Giải ECL mùa thu: Newbee thẳng tiến vào chung kết

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Như vậy ngày hôm qua, những trận đấu cuối cùng vòng loại bán kết giải Esports Champions League mùa thu 2014 đã chính thức khép lại. Với chiến thắng thuyết phục từ đầu vòng loại tới tận bán kết ngày hôm qua trước LGD, Newbee đã thống lĩnh toàn bộ giải đấu và đường hoàng dành cho mình một suất tại chung kết. Trong khi đó LGD bị đẩy xuống nhánh thua cùng iG và sẽ gặp iG vào trận đấu chung kết nhánh thua cuối ngày.

Esports Champions League mùa thu 2014 được biết đến tiền thân là giải RedBull ECL DOTA 2 lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 2013. Đến nay trải qua 4 mùa, giải đấu là nơi quy tụ những top team DOTA 2 hàng đầu tại khu vực Trung Quốc. Ở mùa giải trước, sau thất bại trước DK với tỷ số 1-2, Newbee đã buộc phải dừng bước và chấp nhận vị trí về nhì, thế nhưng ở mùa giải hiện tại, là một NewBee hoàn toàn khác, vô địch TI 4, chiến thắng Vici Gaming và cách biệt tỷ số các game đấu từ đầu mùa giải. Liệu họ sẽ lần nữa lặp lại quá khứ hay trực tiếp trở thành tân vương?

Bắt đầu mùa giải với tất cả 10 team thi đấu, thể thức Bo1 tính điểm xoay vòng thi đấu giữa các team. Vòng loại không có quá nhiều bất ngờ xảy ra khi trực tiếp 4 cái tên đứng đầu làng DOTA 2 Trung Quốc trở thành 4 đội tuyển có số điểm cao nhất. Đứng đầu bảng A là cuộc so tài giữa LCDNewbee trong khi đó ở bảng B là cuộc tranh điểm của Vici GamingiG. Những cái tên khác như Tongfu hay CDEC cũng không làm được quá nhiều trong mùa giải khi chỉ có thể dành được 1 tới 2 chiến thắng và chấp nhận bị loại ngay vòng bảng. Với kết quả như vậy, đội nhất bảng A sẽ đấu với đội nhì bảng B và ngược lại trong các game đấu Bo 3.

LGD chiến thắng trước iG với tỷ số trắng 2 - 0 trong khi đó Vici Gaming chỉ cầm cự được 1 game trước Newbee. Kết quả chung cuộc LGD gặp Newbee trong trận chung kết nhánh thắng, còn iGVG bị đẩy xuống ở bán kết nhánh thua.Và vòng playoff tiếp tục nghiên về phía Newbee với chiến thắng trước LGD 2-1, trong khi VG không thể đi tiếp và buộc vé vào vòng trong cho iG. Hiện tại két quả trận chung kết nhánh thua giữa LGD iG chưa được xác định nhưng với tỷ số 0-1 nghiêng về phía iG, họ hoàn toàn đủ khả năng để tự dành cho mình một vé đi tiếp.

Bất ngờ lớn nhất xảy ra tại vòng playoff lần này có lẽ là việc không thể đi tiếp của Vici Gaming. Vốn được coi là team DOTA 2 nhất nhì Trung Quốc, thế nhưng Vici Gaming lại không thể vượt qua cả iG lẫn LGD hay Newbee. Họ chấp nhận bị tụt dốc xuống nhánh thua rồi mất luôn cả cơ hội đi tiếp. Có lẽ việc thi đấu quá nhiều trong thời gian gần đấy của đội tuyển khiến họ bắt đầu cần được nghỉ ngơi. Và dĩ nhiênkết quả như vậy, tính hấp dẫn của giải đáu cũng bị ảnh hưởng đi ít nhiều.

Cùng xem lại một số highlight trong giải đấu vừa qua.

Huy NT