Giới thiệu Deck: Mech Warrior của Life Coach

-

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
(GameSao) - Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 1 biến thể của Control Warrior, và biến thể ở đây là thay đổi hoàn toàn lối chơi. Hãy cùng điểm qua những lá có trong bộ bài Mech Warrior của Life Coach - 1 player/streamer có tiếng trong Hearthstone.

Trong Hearthstone, mỗi class có vô vàn các kiểu chơi, biến thể khác nhau. Điều này không hề khó hiểu khi mà những lá bài hữu dụng xuất hiện càng nhiều. Tuy nhiên, Warrior dường như là class duy nhất chỉ trung thành với lối chơi Control (Kiểm soát). Là 1 trong những deck tốn nhiều Dust nhất để xây dựng trong meta hiện tại nên dễ hiểu vì sao Warrior lại kén người chơi.

Nhìn sơ qua đây, rất nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi sao deck lạ thế? Không có những Gnommash Hellscream, không có Raging Wargen thông thường. Nhìn 1 cách tổng quát thì đây thuộc dạng Midrange (mạnh về giữa trận đấu, khoảng turn 5-7) với lối chơi tấn công mạnh. Tấn công trực diện đối thủ nếu có thể khi những lá Frothing Berserker mạnh lên, tuy nhiên hãy lưu tâm về việc kiểm soát bàn đấu. Mech Warrior rất khó gượng lại khi đã mất đi thế trận trên sân. Hãy điểm qua vài Key Card chính của deck nào

Warbot: Những lá 1 - Mana của Warrior đều rất tuyệt vời để chống lại lối chơi Aggro (Tấn công mạnh đầu trận đấu). Với 1 mana, ta có 1 quân lính chỉ số 1/3 và khả năng Enrage rất tốt. Cực kì hữu dụng khi chống lại các quân lính của Aggro. Xét xơ bộ, 1/3 có thể hạ gục Leper Gnome, sau đó với chỉ số 2/1 ta có thể hạ tiếp thêm 1 quân lính 2 mana nữa !!. Mặt khác, về sau  khi bạn bốc được Warbot thì thật là tệ vì mặc dù chỉ số tốt nhưng nó cũng không tạo được ảnh hưởng trên bàn đấu. Trong trường hợp thuận lợi, ta sẽ có các lá khác phối hợp cùng Warbot ở khoảng sau của trận đấu.

Screwjank Clunker: Ít khi xuất hiện trong các Warrior thông dụng, tuy nhiên đây lại là nhân tố chính trong biến thểMech. Với khả năng Battlecry +2/+2 cho 1 quân lính Mech, Screwjank Clunker có thể tạo đột biến rất lớn. Chỉ số 2/5 là có thể chấp nhận được với 1 quân lính 4 mana, kết hợp siêu tốt với Warbot ở turn 5. Nước đi đơn giản chỉ với 5 mana sẽ khiến bạn kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi ta đã hết Mech, đây có lẽ sẽ là 1 card chết vì nó đã vô dụng.

Iron Juggernaut: 1 lá Legandary thường xuất hiện trong các deck Troll, deck bựa(kiểu quấy phá đối thủ). Xuất hiện ở đây vì là 1 lá Mech 6/5 khá tốt. Thường thì nó sẽ không tạo ảnh hưởng ngay tức thì, nên tốt nhất là không nên Craft nó, trừ khi bạn là Fan của Life Coach hay 1 người chơi Warrior khá. Có rất nhiều sự lựa chọn thay thế cho lá này. Khi mà deck đang thiếu hụt khả năng bốc bài thì các lá Jeeves hay Cult Master sẽ là những giải phát không tồi để thay thế Iron Juggernaunt. Jeeves cho khả năng bốc bài ổn định mỗi lượt, tuy nhiên cũng là con dao 2 lưỡi khi đối thủ cũng có thể sử dụng. Cult Master giúp có thêm bài bằng việc hi sinh những minion đã yếu.

Matchup của deck (Kèo đấu với các Class khác):

Deck được xây dựng dạng Midrange nên không khó để hạ những Aggro thông dụng, đặc biệt là Hunter bởi khả năng tạo Giáp và những quân lính mạnh đầu trận. Kiểm soát bàn đấu tốt sẽ giúp bạn chiến thắng! Vũ khí trong deck sẽ giúp bạn loại trừ những quân lính của kẻ địch dễ dàng, đặc biệt là Fiery War Axe.

Mặt khác, Mech Warrior gặp vô vàn khó khăn khi phải chống lại những thế lực Control khác, với những boss mạnh khó nhằn. Vì sao? Vì deck này không hề có khả năng loại trừ - xóa sổ, làm sao có thể chống lại bè lũ Giant và các con quái vật khác chứ? Hướng đi lúc này là phải tấn công trực diện, kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt trước khi chúng gọi quân lính mạnh ra và đáp trả bạn. Điển hình khi đối đầu với Handlock, bạn gần như đã nắm chắc cái thua kể cả khi tấn công trực diện mạnh (Chúng gọi Giant ra với 0 mana, cho khả năng Taunt), may thay là bây giờ ta ít thấy Handlock rồi!

Lời kết

Hẳn các bạn đang rất hào hứng đón chờ bản mở rộng Blackrock Moutain đến, chỉ còn vài ngày nữa là nó sẽ được ra mắt nên các bạn hãy thử deck này trong thời gian đó, trước khi meta mới bùng nổ. Nó rất mạnh và thú vị đấy!

Minh Vũ