Giao hữu AOE Việt - Trung 2017: Kèo đấu của những tài năng thiên bẩm

-
(GameSao.vn) - Luôn là vậy, mỗi kèo đấu có sự góp mặt của 2 con người này đều mang đến cho người hâm mộ những cung bậc cảm xúc rất riêng và đặc biệt. Càng đặc biệt hơn nữa khi vào thứ 5 ngày 9/2 tới đây, cả Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong sẽ thi đấu 3 thể loại rất thú vị đó là:

Kèo đấu 1: Yamato - Assyrian (Chạm 4)

Kèo đấu 2: Assyrian - Yamato (Chạm 4)

Kèo đấu 3: Solo Yamato đời 4 (Chạm 3)

* Lưu ý luật thi đấu kèo

Yamato - Assyrian:

Đời 3: Assyrian mặc định chỉ đánh cung R, còn Yamato thi đấu tự do mọi loại quân.

Đời 4: Assyrian và Yamato đánh tự do mọi  loại quân

Solo Yamato đời 4:

Chỉ thi đấu khi đã lên đời 4 (ép đời từ đời 1)

1. Kèo đấu Solo Yamato - Assyrian

Nghe thì có vẻ đây là những kèo đấu mới lạ nhưng có thể mọi người không nhớ bởi những kèo đấu này đã từng diễn ra cách đây 5 năm (tức là vào năm 2012).

Với lợi thế giá cả của những đơn vị ngựa chém cực rẻ (60 vàng 52 thực so với bình thường là 80 vàng 70 thực) cùng luật thi đấu trên thì Yamato được các game thủ đánh giá là nhỉnh hơn so với Assyrian ở nội dung thi đấu này. Chính vì thế, lợi thế đương nhiên sẽ nghiêng về phía người cầm Yamato và không có gì bất ngờ nếu như người cầm Yamato sẽ “trâu” chém nhất có thể để công nghẹt thở người cầm Assyrian. Assyrian sẽ chỉ được xin những đơn vị cung R ở đời 3, vì vậy việc Yamato sẽ thoải mái phát triển cũng như xin chém mà không lo bị đâm Y ngược là điều dễ hiểu.

VaneLove cầm Yamato đánh 7 nhà L đối đầu Assyrian của Gunny

Mặc dù khó khăn sẽ là nhiều thế nhưng Assyrian cũng không phải không thể thắng (Nếu việc lên đời của các game thủ không quá chênh lệch). Điều quan trọng nhất ở thể loại solo Assyrian - Yamato này đối với người cầm Assyrian đó là phải thực sự nhiều tay để tách những đơn vị cung R “móc máy” người cầm Yamato và sớm có cho những đơn vị cung R công nghệ giáp 4 đồng thời  tuyệt đối không thể để họ thoải mái phát triển ra dân, ra ruộng, bởi như vậy không khác gì 1 hình thức tự sát. Ngoài ra còn có 1 chiến thuật dị khác mà có thể các game thủ sẽ áp dụng tới với 1 bài giàu lên sớm hơn hẳn của Assyrian so với Yamato. Đó là công vào điểm yếu duy nhất của Yamato là vàng. Ép đời sớm, công A xin cung T để bắn vào các bãi vàng xung quanh nhà Yamato. Một khi Yamato không có vàng thì thế trận sẽ là dễ hơn rất nhiều đối với người cầm Assyrian.

Tuy nhiên, nhìn 1 cách tổng thể thì kèo đấu Yamato - Assyrian vẫn là cửa dưới cho người cầm Assyrian.

Đánh giá chủ quan: Assyrian - Yamato: 45 - 55

2. Kèo Solo Yamato đời 4.

Có thể nói đây là 1 kèo đấu mà ở Việt Nam chúng ta chưa có dịp thi đấu cũng như luyện tập nhiều. Chính vì vậy, đây sẽ là 1 kèo đấu khá khó cho “thần đồng” của chúng ta. Một lý do khác là bởi phong độ của ShenLong trong thời gian gần đây ở thể loại này thực sự đáng nể với những chiến thắng thuyết phục các game thủ hàng đầu của AOE Trung Quốc

Solo Yamato Đời 4 | Hồng Anh vs Tiểu Thủy Ngư | Ngày 29/12/2016 Trận 4

Hiện tại chúng ta chưa được thấy những trận thi đấu solo Yamato đời 4 của Chim Sẻ Đi Nắng nên việc đánh giá thực lực và tương quan sức mạnh giữa Ma Tước và Thần Long là còn quá sớm. Nhưng với những gì mà những kèo đấu AOE Trung Quốc hiện tại đang được triển khai và luyện tập với những nội dung mới như Solo Yamato đời 4 này thì một trận thua sẽ là điều gì đó không quá bất ngờ. Tuy nhiên cửa thắng của Chim Sẻ Đi Nắng không phải là không có, hãy nhìn xem cách Hồng Anh hạ gục Tiểu Thuỷ Ngư cũng ở nội dung này vào ngày 29/12/2016 thì cộng đồng đều hiểu rằng những game thủ thế hệ 96 của AOE Việt chắc chắn sẽ không hề dễ dàng bị đánh bại thậm chí là 1 chiến thắng ngoạn mục.

Solo Yamato đời 4, Chiến Tướng vs HeHe ngày 05 01 2016 Trận 4

Chiến thuật ở thể loại này không có nhiều, phụ thuộc lớn vào kỹ năng ép đời cũng như cơ cấu thực gỗ và vàng. Chiến thuật được sử dụng nhiều có lẽ đó là dâng A sau khi lên 4 xong, điều này sẽ gây bất ngờ với đối thủ và chiếm được thế chủ động trong game đấu.

Ở nội dung này chúng ta không đặt nặng vấn đề thắng thua, mà chúng ta thực sự cần những kinh nghiệm thể chinh phạt những danh hiệu khác trong các giải đấu sắp tới với nội dung Solo Yamato đời 4.

Đánh giá chủ quan: Chim Sẻ Đi Nắng - ShenLong: 45 - 55

Trên đây là những nhận định trước khi kèo đấu siêu kinh điển này diễn ra vào lúc 18h thứ 5 ngày 9/2. Chính vì vậy mọi dự đoán đều chỉ mang tính chất tương đối, trước khi kết thúc thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và đón xem những trận đấu hấp dẫn cũng không kém phần thú vị đến từ màn thể hiện của cả Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong tại 1 kèo đấu giao hữu nhiều duyên nợ này.