Giải đấu DOTA 2 danh giá nhất thế giới TI5 có nguy cơ trùng lịch với giải DreamHack

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Được mệnh danh là World Cup của DOTA 2, The International là một giải đấu được chính nhà sản xuất game Valve tổ chức thường niên vào tháng 7. Với quy mô các đội tuyển tham dự cũng như số tiền thưởng khổng lồ lên đến hàng triệu đô, thông báo The International 5 đang tạo nên một cơn sốt thực sự trong lòng fan hâm mộ.

Được tổ chức bởi Valve lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2011 - đó cũng là ngày DOTA 2 đã lập kỷ lục thành môn thể thao điện tử mới xuất hiện mà có số tiền thưởng cho một giải đấu lớn nhất thế giới (lên tới 1,6 triệu USD). 3 năm sau vào 2013, mùa thứ 4 của The International con số này đã gấp lên gần 10 lần, tổng giải thưởng lúc này là hơn 10 triệu USD (hơn 220 tỷ VNĐ) đánh dấu thời kỳ hoàng kim nhất của esports thế giới.

Được tham dự TI là một niềm vinh hạnh, một bước đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp thi đấu của bất cứ đội tuyển chuyên nghiệp nào được tham gia còn với người hâm mộ, được xem các team thi đấu lại là sự tự hào khi có thể cổ vũ hết mình cho đội tuyển họ yêu thích tham gia giải đấu danh giá nhất hành tinh.

Năm nay, theo thông báo qua mail của Valve, TI5 sẽ diễn ra vào tuần thứ 2 tháng 6 tức là chỉ còn 6 tháng để các team để ổn định đội hình và luyện tập. Tuy nhiên, mốc thời gian này buộc các team tham gia phải chọn lựa giữa TI5DreamHack bởi vòng loại của 2 giải đấu sẽ diễn ra đồng thời trong khoảng từ 13/6 đến 16/6. Từ khắp nơi trên thế giới, fan hâm mộ đang khá buồn và hầu hết các ý kiến đều hy vọng Valve sẽ giãn lịch đấu vòng bảng hoặc dời sang một thời gian khác để tránh trùng với DreamHack.

Tuy nhiên, người hâm mộ của cả 2 giải đấu cũng không cần quá lo lắng bởi điều này đã được ban tổ chức DreamHack cũng như các đội tuyển lưu tâm. Ở các thời kỳ The International trước, vòng bảng của TI cũng đã được diễn ra sớm vào tháng 2, tháng 3 nên việc thay đổi khung thi đấu TI5 lần này cũng là điều có thể làm được mà không quá khó khăn.

Chỉ biết rằng vào thời điểm hiện tại, thông báo từ Valve đang tạo nên một cơn sốt thực sự, vô cùng nhiều team chắc chắn đang cố gắng try hard hết mình để có thể tham dự vào vòng 16 đội. Bởi chỉ có TI5 mới thực sự là nơi chứng tỏ đẳng cấp cũng như nỗ lực mà họ có trong suốt thời gian qua.

"Good Game - Well Played" - Câu nói huyền thoại của tất cả các game thủ DOTA 2 dành cho nhau mỗi khi bắt đầu hay kết thúc game đấu. Liệu năm nay ai sẽ trở thành nhà vô địch, cựu vương Natus Vincere, cựu vương iG, cựu vương Alliance, cựu vương Newbee hay một tân vương chưa nổi? Hãy cùng hy vọng một mùa TI 5 thành công ngay từ những ngày vòng loại sắp tới. 

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về lịch thi đấu vòng bảng TI5.

Huy NT