Heroes of the Storm xác nhận sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp

(GameSao) - Người đồng sáng lập và là CEO của Blizzard đã công bố rằng Heroes of the Storm sẽ vươn xa tới các giải đấu chuyên nghiệp sau khi Open Beta vào ngày 02/06 tới.

Trong một email gửi tờ báo theScore, Giám đốc điều hành Blizzard và đồng sáng lập Mike Morhaime khẳng định rằng Blizzard sẽ tiếp cận nhiều người chơi Heroes of the Storm (HotS) bằng cách phát hành free-to-play (chơi miễn phí) và sẽ nhanh chóng đưa tựa game này đến các giải đấu chuyên nghiệp:

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tổ chức các giải đấu cho người chơi Heroes pro cạnh tranh với nhau, nhưng hiện tại trò chơi đang trong giai đoạn close beta, vẫn còn quá sớm để chúng ta có thể thảo luận về những hình thức mà chúng tôi đã định hướng. Nhưng hãy yên tâm, chúng tôi đã có kế hoạch cho việc tổ chức các cuộc thi chuyên nghiệp ngay sau khi game ra mắt, và chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về các giải đấu cho các bạn" 

Như các bạn đã biết, giai đoạn Open beta của HotS sẽ bắt đầu vào ngày 20/5 và ngày mắt chính thức là 02 tháng 6. Hiện nay, các giải đấu của HotS đang được ESL và Major League Gaming tổ chức rất thành công. Cũng có một giải đấu HotS dành cho sinh viên các trường đại học có tên là Heros of the Dorm đã được tổ chức bởi Blizzard và công ty TeSPA, những game thủ đã tham dự có thể xem xét để ký danh cho các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới.

Mặt khác, cũng trong đoạn email gửi tờ báo theScore, ông Morhaime đã khẳng định rằng các giải đấu của HotS sẽ nhanh chóng xuất hiện tại các gia đình và quán Bar ở Mỹ thông qua kênh truyền hình ESPN, thay vì chỉ xuất hiện trên Twitch hay một dịch vụ trực tuyến trên Internet:

"Các giải đấu của chúng tôi sẽ trở thành điều tuyệt vời khi được theo dõi trong các quán bar và các hộ gia đình yêu thể thao điện tử trên khắp nước Mỹ thông qua kênh ESPN2. Chỉ cần một khoảng thời gian được phát sóng chính thức thông qua ESPN, chúng tôi sẽ có được một lượng khán giá mới, những người có thể không bao giờ xuất hiện trong các giải đấu eSports."

Không nói quá khi công ty Blizzard đang có một bước chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trước khi tung ra sản phẩm game MOBA mà họ đã ấp ủ nhiều năm trời. Điều này cũng không có gì lạ khi Riot Games và Valve đang thống trị nền eSports thế giới bằng 2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2. Ngay lúc này, khi Blizzard tung ra một sản phẩm game MOBA và hướng tới các giải đấu chuyên nghiệp, chúng ta sẽ sớm được mãn nhãn với cuộc chạy đua của các ông lớn ngành game thế giới vào cuối năm 2015.

Minh Vũ