GFL Thích Bổn Thuận lên tiếng tố cáo caster Tiến Hoàng Viruss và Bờm Alo Xinh Buff Elo

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Đại sư nổi tiếng của LMHT Thích Bổn Thuận bất ngờ lên tiếng tố cáo 2 Streamer nổi tiếng là Viruss và Bờm Alo Xinh sử dụng Buff Elo để có thể thắng trận chuỗi KC 2
Thích Bổn Thuận không còn là cái tên xa lạ với LMHT Việt khi từng nổi lên với danh hiệu "Sư thầy Top 2 Thách Đấu". Dù là một người đang tu hành nhưng Thích Bổn Thuận vẫn dành khá nhiều thời gian cùng LMHT để leo Rank và tập luyện. Trình độ của vị sư trẻ này được hầu hết người chơi đánh giá là tương đối ổn định, ai từng thi đấu cùng đều nhận thấy phong cách chơi khá đặc trưng đó là dù ở vị trí nào thì cũng rất "hổ báo xông xáo". Một số tướng rất hay được GFL Bổn Thuận sử dụng như Jarvan IV, Nidalee hay Rengar.
 
 
 
Thích Bổn Thuận từng rất nổi tiếng trong cộng đồng nhờ vị trí cao trên BXH Rank Việt 
 
 
Thế nhưng mới đây trong quá trình hành trình leo Rank mùa 6 của mình, Thích Bổn Thuận đã gặp phải một trường hợp khá éo le và bất ngờ. Số là khi đang ở rank Kim Cương 2, Thích Bổn Thuận đã được xếp cùng trận đấu mà đối thủ của anh là 2 Streamer có tiếng tại Việt Nam là Hoàng "Viruss" và Đức "Bờm Alo Xinh". Mọi chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu như bỗng nhiên một người đồng đội team anh là "Nghĩa Carry All" lại nhận là người quen với "đối thủ" (tức Viruss và Bờm Alo Xinh) rồi sau đó có hành vi feed mạng và giúp đỡ cho đội đối phương. Trong trận đấu này, đại sư đang chơi vị tướng tủ của mình là Tristana. Tất nhiên kết quả là Thích Bổn Thuận phải nhận một trận thua Rank đầy uất hận, và ngay lập tức anh đăng đàn tố cáo hành vi được cho là "Buff Elo" ngay trên trang cá nhân của mình. Thích Bổn Thuận cho rằng, nếu đánh bình thường ra thì 2 Streamer kia khó có cửa thắng một khi anh đã được cầm tướng tủ.
 
Nghĩa Carry All (cầm Yasuo) bị tố là đã "vô tình" gặp người quen rồi AFK feed mạng. 
 
Không buff game tuổi gì ăn thầy? 
 
Chưa rõ thực hự câu chuyện này ra sao, nhưng việc Buff Elo thì không phải là không có ở các trận đấu xếp hạng LMHT Việt. Điều đáng nói là nếu như ngay cả 2 Streamer nổi tiếng cũng chấp nhận và tiếp tay cho hành vi này thì thực sự là điều đáng báo động cho sự công bằng của tựa game nhiều người chơi nhất này. Cũng theo phóng viên tìm hiểu, vào sáng nay, trên Facebook của Đức "Bờm Alo Xinh" cũng đã có tin đính chính cho rằng người bạn "Nghĩa Carry All" kia đúng là bạn anh, nhưng không biết do vô tình hoặc sao đó, sau khi chat vài câu xong hắn lại.. afk khiến bị hiểu lầm, chứ không phải là Buff Elo như mọi người đang lầm tưởng.
 
Chỉ là một sự hiểu lầm trùng hợp khi gặp người quen rồi AFK? 
 
Vậy theo các bạn, ai đúng ai sai trong trường hợp này? Liệu sẽ phải có một hình phạt thích đáng cho 2 Streamer nổi tiếng khi một người bạn của họ "vô tình" feed và AFK khi đang ở team đối diện? Hay đây chỉ là một sự hiểu lầm không đáng có, và rồi câu chuyện sẽ nhanh chóng được cho chìm xuồng? Game8 sẽ tiếp tục làm rõ và cập nhật trong các bản tin tới, mời các bạn đón xem.
 
Một số hình ảnh về Đại sư LMHT Thích Bổn Thuận:
 
 
 
theo game8