Giữa lùm xùm kiện tụng, Chim Sẻ Đi Nắng và GTV đều bỏ qua AoE Việt Nam Open 2019

Gamer -
(GameSao.vn) – Cộng đồng AoE Việt Nam sẽ không được chứng kiến màn so tài giữa CSĐN cùng clan GameTV tại AoE Việt Nam Open 2019 lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua.

Lễ Khai mạc và bốc thăm chia bảng AoE Việt Nam Open 2019 (tiền thân là giải AoE Việt Trung) – một trong những giải đấu Age of Empire (Đế Chế) lớn nhất trong năm nay, trị giá 450 triệu đồng – đã xuất hiện những diễn biến đáng chú ý.

Theo đó, GTV và Sparta của Chim Sẻ Đi Nắng – hai clans nhận được sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam trong suốt những ngày qua – sẽ không tham gia tranh tài tại Aoe Việt Nam Open 2019.

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn có mặt tại buổi lễ khai mạc và bốc thăm chia bảng được tổ chức tại Hà Nội vào chiều tối nay (14/9). Theo quan sát của phóng viên GameSao, sau khi xác nhận không tham dự và giao lưu nhanh với những người quản lý cũ tại GTV, Chim Sẻ Đi Nắng đã nhanh chóng ra về mà không ở lại dự tiệc chiêu đãi của BTC giải đấu.

Đây được coi là thông tin gây “sốc” với nhiều người hâm mộ bởi AoE Việt Nam Open được BTC mô tả là “siêu giải đấu”, nơi so tài cao thấp của hai nền Đế Chế Việt-Trung.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh cả hai bên vẫn đang dính vào vụ lùm xùm kiện tụng khi Chim Sẻ Đi Nắng đã rời bỏ GTV để lập clan riêng với mục đích “được bước trên đôi chân mình.

Chắc chắn hôm nay tôi đã khiến các bạn ngạc nhiên bởi thông tin bất ngờ này”, Chim Sẻ Đi Nắng viết trên trang Facebook cá nhân vào hôm 09/9 để công bố mình đã không còn là người của GTV kể từ ngày 01/9.

Tôi và GameTV (nay là GTV) đã có 10 năm gắn bó, đó là một quãng thời gian không thể quên trong suốt cuộc đời tôi và tôi thực sự trân trọng, biết ơn GameTV rất nhiều. Thế nhưng cuộc vui nào cũng có lúc đến hồi kết. Đã từ lâu tôi luôn mong muốn được bước đi trên chính đôi chân của mình, tự gây dựng một sự nghiệp cho chính mình. Tôi biết điều này sẽ khó khăn đối với một thanh niên vừa bước vào ngưỡng cửa của trưởng thành, nhưng tôi tin với sự giúp đỡ của các bạn, tôi sẽ làm được.

Ngay sau đó, nhiều tin đồn trong cộng đồng đã xuất hiện cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng cùng những người đồng đội trong clan Sparta sẽ phải bồi hoàn khoản tiền 40 tỷ đồng cho đơn vị chủ quản cũ GTV.

Nhưng theo nguồn tin của Soha VTCNews, thông tin trên là bịa đặt và con số đền bù hợp đồng lao động rơi vào “khoảng vài trăm triệu đồng.

Bảng đấu 1v1 Random

Bảng đấu 2v2 Assyrian

Bảng đấu 2v2 Assyrian Hỗn Mã

Khi mà cả GTV lẫn CSĐN vẫn giữ thái độ im lặng thì có một điều chắc chắn rằng fan hâm mộ sẽ là người chịu thiệt nhất khi không được chứng kiến những game thủ AoE hàng đầu của cả hai clan góp mặt tại giải đấu vào cuối tháng này.

Theo thông tin từ phía BTC, AoE Việt Nam Open sẽ bao gồm năm nội dung chính - Solo Assyrian, Solo Random, 2v2 Shang Hỗn Mã, 2vs2 Assyrian và 4vs4 Random – diễn ra từ 25-29/9.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi thông tin chi tiết về giải đấu tại địa chỉ http://bit.ly/luatthidauaoevietnamopen2019.

Gamer