Garena hạn chế sự tham gia của các game thủ LBGT trong giải đấu nữ Liên Minh Huyền Thoại

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Điều này đã gây nên một cuộc tranh cãi khá gay gắt tại Philippines thời gian vừa qua.

Ai cũng nhận định rằng Liên Minh Huyền Thoại hiện nay là trò chơi có sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới và Philippines cũng nằm trong số đó. Thậm chí, Garena Esports còn tổ chức một giải đấu riêng ở đất nước này chỉ để phục vụ cánh 'liễu yếu đào tơ' cho bằng anh bằng em. Giải đấu này được đặt tên là Iron Solaria League nhưng chuyện sẽ không đáng nói nếu như Garena không đặt ra một vài điều lệ gây nên khá nhiều tranh cãi. Đó là khi mà các nữ game thủ tập trung lại thành một nhóm và đăng ký tham gia thì mỗi nhóm chỉ được cho phép 1 người LGBT ở trong đội hình mà thôi. (Lưu ý: LGBT là viết tắt của Les - đồng tính nữ, Gay - đồng tính nam, Bisexual - song tính, Transsexual / Transgender - chuyển giới)

Garena còn quy định thêm thành viên này sẽ không được thay thế bởi một người đồng tình hay chuyển giới nào khác. Họ giải thích rằng: "Chúng tôi rất nghiêm túc khi đề ra quy định này và muốn mang đến một sân chơi công bằng cho tất cả mọi người."

Nhìn chung, đây cũng là một ý tưởng khá tốt của Garena khi họ không muốn có những kẻ 'giả gái' lọt vào giải đấu và mang đến bất lợi cho những người tham gia khác song điều luật này lại làm dậy nên một làn sóng tranh cãi trên khắp quốc gia này. Phần lớn, cộng đồng game nước này thủ đều cho rằng quy định này quá bó buộc, áp đặt và trên hết họ đều khẳng định rằng giới tính không làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả của những cuộc thi đấu cạnh tranh cả, dù là nữ giới thì cũng vẫn có thể hạ gục được nam giới như thường nếu có đủ kỹ năng, trình độ. Hơn thế nữa, do không thể được thay thế thành viên trong suốt quá trình giải đấu nên nhiều đội có khả năng sẽ phải chịu thua thiệt nhiều hơn.

Cộng đồng game thủ Philippines bày tỏ sự bất bình trước quy định của Garena Esports.

Và câu hỏi đặt ra là liệu Garena sẽ thực hiện quy định đó như thế nào đây? Họ sẽ tiến hành xét nghiệm giới tính của từng người tham gia ư? Hay là chỉ cho phép những ai ở trong hội đồng tính đăng ký thi đấu thôi?

Cần nhắc thêm rằng, Riot Games, hãng phát triển Liên Minh Huyền Thoại đã có những động thái khá đồng tình với việc Garena tổ chức một giải đấu cho những người LGBT nhưng cũng tỏ ra không hài lòng cho lắm về quy định này của bên đối tác. Và sau những cuộc thảo luận cởi mở giữa ban tổ chức giải đấu cùng cộng đồng game thủ, Garena đã quyết định bác bỏ những quyết định ban đầu mà hứa rằng sẽ 'thoáng' hơn trong việc áp dụng các quy chế. Đây quả là điều đáng mừng với giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại Philippines và sắp tới, chúng ta hãy cùng đón xem các 'nữ game thủ' này sẽ thi đấu ra sao nhé.

T.B