Giao hữu AOE Việt - Trung 2017: Chim Sẻ nhận thất bại tan nát trước "vua chém" ShenLong

-
Trong một buổi tối với phong độ không phải là cao nhất, Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu bạc nhược và chịu thất bại trong cả 3 kèo đấu với một kịch bản không thể thất vọng hơn. ShenLong đã tuyên chiến với AoE Việt trong năm mới 2017 với một phong độ vô cùng khủng khiếp. Cùng nhìn lại trận thua tan nát của Chim Sẻ trước ShenLong ngày hôm qua.
 

ShenLong với khả năng cầm Assyrian kinh điển của mình

Nhiều game thủ Việt Nam rất tự tin khi nhận định rằng: “Nếu người Trung được cầm cung tuyển Assyrian còn game thủ Việt cầm siêu chém Yamato thì cơ hội chiến thắng của chúng ta là lớn hơn rất nhiều”. Theo như BLV G_Man đã bình luận thì trước kèo đấu, chính Chim Sẻ cũng đã tự tin rằng nếu mình được cầm Yamato thì cơ hội chiến thắng là 55% so với Assyrian với chỉ 45% của ShenLong bên phía bên kia.

 

Thế nhưng ngay ở game đấu đầu tiên, ShenLong đã khiến cho người Việt phải trố mắt về cách đánh Assyrian chống chém của mình. Ép đời siêu khủng với bài 26 dân cộng 1 kích đời như cầm Shang, ShenLong cơ cấu nhà siêu nhanh và khi con dò của Chim Sẻ chạy đến nhà thì cũng là lúc ShenLong cơ cấu xong nhà của mình.

Khả năng xóc đều 4 nhà BA, đứng dốc, rỉa chém siêu hay, ShenLong đẩy dần từ thế thủ sang thế công, lựa chọn những con dốc, hướng đi quân mà nói như G_Man là quá kinh khủng. sức mạnh của cung R tuyển Assyrian được ShenLong đẩy lên ở mức độ cao nhất. Chim Sẻ dù đã cố gắng nhưng cũng đành bất lực chịu trận

Kết quả chung cuộc: Chim Sẻ Yamato 2 - 4 ShenLong Assyrian

2. Khi quái nhân ShenLong cầm siêu chém Yamato

Nếu Chim Sẻ để thua ShenLong trong một kèo cung chém được đánh giá là cửa trên dành cho các game thủ Việt thì khi đổi lại kèo, ShenLong cầm chém yamato còn Sẻ đệ cầm Assyrian thì thêm một lần nữa người Việt phải há hốc mồm về khả năng đánh chém kinh khủng của Thần Long - Người trước đây từng là vô đối trong thể loại Random.

Chim Sẻ không còn dẻo dai trước sức công phá của ShenLong.

Chúng ta luôn tự hào về khả năng đánh chém tay to của người Việt và đặc biệt là khả năng chọc dò siêu hay. Tuy nhiên ShenLong không cần phải chú trọng quá nhiều vào việc chọc dò, tùy theo bài đấu mà game thủ này đưa ra những chiến thuật khác nhau. Có những game đấu anh xuất phát với 3 nhà BL ngay thời điểm đầu, tập trung ép quân, nâng cấp chém 4 sớm để đục vào nhà đối thủ.

Có những game đấu ShenLong lại tập trung xóc đều dân, ra đều 2 nhà BL của mình bắt quân đi lẻ của Chim Sẻ, phát triển tay to và lấy sức trâu chém của Yamato đè chết Chim Sẻ Đi Nắng. Còn chóng vánh hơn cả kèo đấu đầu tiên. Chim Sẻ để thua một cách bạc nhược trước Thần Long

Kết quả chung cuộc: Chim Sẻ Assyrian 1 - 4 ShenLong Yamato

3. Solo Yamato đời 4 - Phải chăng ShenLong là vô đối?

Khác với 2 thể loại trên, ở thể loại này, người được xem là “chưa thua ai bao giờ” ShenLong đã thể hiện màn hủy diệt của mình trước Chim Sẻ Đi Nắng. Lối đánh đa dạng, kinh nghiệm đi quân đời 4 và những tư duy chiến thuật trong thể loiaj mới mẻ đối với người Việt này được ShenLong vận dụng một cách hết sức linh hoạt.

Giống như một cậu bé học việc, Chim Sẻ nhận lấy trận thua trắng và nhiều bài học bổ ích cho những giải đấu sau này.

Kết quả chung cuộc: Chim Sẻ 0 - 3 ShenLong