Giải đấu eSports huyền thoại World Cyber Games sắp “hồi sinh”

(GameSao.vn) - Trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang tiến vào eSports, trong quá trình “hồi sinh” giải đấu mang tính biểu tượng với dự tính lên tới hàng triệu USD.

Alibaba sẽ làm sống lại huyền thoại World Cyber Games (WCG), loạt giải đấu kéo dài trong 13 năm từ 2000 tới 2013.

Sự kiện này sẽ có tổng giá trị giải thưởng khoảng 5.5 triệu USD bao gồm các bộ môn: Counter-Strike: Global Offensive, Hearthstone, Dota 2StarCraft 2, theo một bản dịch tiếng Anh từ thông báo của công ty khổng lồ này. Alibaba sẽ đầu tư số tiền vào khoảng 15 triệu USD cho mảng eSports vào năm nay.

Sự thiếu vắng Liên Minh Huyền Thoại khỏi giải đấu này không có gì quá bất ngờ - khi đối thủ cạnh tranh chính của Alibaba ở mảng eSports lại chính là Tencent, chủ sở hữu của Riot Games.

WCG ban đầu được tổ chức như một sự kiện thể thao truyền thống, với phong cách Olympic khi các tuyển thủ của các quốc gia khác nhau tranh tài để có được huy chương vàng, bạc và đồng. Tuy nhiên, theo Alibaba, WCG phiên bản mới sẽ có sự khác biệt nhưng thông tin cụ thể chưa được tiết lộ. WCG được tổ chức lần đầu ở Hàn Quốc năm 2000, nhưng sau này lại được diễn ra ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ trong suốt chiều dài 13 năm tồn tại.

Năm ngoái, Alibaba cũng lấn sân sang các bộ môn thể thao truyền thống khi là đối tác của hai CLB bóng đá hàng đầu Bayern Munich, Real Madrid và VĐV bóng rổ nổi tiếng Kobe Bryant. Công ty này có giá trị 212 triệu USD khi kết thúc năm 2015.

June_6th (Theo Daily Dot)