Giải đấu PUBG quy mô nhất lịch sử khởi tranh vào cuối tháng 7

Gamer -
(GameSao.vn) – 20 top teams sẽ cạnh tranh tại giải đấu trị giá hai triệu USD do chính PUBG Corp đăng cai.

PUBG Corp vừa công bố giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds có quy mô “khủng” trị giá hai triệu USD trên tất cả các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

PUBG Global Invitational 2018 (gọi tắt là PGI 2018), giải đấu được tổ chức tại Berlin, Đức từ ngày 25-29/7 sắp tới đây.

Giải đấu eSports quy tụ 20 top teams PUBG chuyên nghiệp trên khắp thế giới sẽ chạm trán để giành lấy tổng cộng hai triệu USD tiền thưởng và danh hiệu PUBG danh giá”, PUBG Corp viết trong thông cáo báo chí. PGI 2018 là giải đấu eSports chính thức có quy mô đầu tiên được PUBG Corp đăng cai tổ chức.

Để nâng tầm trải nghiệm battle royale của tất cả người xem trên toàn cầu, hệ thống camera khán giả in-game sẽ cho phép đội ngũ sản xuất chương trình livestream zoom xa/cận cảnh để theo sát với những pha hành động, xử lý với cường độ cao của các players.

Sự khác biệt lớn nhất tại PGI 2018 nằm ở việc PUBG Corp sẽ sử dụng hệ thống replay độc quyền của họ. Không giống như những gì bạn được xem thông qua Steam, PUBG Corp có thể ghi lại toàn bộ trận đấu đã diễn ra tại PGI 2018 một cách chi tiết và với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất để khán giả có thể xem lại.

Danh sách 10 giải đấu khu vực để tìm ra những đại diện ưu tú nhất góp mặt tại PGI 2018

20 top teams PUBG chuyên nghiệp”, bốn thành viên/dội, được PUBG Corp nhắc tới sẽ được tuyển chọn thông qua 10 vòng loại khu vực sẽ đồng loạt khởi tranh vào đầu tháng 7. Trong số đó, ba khu vực lớn gồm Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á được đặc cách với ba đại diện – nhiều hơn một hoặc hai teams so với những giải đấu vòng loại khu vực còn lại.

Sẽ có hai nhà vô địch PUBG thế giới được tôn vinh tại PGI 2018 với hai modes hiện hành trong game là TPP (góc nhìn thứ ba – thi đấu trong hai ngày 25-26/7) và FPP (góc nhìn thứ nhất – thi đấu trong hai ngày 28-29/7).

PUBG đã có nhiều sự kiện LAN quy mô trong nằm vừa qua, nhưng không giống với PGI 2018, nổi trội với hệ thống giải thưởng quá lớn. Các sự kiện trước đó, như PGL Spring Invitational chỉ bao gồm 100,000 USD tiền thưởng cho các teams tham dự.

Đây có thể coi là động lực và cũng là sức ép để các teams buộc phải thi đấu tốt hơn nếu muốn đi vào lịch sử eSports của PUBG.

Brendan "PlayerUnknown" Greene nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng, PUBG sẽ “đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng eSports” trong năm 2018. Giải đấu trị giá hai triệu USD có thể sẽ là bước đi đầu tiên của PUBG Corp và sau đó sẽ là những gì?!

Gamer