Heroes of the Storm sẽ có giải đấu chính thức lần đầu tiên tại BlizzCon

T.B -
(GameSao) - Sự kiện lần này của Blizzard sẽ quy tụ rất nhiều đấu thủ sành sỏi ở các lĩnh vực thi đấu chuyên nghiệp khác nhau để nâng cao danh tiếng của mình.

Ngày hôm nay, Blizzard đã chính thức công bố về giải đấu đầu tiên của trò chơi MOBA được ấp ủ bấy lâu nay của hãng - Heroes of the Storm - sẽ được tổ chức vào ngày 7/11 tại triển lãm BlizzCon. Theo những thông tin trước đây thì sẽ có bốn đội thi đấu tại gian hàng của Blizzard tại triển lãm này, đó đều là các đội có tên tuổi trong làng MOBA như Cloud9, Evil Genuises, FnaticTeam Liquid. Một điều cần lưu ý rằng các đội trên đều chưa thành lập team chính thức dành cho Heroes of the Storm.

Heroes of the Storm hiện nay mới chỉ đi vào giai đoạn cuối của quá trình test nội bộ và người chơi thậm chí còn chưa được sờ tận tay vào tựa game này. Việc tổ chức với 4 đội esports nổi tiếng, để các đơn vị lớn như SK Gaming và Mousesports hỗ trợ và mời những ngôi sao eSports hàng đầu của các bộ môn khác như Greg 'IdrA' Fields (Starcraft) góp mặt tại giải đấu đầu tiên của Heroes of the Storm đã chứng tỏ sự chu toàn của Blizzard.

Chắc chắn, Blizzard muốn có những tổ chức, đội ngũ chuyên nghiệp tham gia quảng bá trò chơi của họ nhưng cũng phải kể đến những vấn đề liên quan tới nhân sự các đội tuyển nữa. Hiện nay tình trạng xáo trộn đội hình rất phổ biến, điển hình như Team Liquid với sự ra đi của gạo cội Tyler 'TC' Cook, bên cạnh đó các đội cũng thường xuyên tham gia các giải đấu lớn nhỏ khác nhau cho nên việc Blizzard mời được các đại diện này tham dự cũng đã là một nỗ lực rất lớn rồi. Do vậy, cũng có thể nói rằng Blizzard vẫn chưa khẳng định được đội nào sẽ góp mặt nên danh sách khách mời vẫn chưa chính thức được công bố.

Thêm một vấn đề nữa đó là Heroes of the Storm đòi hỏi về mặt trình độ khá cao, cho nên những người chơi mới sẽ rất khó để nắm bắt khi chưa được tiếp xúc. Việc mời những người có khả năng chơi game đỉnh hay các đại diện tên tuổi cũng là yếu tố ăn chắc. Dù các thành viên của các đội không tiết lộ gì nhiều nhưng chắc chắn công ty đại diện của họ sẽ được một khoản tiền lót tay kha khá, do vậy cũng không có lý do gì để từ chối một cơ hội như thế cả.

Về phần mình, Evil Geniuses đã tiết lộ rằng họ sẽ thành lập thêm một team Heroes of the Storm nữa để tham gia cạnh tranh ở bộ môn mới mẻ này. Cũng theo lối suy nghĩ đó, việc Team Liquid có thêm sự lựa chọn để chinh phục lĩnh vực MOBA khác sau khi thành viên DotA 2 kỳ cựu ra đi rất có thể sẽ xảy ra.

Dẫu sao thì đó cũng mới chỉ là một chúng thông báo mà Blizzard hé lộ. Và từ trước đến nay vẫn chưa hề có đội eSports lớn nào từ bỏ lĩnh vực quen thuộc để gia nhập vào một lĩnh vực mới hoàn toàn như thế cả. Đây là sự kiện đầu tiên của Heroes of the Storm nên việc sớm khẳng định tên tuổi trong làng game MOBA mới là ưu tiên hàng đầu của Blizzard. Hiện nay, bốn tựa game MOBA đang thống trị làng game là Liên Minh Huyền Thoại, DotA 2, SmiteHeroes of Newerth, và sẽ không có gì lạ khi Blizzard muốn đẩy Heroes of the Storm lên ngang tầm như thế cả. Mặc dù có đôi chút thú vị khi các đội tuyển, cá nhân chuyên nghiệp tham gia vào trò chơi này khá sớm nhưng phải thừa nhận rằng eSports đang ngày càng được mở rộng hơn, các đại gia làng game đều muốn khẳng định được vị trí của mình mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người chơi. Âu cũng là một chuyện tốt.

T.B