[HighLights DOTA 2] iG - LGD: Trận chiến sinh tử

Hero -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Trong vòng loại Starladder XII ngày hôm qua là 1 trận đấu được khá nhiều người quan tâm, đó là cuộc đối đầu giữa 2 ông lớn của làng DOTA 2 Trung Quốc, IG và LGD. Cả 2 đều đang có được cho mình phong độ tốt, nhưng đội nào sẽ là người chiến thắng trong trận đấu bo3 sinh tử này.

Trận 1:

Trong trận đấu đầu tiên, LGD quyết định chơi với bộ đôi rất nổi tiếng là IO-Tiny, đây còn được xem là bộ đôi sát thủ bởi vì chỉ cần 1 nối dây, 1 di chuyển IO-Tiny có thể xuất hiện toàn bản đồ và hạ gục đối phương 1 cách dễ dàng. Firstblood dành cho Burning bên phía IG sau 1 pha Ulti đẹp mắt vào Puck với sự trợ giúp của Lion. Thế trận của cả 2 tiếp tục cân bằng trong thời điểm đầu game, luôn là những pha ăn miếng trả miếng của cả 2 phía. Tuy nhiên vào giai đoạn mid game, iG đã tỏ ra nổi trội hơn LGD, họ liên tiếp tổ chức nhiều pha gank lẻ hơn và làm cho LGD bị thất thế rất nhiều. Càng đánh, LGD lại càng rơi vào thế bị động do iG giăng ra, liên tục là những pha combat thua tới từ bên phía LGD và họ đã phải gọi GG sau gần 60 phút thi đấu và 1-0 dành cho IG.

Trận 2:

Trong trận thứ 2, iG quyết định pick những hero mạnh về late game như Sniper hay Troll, còn bên phía LGD họ lại chơi với nhiều hero có pháp thuật khỏe như Zeus hay WitchDoctor. Với lợi thế có được cho mình những hero gây sát thương cao và kiểm soát map tốt như Batrider hay là Zeus, LGD liên tục bắt gọn vào những thành viên của team iG. Tiếp đó là liên tiếp những pha combat thắng lợi từ bên phía team LGD, điển hình là vào phút 25 của trận đấu nhận ra team iG đang cố gắng Push trụ bên mình. LGD đã tập trung toàn bộ đội hình xuống def và chỉ với combo cực mạnh từ Zeus và Spectre, toàn bộ đội hình iG đã phải nằm xuống. Vào phút 30 tiếp tục lại là 1 pha combat chết 5 thành viên của iG, LGD đã thật sự làm chủ thế trận. Liên tục để thua combat cũng như lượng vàng đã quá chênh lệch, iG đã quyết định gọi GG sau 40 phút thi đấu.

Trận 3:

Trong trận đấu quyết định thắng bại cuối cùng, iG tiếp tục chơi với bộ đôi đã đem lại cho họ chiến thắng tại trận đấu đầu tiên Lion - Jug và thêm rất nhiều hero có Disable như ES hay Silencer để có thể khắc chế được các hero damage phép bên phía LGD. Firstblood lần này dành cho iG sau 1 pha choáng chặn đường đẹp mắt của ES cùng với Lion, Storm bên phía LGD đã chết không kịp ngáp. Trận đấu khá gay cấn, cả 2 đều đánh rất cẩn thận và ít bị mắc lỗi trong combat, mặc dù vậy càng về sau Jug trong tay Burning càng khỏe, 1 mình Bunring đã làm toàn bộ đội hình LGD khổ sở trong giai đoạn late game. Càng kéo dài về late, Jug và Medusa của iG càng chứng tỏ được sức mạnh bản thân, combat thắng luôn nghiêng về phía iG và sau hơn 60 phút thi đấu căng thẳng, iG đã có được chiến thắng chung cuộc cho mình. 2-1.

Hero