[GPL Mùa Hè 2015] Ngày 5: Đánh bại ASF, BKT bước tiếp vào vòng Bán kết

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trong trận đấu quyết định xem ai là đội bước tiếp vào vòng Bán kết GPL Mùa Hè 2015, Lloyd cùng những người đồng đội ở BKT đã xuất sắc đánh bại ASF để giành vé.

Full Louis dễ dàng “quật ngã” Saigon Jokers

Trận đấu tâm điểm đầu tiên trong ngày thi đấu cuối cùng là trận đấu giữa hai đội Saigon Jokers (SAJ) và GIGABYTE Full Louis (GFL).

Shyn cùng GFL đã có một trận đấu "trên cơ" hoàn toàn trước SAJ. (Ảnh: VED)

Bước vào giai đoạn đầu trận đấu, SAJ sử dụng kèo đổi đường cho Vayne của Minas tránh phải đối đầu với Corki. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc con rồng đầu tiên dành cho GFL. Và GFL tổ chức pha băng trụ ở đường dưới nhưng do giao tiếp không tốt, SAJ đã có được 2 mạng mà chỉ mất đi 1 mạng cho GFL.

Dù KoW lấy lại một chút lợi thế sau khi gank được 2 mạng ở đường trên, nhưng Tsu bên SAJ lại có những cú án tử trên cả tuyệt vời và liên tục hỗ trợ trong hầu hết chỉ số hạ gục của SAJ. Con rồng thứ 2 thuộc về GFL khi Safety không cướp được rồng.

Phút 17, do tập trung vào lấy được con rồng thứ 3, nhưng một lần nữa SofM lại trừng phạt chính xác lấy được con rồng thứ 3, GFL tập trung đánh vào đội hình của SAJ và hạ được 3 mạng nhờ vào sát thương lớn của Shyn.

Lúc này, GFL đã tạo được lợi thế khá lớn cho mình. Phút 19, SAJ buộc phải giao tranh ở đường giữa và họ đã dồn hết vào SofM trước khi bị tan vỡ trước sát thương quá lớn của GFL. 2 phút sau, SAJ tổ chức bắt lẻ SofM nhưng thất bại và mất 2 mạng và cả con Baron phút thứ 23.

Lúc này đã là lợi thế 10 ngàn vàng cho GFL. Tận dụng lợi thế đó, GFL lấy đi đường giữa và đường dưới. Dù trong giao tranh cuối SAJ làm tốt hơn một chút, nhưng Shyn bắn quá tốt và không cho SAJ một cơ hội nào và GFL kết thúc trận đấu.

Boba Marines vs Zotac United – Trận đấu đậm chất cống hiến

Đây là trận đấu được coi là có tính cống hiến cao nhất từ đầu vòng bảng thứ hai cho tới hiện tại. (Ảnh: VED)

Với thất bại của SAJ khiến cho BM có cơ hội vươn lên dẫn đầu vòng bảng A2. BM bước vào giai đoạn cấm chọn với hang loạt sự thay đổi về vị trí khi cho QTV lên đường trên, Archie xuống đường dưới và Optimus trở về đường giữa.

Trận đấu bắt đầu với những pha giao tranh liên tục của cả 2 đội từ đầu trận. Mặc dù được đánh giá yếu hơn, nhưng Zotac vẫn không hề thua kém mà thậm chí còn có phần nhỉnh hơn từ đầu trận và lấy được 2 con rồng. Nhưng với việc không có nguồn sát thương phép lớn và hiệu ứng khống chế lớn nên dần về giai đoạn sau, đội hình của ZOT đã không chịu nổi trước sức mạnh và cách di chuyển hợp lý hơn của BM. Sau khi liên tục để xạ thủ và đường giữa bị bắt. ZOT phải nhận lấy thất bại và BM vươn lên dẫn đầu bảng với tỉ số 33-22.

Lời chia tay của KLH và SF5

Sena cùng SF5 đã có một trận đấu đầy hứng khởi trước khi chia tay với giải đấu. (Ảnh: VED)

Đây chỉ là trận đấu thủ tục với cả 2 đội. Mặc dù vậy đội tuyển Malaysia vẫn quyết tâm kiếm được 1 trận thắng danh dự. SF5 bước vào lượt cấm chọn với quân bài Draven quen thuộc cho Tartarus.

Dù KLH vẫn đánh rất tốt giai đoạn đầu như những trận trước, nhưng khi trận đấu càng trôi về giai đoạn sau thì họ dẫn đánh mất đi bản lĩnh của mình. SF5 bắt đầu chiếm lĩnh thế trận và tạo được lợi thế về vàng và trụ. Khi mà Draven của Tartarus ngày càng có them nhiều trang bị và đội hình KLH không thể chống đỡ nổi và nhận thất bại nhanh chóng.

BKT bước tiếp, ASF ngậm ngùi rời cuộc chơi

Một ngày sinh nhật trọn vẹn của Lloyd. (Ảnh: VED)

Trận đấu cực kỳ quan trọng để tranh vé cuối cùng vào bán kết. Hai đội đều rất quyết tâm chiến thắng. Bước vào đợt cấm chọn, cả hai đội đều cấm đi những vị tướng rất mạnh như Vladimir và Gnar của BKT, BKT thì cấm lại Fizz và Malzahar lẫn Nidalee.

Một pha di chuyển vào tầm khống chế BKT của MeoU và phải để lại chiến công đầu, Jinky cũng không về kịp và 1 lợi thế không nhỏ cho BKT. Sau đó, trong một pha cố gắng cướp bùa xanh, giao tranh nổ ra và G4 bị Akiho kéo trúng, và BKT phải để lại 2 mạng của G4 và WarL0ck, ASF gỡ lại 1 chút lợi thế.

Sau đó là giai đoạn farm lấy những chỉ số lính cần thiết, nhưng BKT lại có được 2 trụ. BKT nhận thấy thời cơ nên tập trung ăn con rồng đầu tiên, và để có con rồng, họ để lại mạng của 007x. Khi mà đội hình của BKT đạt đủ sức mạnh từ giữa trận, BKT thiết lập pha giao tranh và sát thương từ Lloyd lẫn G4 là vượt trội hơn so với Kalista, Viktor. ASUS Fate thua giao tranh và bị quét sạch, thậm chí mất luôn cả đường dưới.

Khoảng cách về sức mạnh quá lớn BKT đẩy vào đường trên và 1 lần nữa ASF lại tan vỡ. BKT tổ chức thêm 1 đợt tấn công nữa và kết thúc trận đấu ở phút 33 và giành vé cuối cùng vào bán kết GPL mùa Hè 2015.

Bi Boyz

Nguồn video: VETV