Hàn Quốc đăng cai Chung kết eSports Thế giới 2017

None -
(GameSao.vn) – Sau Jakarta, Indonesia, Busan là điểm đến tiếp theo của e-Sports World Championship.

Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế, viết tắt là IeSF, sẽ tổ chức 2017 e-Sports World Championship (Chung kết eSports Thế giới 2017), giải đấu eSports toàn cầu duy nhất, diễn ra từ 08-11/11 tại Busan, Hàn Quốc.

Đầu năm nay, IeSF đã công bố cơ hội “đấu thầu” trở thành thành phố đăng cai giải đấu cho nhiều liên đoan khác trên thế giới và cả những công ty tổ chức sự kiện. IeSF đã lựa chọn Busan, một thành phố của Hàn Quốc, là địa điểm tổ chức giải đấu thông qua cuộc họp của Ban Tổ chức vào ngày 30/3 vừa qua.

Hàng năm, Busan luôn là nơi đăng cai G-STAR, hội chợ game toàn cầu, và đã xác nhận vào tháng 02 sẽ tiếp tục tổ chức sau đây bốn năm. Năm nay, Busan sẽ khai màn G-STAR ngay sau khi Chung kết eSports Thế giới 2017, từ 16-19/11.

Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế sẽ công bố bộ môn thi đấu chính thức ngay sau khi quá trình hoàn thiện các giấy phép. Sau thông báo đó, 46 liên đoàn thành viên của IeSF sẽ được lựa chọn để đại diện cho quốc gia của họ tham dự giải đấu. Các tuyển thủ được liên đoàn lựa chọn sẽ bước vào giải đấu với chứng thực của chính phủ hoặc các ủy ban vận động viên quốc gia.

Sự kiện eSports quốc tế duy nhất trong năm, Chung kết eSports Thế giới 2017, do IeSF đăng cai và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hần Quốc tài trợ, sẽ là lần thứ chín sự kiện này diễn ra. Năm ngoái, 400 tuyển thủ quốc tế từ 37 quốc gia đã góp mặt tại Chung kết eSports Thế giới 2016, được tổ chức tại Jakarta, Indonesia. Tại đó, Hàn Quốc là Quán quân và quốc gia Phần Lan xếp hạng hai.

None (Theo Inven Global)