[GPL Mùa hè 2015] Phỏng vấn GFL: SAJ sẽ là nhà vô địch!

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sau khi giành chiến thắng một cách nghẹt thở trước đội tuyển Boba Marines thì Gigabyte Full Louis đã giành được tấm vé vào vòng Qualifier để tranh giải Wild Card đi giành vé đánh Chung kết thế giới. Và họ đã giành ra một ít thời gian để có buổi phỏng vấn với phóng viên sau chiến thắng tuyệt vời này:

PV: Cho hỏi Shyn tại sao lại đủ tự tin để lên 2 món trang bị tích số trong một trận đấu quan trọng như vậy?

Shyn: Vì khi đang có lợi thế và lên 2 món trang bị này sẽ mang lại  rất nhiều lợi thế.

PV : Anh Quyền nghĩ thế nào về đối thủ Boba Marines trong 5 trận đấu vừa rồi?

Violet: Sau 5 ván đấu thì bọn mình rất hiểu lối chơi của nhau. Nhưng trong ván thứ 5 thì dường như họ phán đoán sai giai đoạn đầu và tụi mình đã có lợi thế lớn để giành chiến thắng.

PV: Twisted Fate là một vị tướng mà dường như không cấm thì đội BM sẽ chọn, nhưng mà trong game đầu tiên thì TF đã bị các bạn bắt  bài khá nhiều và các bạn đã có kế sạch gì để đối phó với lựa chọn này bên phía đối phương?

KoW: Bọn em biết BM hay chọn những vị tướng cơ động như Shen và TF nên bọn em thường cấm Shen và thả TF. Và chỉ còn Lissandra để đánh vào đường giữa và hủy diệt họ.

PV: Ở game thứ 2, TF của QTV đã backdoor 2 lần và bị Sofm lẫn Violet ngăn cản. Phải chăng các bạn đã đoán trước được tình huống QTV dùng chiêu cuối để backdoor?

Violet: Vì QTV đã dùng cách đó để thắng ASUS Fate nên tụi mình có thể đoán trước được để phòng ngự và ASUS Fate là tấm gương sáng cho tụi mình có thể thắng được trận đấu đó.

PV: Vậy các bạn có cho rằng lựa chọn TF của QTV là lựa chọn sai lầm và từ đó dẫn đến chiến thắng cho các bạn?

Violet: Lựa chọn Twisted Fate của BM tuy có bị thọt nhưng nó rất phù hợp cho chiến thuật của BM là đẩy lẻ ở tất cả các đường. Cho nên TF là con bài tương đối nguy hiểm của Boba Marines.

PV: Lựa chọn Rengar ở ván 5 thì là do cả đội quyết định hay do bạn muốn đánh con tướng đó?

SofM: Vì Rengar là vị tướng yêu thích của mình. Mình cũng không nhiều lựa chọn ngoài vị tướng này.

PV: Tại sao ván cuối bạn lại cấm đi Gragas vì Tik thường dùng Sejuani hơn là Gragas?

SofM: Gragas và Sejuani là 2 vị tướng ăn cỏ mà Tik thường sử dụng, trong đó Gragas dưới cấp 6 có khả năng băng trụ tốt hơn Sejuani. Như trong trận đấu này nếu là Gragas lên cũng với bộ đôi Kalista và Shen thì khả năng tạo lợi thế khi ép Olaf ra khỏi đường, nhưng do là Sejuani nên chiến thuật của BM bị hạn chế khá nhiều.

PV: Từ vòng bảng 2 đến vòng tranh hạng 3 này thì các bạn thường hay giành chiến thắng. Vậy các bạn có chiến thuật riêng cho đội đỏ hay không?

SofM: Tại vì dạo này có nhiều tướng nổi lên và trở thành Hot-pick và mình cảm thấy team 2 là đội có thể pick được nhiều tướng counter hơn.

PV:  Trong vòng đấu Qualifier sắp tới thì GFL có khả năng gặp lại BKT thì các bạn nghĩ có thể đánh bại BKT không?

KoW: Chắc chắn là cả đội sẽ phải cố gắng thôi ạ.

PV : Các bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng trong trận chung kết giữa Saigon Jokers và Bangkok Titans?

Violet : Em nghĩ là SAJ.

SofM : em nghĩ BKT thắng 3-1.

KoW: Em cũng nghĩ là BKT sẽ thắng.

Shyn, Scary và Fury đều nghĩ là SAJ thắng.

Khang Hân