'Gián điệp' của Liên Minh Huyền Thoại náo loạn giải đấu DOTA 2 chuyên nghiệp?

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Mới đây, giải đấu World Cyber Arena đã chứng kiến một hành động hack công khai chưa từng có trong lịch sử DOTA 2 chuyên nghiệp.

Cụ thể, khi trận đấu giữa hai team DOTA 2 NewBee và Na`Vi đang diễn ra thì không hiểu bằng cách nào, người chơi lạ có ID là TOOL đã "hack" được mật khẩu phòng. Nhờ đó, anh chàng này có thể vào theo dõi trực tiếp ingame. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như TOOL không liên tục quấy rối game thủ của cả hai team bằng cách "chat all" và cho hiển thị dòng chữ "Tencent paid me to do this" - " Tencent trả tiền cho tôi để làm việc này".

 

Được biết Tencent là một trong những nhà phát hành game lớn nhất Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, tựa game MOBA nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại cũng do họ phát hành.

Tất nhiên, các game thủ tham gia trận đấu này đã bị ảnh hưởng rất nhiều tự sự quấy rối liên tục của TOOL. Đặc biệt, ở tình huống cuối game, tưởng chừng như Na`Vi đã có thể giành chiến thắng với rất nhiều lợi thế có được, tuy nhiên TOOL đã không ngừng gây rối bằng đủ mọi chiêu trò và cuối cùng người chiến thắng lại là NewBee.

Theo chia sẻ của một số người chơi, nhân vật ID TOOL kia là một người Nga và anh ta đã dùng trick hack skype để vào được Group Skype của ban tổ chức và lấy mật khẩu Lobby trong đó.

Đây rõ ràng là một sai lầm vô cùng đáng trách của ban tổ chức giải đấu World Cyber Arena (WCA). Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu cũng như tinh thần thi đấu của cá game thủ chuyên nghiệp. Hi vọng rằng những người có trách nhiệm tại giải đấu này sẽ điều tra xem nguyên nhân tại sao mà mật khẩu phòng đấu bị lộ và sớm có biện pháp khắc phục, không thể để tình trạng này tiếp tục diễn ra được.

Theo PLXH