[GPL Mùa Hè 2015 ngày 3]: Shyn trở lại giúp GFL đánh bại BKT

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Trên bảng xếp hạng, có thể thấy Boba Marines đã chắc một suất đi tiếp vào vòng bán kết với mạch 5 chiến thắng liên tiếp. 3 suất đi tiếp còn lại đang được chia đều cho các đội tuyển Saigon Jokers, GIGABYTE Full Louis, Bangkok Titans và ASUS Imba Fate.

Ngày thi đấu thứ 3, tưởng chừng như GIGABYTE Full Louis sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với 2 ông lớn là Bangkok Titans và Boba Marines. Tuy nhiên, họ đã có được một ngày thi đấu không tồi với kết quả 1 thắng 1 thua.

Trong trận đấu đầu tiên trước Bangkok Titans, GIGABYTE Full Louis đã có sự thay đổi nhân sự khá quan trọng khi Shyn trở lại ở vị trí xạ thủ trong khi Fury được đưa ra đường giữa thay cho KingofWar.

Giai đoạn cấm và chọn, Bangkok Titans chủ động lấy về một đội hình nhiều sát thương với Fizz, Viktor và Kalista. Tuy nhiên, GIGABYTE Full Louis đã có lựa chọn đáp trả cực kỳ thú vị với Urgot, vị tướng không còn xuất hiện nhiều trên đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Với Urgot, GIGABYTE Full Louis có thể khắc chế tốt 2 chủ lực của Bangkok Titans bằng chiêu cuối trong khi vẫn có thể chống đỡ tốt được trước những tình huống Fizz đâm thẳng vào.

Thế trận giai đoạn đầu trận diễn ra khá cân bằng cho cả 2 đội song với việc Urgot của Shyn đè đường Kalista của Lloyd đã giúp GIGABYTE Full Louis chiếm rất nhiều lợi thế khi bước sang giai đoạn giữa trận. Đây là thời điểm mà đội hình của GIGABYTE Full Louis đạt đến ngưỡng sức mạnh và họ đã tận dụng tốt ưu thế này.

Với việc Lloyd hoàn toàn bị khắc chế trong trận đấu này trong khi Fizz và Viktor không thể dứt điểm nhanh được đội hình rất trâu bò của GIGABYTE Full Louis, đại diện đến từ Thái Lan đã phải đón nhận thất bại thứ hai tại giải đấu năm nay.

Hừng hực khí thế sau chiến thắng đầu tiên, GIGABYTE Full Louis bước vào trận chiến tiếp theo với  đội tuyển hiện đang có mạch bất bại là Boba Marines.

Boba Marines tỏ rõ sự tôn trọng với người đi rừng của GIGABYTE Full Louis khi dành hẳn 3 lượt cấm Rek’Sai, Rengar và Nidalee. GIGABYTE Full Louis dường như đã mắc bẫy khi lựa chọn Kalista cho Shyn từ khá sớm và để Boba Marines có được Shen, Twisted Fate và Nautilus.

Trận đấu diễn ra ăn miếng trả miếng ngay từ giai đoạn đầu khi có đến 10 điểm hạ gục chia đều cho cả 2 đội khi trận đấu mới bước đến phút thứ 9. Tuy nhiên, Boba Marines là đội có kinh nghiệm di chuyển tốt hơn hẳn khi họ tổ chức những tình huống gây áp lực giữ chân GIGABYTE Full Louis để cho Vayne của Optimus có thời gian farm miễn phí và phá trụ.

Với việc Kalista của Shyn hoàn toàn không được chơi trong giao tranh trong khi Vayne của Optimus quá khỏe với lượng trang bị vượt trội, không khó hiểu khi Boba Marines hoàn toàn nghiền nát GIGABYTE Full Louis trong các giao tranh sau này và kết thúc trận đấu để lấy về chiến thắng thứ 5 liên tiếp.

Trong các trận đấu còn lại, mặc dù SAD đã có được Pentakill nhưng vẫn là chưa đủ để giúp ZOTAC United chiến thắng trước đại diện đến từ Hà Nội. Với việc để thua trước Saigon Fantastic Five ở trận đấu tiếp theo, cơ hội đi tiếp của Zotac United ở GPL Mùa Hè 2015 lần này đã hoàn toàn khép lại.

Về phía Saigon Jokers, họ tiếp tục phong độ thăng hoa của mình với một chiến thắng đầy hủy diệt trước Kuala Lumpur Hunters, qua đó trực tiếp đóng lại cánh cửa đi tiếp của đại diện đến từ Malaysia.

Trên bảng xếp hạng, có thể thấy Boba Marines đã chắc một suất đi tiếp vào vòng bán kết với mạch 5 chiến thắng liên tiếp. 3 suất đi tiếp còn lại đang được chia đều cho các đội tuyển Saigon Jokers, GIGABYTE Full Louis, Bangkok Titans và ASUS Imba Fate.

Bước sang ngày thi đấu thứ 4, Bangkok Titans gần như sẽ nắm chắc chiếc vé đi tiếp khi chỉ phải gặp ZOTAC United và Kuala Lumpur Hunters. Trong khi đó, Saigon Jokers sẽ có một ngày thi đấu rất quan trọng khi phải đối đầu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là ASUS Imba Fate ở trận đấu thứ nhất và đội tuyển đang có mạch bất bại là Boba Marines ở trận đấu thứ hai.

Các trận đấu tiếp theo của GPL Mùa Hè 2015 các bạn có thể theo dõi trên Vietnam Esports TV tại địa chỉ http://vetv.vn/ từ 15h00 đến 21h00 các ngày từ 03/08 đến 09/08.

Bi Boyz