HLV của team Overwatch Trung Quốc bị phạt 210 triệu đồng vì gian lận

Chịu -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Các thành viên của Shanghai Dragons liên tiếp dính “phốt” trong vòng hai tháng qua.

Vào hồi tháng 12 năm ngoái, hai players của Shanghai Dragons đã bị phạt vì chia sẻ tài khoản Overwatch cá nhân. Giờ thì tổ chức này vừa mới tiếp tục xử phạt vị HLV của team bởi hành vi tương tự.

Cụ thể, Shanghai Dragons đã “rút ruột” của HLV Chen "U4" Congshan 60,000 Yên – tương đương với khoảng 9,250 USD (tức hơn 210 triệu đồng) – do đã “chia sẻ và giả mạo tài khoản”, theo ESPN Esports đưa tin.

Tổ chức này cũng đã phát ra thông báo liên quan trên trang mạng Weibo vào ngày hôm kia (05/01).

U4 có lẽ đã chia sẻ tài khoản Overwatch của mình để “leo hạng và luyện tập những heroes khác”, ESPN Esports bổ sung. Việc chia sẻ tài khoản dưới bất cứ hình thức nào cũng là trái với điều khoản dịch vụ của Blizzard, nhà phát triển của tựa game.

Với lẽ đó, U4 đã phải đối mặt với án phạt 20,000 Yên. Bên cạnh đó, vị HLV này cũng bị cáo buộc đã tiếp cận với các players thông qua các kênh truyền thông không chính thống – để qua đó phải chi trả thêm 40,000 Yên tiền phạt.

Hai players của Shanghai Dragons là Fang "Undead" Chao và Liu "Xushu" Junjie đều bị phạt số tiền ít hơn rất nhiều U4 tuy cùng thực hiện một hành vi bị cấm – với 3,000 Yên, khoảng 462 USD (hơn 10,5 triệu đồng).

Đội trưởng của team Shanghai Dragons cũng bị liên đới do không can ngăn được các thành viên chia sẻ tài khoản Overwatch.

Tuy nhiên, phía Blizzard vẫn chưa công khai thông tin tất cả các vụ việc liên quan trên.

Vào hồi tháng 11 năm ngoái, Blizzard đã ra án phạt cấm thi đấu 30 trận dành cho player của Philadelphia Fusion, Kim "Sado" Su-min, khi anh này bị buộc tội account boosting.

Chịu (Theo Dot Esports)