Hà Nội Open 5 kết thúc thành công với chiến thắng dành cho AOE Việt Nam

-
3 trên 4 chiếc cúp của giải Hà Nội Open 5 đã thuộc về tay các game thủ Việt và chỉ thiếu một chút may mắn là các game thủ nước bạn đã phải ra về trắng tay.

Ở thể loại Solo Assyrian, bất ngờ đã xảy ra ngay từ vòng tứ kết khi Sơ Luyến thất bại 0-3 trước Phong Lưu Tình. Một số khán giả cho rằng đây chỉ là chiêu bài "dưỡng sức" của game thủ Trung Quốc trước trận chung kết ở thể loại Solo Shang đối mặt với Chim Sẻ Đi Nắng (CSDN), nhưng nếu chứng kiến toàn bộ 3 ván đấu thì rõ ràng Phong Lưu Tình đã thể hiện được phong độ tốt hơn rất nhiều so với người đồng đội.

Tuy nhiên, trận đấu ấn tượng nhất lại không phải là chung kết giữa Nhãn Tử và CSDN, mà chính là ván đấu cuối cùng ở tứ kết giữa game thủ Việt và đối thủ Lôi Lão Hổ. Trước đó, CSDN đã bị dẫn trước 3-1 và chỉ thêm một trận thua nữa, chiếc cúp của thể loại Solo Assyrian sẽ về tay người Trung Quốc. Thế nhưng, bằng bản lĩnh và sự kiên trì, tỷ số dần được rút ngắn xuống 2-3, 3-3 và ván đấu cuối cùng thách thức sự nhẫn nại của cả hai người chơi lẫn người hâm mộ. Thế trận giằng co và cân bằng kéo dài từ đầu tới cuối, khi mà cả hai chỉ còn khoảng 15 dân lẫn quân và cả bản đồ đã bị xới tung. Mỗi một thằng dân chết đi hay một cung R ngã xuống đều nhận được sự tán thưởng không ngớt từ đám đông theo dõi. Và cuối cùng, mệt mỏi và rệu rã, Lôi Lão Hổ đã phải "gõ 23", xin thua cuộc. 

Sau trận đấu cân não, CSDN đã chủ động tới bắt tay Lôi Lão Hổ và game thủ Trung đã phải thốt lên rằng: "Đây chính là người hạ gục ShenLong, chính là cậu ta, là Ma Tước". Trận chung kết diễn ra nhẹ nhàng hơn với chiến thắng 4-2 (bán kết và chung kết đánh chạm 4) dành cho game thủ Việt, giúp CSDN ghi thêm một dòng mới vào bảng thành tích của mình.

ShenLong và Sơ Luyến đã có những cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ. (Ảnh GameTV)

 

Tại thể loại Solo Shang, thế mạnh của đội AOE Trung Quốc, trận chung kết trong mơ diễn ra giữa Sơ Luyến và CSDN. Tưởng chừng như có thể trả lại món nợ 4 năm trước, thế nhưng đáng tiếc cơ hội một lần nữa lại vuột qua tay game thủ Việt. Cao thủ nước bạn đã tận dụng mọi lần đi quân lỗi của CSDN để dứt điểm trận đấu với chiến thắng 4-1. Một số game thủ cho rằng thất bại lần này có nguyên nhân khách quan, khi CSDN đã phải trải qua ba ngày thi đấu không mệt mỏi từ sáng tới tối với hàng chục trận thi đấu ở nhiều thể loại. Trong khi đó Sơ Luyến có khá nhiều thời gian nghỉ ngơi cũng như nghiên cứu chiến thuật.

Skyred là đội có tinh thần tập thể và sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các thành viên.

 

Còn với hai thể loại 2v2 và 4vs4 Random, các game thủ Skyred đã thể hiện tinh thần đoàn kết và sự ăn ý vượt trội. Cặp đôi BiBi-HeHe cùng với MeoMeo và Yugi đã nhẹ nhàng mang về hai chiếc cúp quý giá, bù đắp cho những trận thua ở hai thể loại trước. Có thể nói, dù chưa sở hữu các game thủ có kỹ năng tốt nhất, nhưng Skyred là tập thể vững mạnh và hoàn hảo nhất của làng game Việt ở thời điểm hiện tại, đặc biệt trong các kèo đánh tập thể.

Các game thủ Việt - Trung chụp ảnh lưu niệm sau giải đấu.

 

Hà Nội Open 5 đã kết thúc thành công. Giải đấu được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao, khi các game thủ vô địch đều phải trải qua những quãng đường chông gai và vất vả mới có thể nâng cao được chiếc cúp vô địch. Tuy nhiên, vẫn còn những điểm cần phải khắc phục như việc sắp xếp lịch  thi đấu quá dày, cũng như vấn đề trục trặc hệ thống điện tại địa điểm thi đấu đã ảnh hưởng không nhỏ tới các game thủ. Tiếng ồn do cổ vũ của người hâm mộ cũng đã có chút tác động xấu tới các game thủ nước bạn khi thi đấu.

Kết quả chung cuộc:

Thể loại Thứ hạng Cá nhân, đội
Solo Assyrian Nhất Chim Sẻ Đi Nắng
  Nhì Nhãn Tử
Solo Shang Nhất Sơ Luyến
  Nhì Chim Sẻ Đi Nắng
2vs2 Random Nhất Skyred
  Nhì GameTV
4vs4 Random Nhất Skyred
  Nhì Hà Nội
 

 

 

theo gamethu