Hà Nội Fate đánh bại Tt Miracle Boba đăng quang vô địch ASUS ROG Championship 2014

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sau chức vô địch DCS A mùa hè 2014, Hà Nội Fate nối dài chuỗi chiến thắng với ngôi vô địch Asus ROG Championship 2014 và mang về giải thưởng 30 triệu đồng cùng 5 bộ laptop chơi game Republic of Gamers.

Trận chung kết giải ASUS ROG Championship 2014 diễn ra vào sáng và chiều 28/9 giữa Hà Nội Fate (HNF) - đại diện khu vực Hà Nội và Tt Miracle Boba (TMB) - đại diện khu vực tp.Hồ Chí Minh. Đây là trận đấu rất được mong đợi bởi trước đó ở vòng tứ kết khu vực Hà Nội, ứng cử viên số một cho chức vô địch là Full Louis bất ngờ thất bại trước An Phát Ultimate tuy nhiên đội tuyển này chỉ dừng lại ở vị trí thứ ba vì phải gác phím trước Hà Nội Fate tại trận bán kết. 

Các chàng trai Hà Nội Fate

Tt Miracle Boba khá trầm ngâm trước trận đấu

Đội hình tham gia chung kết ASUS ROG Championship 2014 của 2 đội gồm: Junie, Archie, Benny, Navy, Akiho (TMB); Slay, MeoU, shAdy, jinky, Tik Nè (Hà Nội Fate). QTV của TMB không thể tham gia trận đấu này vì không kịp đăng ký thông tin trước giờ đấu. 

Giai đoạn đầu, 2 đội chỉ thăm dò và farm là chính. Hà Nội Fate cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khống chế Orianna nhưng không thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa Tt Miracle Boba và Hà Nội Fate sau đó trở nên kịch tính với những màn giao tranh nhanh nhưng nguy hiểm và nhà vô địch giải DCS A Mùa Hè vươn lên dẫn trước 1 - 0 sau 38 phút thi đấu. 

Bước sang trận thứ hai, Tt Miracle Boba đã có sự thay đổi nhân sự ở vị trí Hỗ trợ và cân bằng tỉ số 1 - 1. Trong trận thứ hai, Tik Nè liên tiếp lập công với 2 pha double kill và không ngừng càn quét đội hình đối phương. Thế trận trở nên cân bằng và trận đấu thứ 3 sẽ quyết định nhà vô địch ASUS ROG Championship 2014. 

TMB quyết tâm áp đảo với chiến công đầu ngay phút thứ tư. Tuy nhiên về giữa trận, 2 đội trở nên dè chừng và khi TMB liên tiếp mất tướng, HNF dồn dập tấn công và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 30-26.

TMB về nhì với là 20 triệu đồng tiền mặt
HNF nhận 30 triệu đồng tiền mặt, 5 máy tính xách tay Asus G750 và 6 tháng sinh hoạt/tập luyện trong tiêu chuẩn tuyển thủ chuyên nghiệp với sự tài trợ của ASUS Việt Nam .

Bài: Hương Mabư (ảnh: Quốc Hưng)