Giải đấu eSports lớn nhất trong năm - VEC 2014 chính thức khởi động

Audition

NPH: VTC Online
Thể loại: Online
Ra mắt: 25/08/2006
Chi tiết
(GameSao) - Đến hẹn lại lên, VEC 2014 đã chính thức khởi động mùa giải mới kể từ ngày 23/10/2014 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

VEC (viết tắt của Vietnam eSports Championship) – Giải Thể thao Điện tử thường niên do Công ty VTC Intecom tổ chức thường niên, với mục đích tìm kiếm các tài năng thể thao điện tử. Được tổ chức lần đầu vào năm 2008, đến nay Giải thể thao điện tử VEC đã trải qua 5 mùa giải với các nội dung thi đấu phong phú, thu hút được hàng chục ngàn vận động viên eSports tham gia.

Tiếp nối thành công đó, VEC 2014 đã chính thức khởi động mùa giải mới dưới sự bảo trợ của Tổng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam Hội thể thao giải trí điện tử Việt Nam (VIRESA), VEC là cái nôi đã nuôi dưỡng và phát triển các vận động viên (VĐV) có thành tích cao, qua đó tiếp tục bồi dưỡng để tham gia các giải thi đấu cao hơn ở đấu trường quốc tế.

Clip trailer VEC 2014: Chinh phục thử thách

VEC năm nay sẽ có 3 nội dung thi đấu: Đột Kích, Audition và Phi Đội. So với các mùa giải trước, mặc dù nội dung thi đấu giảm nhưng sẽ tập trung vào “chất lượng” để tìm kiếm và nuôi dưỡng những tài năng cho thể thao điện tử nước nhà. Sử dụng chính hệ thống giải đấu chuyên nghiệp sẵn có của game cho vòng sơ loại là Liên mình Tour của Đột Kích và AU tournament của Audition, với mức độ phủ rộng trên 8 tỉnh/thành phố tạo điều kiện cho tất cả đối tượng có mong muốn tham gia nhưng bị hạn chế về vấn đề địa lý, địa điểm thi đấu như các năm trước.

Đặc biệt, các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết khu vực và chung kết quốc gia sẽ được tường thuật trực tiếp để đáp ứng nhu cầu xem trực tuyến của tất cả mọi người vào tất cả các thời điểm khác nhau, tạo điều kiện cho hàng chục nghìn cổ động viên có cơ hội sống trong không khí sôi nổi và cam go của giải đấu.

Đến thời điểm này, danh sách tham gia thi đấu vòng Chung kết khu vực của hai bộ môn Đột Kích và Audition đã chính thức được đăng tải. Sự góp mặt của những team mạnh của Đột Kích như: Freedom, GaLaXyGaming hay Begin; những nhà cựu vô địch nội dung Audition các năm trước hứa hẹn sẽ mang đến một mùa VEC 2014 đầy kịch tính và gay cấn.

Lịch trình thi đấu Giải Thể thao điện tử VEC 2014:

Đăng kí online thi đấu nội dung Phi Đội: 23/10 – 04/11/2014

Chung kết khu vực: 08 – 09/11/2014 tại 3 miền  Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM

Chung kết Quốc gia và trao giải: 15 - 16/11//2014 tại TP.HCM

Đây là sự kiện eSports có quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp được cả cồng đồng trông đợi nhất trong năm nay và GameSao sẽ là một trong những đơn vị bảo trợ truyền thông cho giải đấu này.

Chi tiết xem tại: http://vec.vtcgame.vn/

Đức Quang