Gặp gỡ Sjokz, Deman, và Jatt tại Chinese League of Legends.

(GameSao) - Trong một giải đấu tầm cỡ quốc tế, người thổi nhiệt cho những trận đấu thêm phần gay cấn không ai khác chính là những caster đầy tâm huyết. Cùng GameSao tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình kiến thức về những caster nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn đang theo dõi giải đấu League of Legends Pro League của Trung Quốc thông qua kênh English stream, bạn hẳn phải nhận ra một vài caster và bình luận viên nổi tiếng. Họ là Sjokz, Deman và Jatt. Thế nhưng thực sự thì họ là ai, và cái tên của họ có giá trị như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu thêm về những người góp phần tạo nên các giải đấu League of Legends sống động.

Nickname: Wawa

Tên thật: Leigh “Deman” Smith cùng với người đồng nghiệp của anh Joe Miller.

Deman (tay trái) cùng người đồng nghiệp Joe Miller.

Một cựu chiến binh lâu năm của eSports. Wawa đã từng là nhà bình luận độc quyền cho Trung Quốc trong năm 2009, 2010, và 2011 World Cyber Games. Bây giờ anh tham gia hầu hết vào các buổi phát sóng của giải League of Legends tại đất nước này.

Hiện tại, Deman đang làm việc cho Riot Games.

Từ các sự kiện quốc tế như World ChampionshipAll-Stars đến các sự kiện trong khu vực LPLDemacia Cup, thậm chí là League of Legends Tivi show, người hâm mộ LOL đều dễ dàng nhận thấy Deman xuất hiện thường xuyên trên các chương trình này.

Wewe nổi bật với vai trò casting đầy nhiệt huyết và năng động của mình, thêm vào đó những đoạn thoại đầy tính hài hước của anh luôn khiến người theo dõi thích thú.

Nickname: Joker

Tên thật: Joshua “Jatt” Leesman

Jatt nổi tiếng với việc phân tích tỉ mỉ tình huống, khả năng của các champ và chiến thuật của các đội.

Bạn có thể nhận ra Joker trong các trận đấu được truyền hình trực tiếp, đồng thời anh cũng là huấn luyện viên cho team World Elite. Từng là một thành viên của Dignitas và hiện đã nghỉ hưu, Bây giờ, anh đã tham gia vào dự án phát triển League of Legends và cũng dành nhiều thời gian cho việc caster. Đương nhiên, sự chú ý đến từng chi tiết trong League of Legends của anh cao hơn nhiều so với người khác, và cùng với kiến thức sâu sắc về trò chơi, Joker là một chuyên gia phân tích lối chơi rõ ràng và hợp lý.

Nickname: Bao Bao

Tên thật: Eefje “Sjokz” Depoortere

Cô phóng viên xinh đẹp Bao Bao.

Cách đây 15 năm, Eefje “Sjokz” Depoortere cũng từng là một game thủ ICTF trong Unreal Tournament 1999. Cô còn thi đấu ở một số mạng LAN và thậm chí là đã giành được Eurocup với đội tuyển quốc gia của Bỉ một vài lần.

Trong khi hoàn thành bằng thạc sĩ Lịch sử và Báo chí, Bao Bao bắt đầu làm việc cho SK GamingESFI World, sản xuất các nội dung liên quan đến eSports trong thời gian rảnh rỗi của mình.

Xuất hiện trong các buổi lễ trao giải.

Cô có một dự án mang tên Summoners Recap tóm tắt tin tức về League of Legends hàng tuần và được đông đảo dư luận ủng hộ.

Bên cạnh các game thủ chuyên nghiệp, Bao Bao có thể sẽ là một trong những khuôn mặt dễ nhận biết nhất tại League of Legends eSports Trung Quốc.

Và các cuộc phỏng vấn game thủ chuyên nghiệp.

Bạn muốn chứng kiến những người này thực hiện công việc của mình ra sao trong giải đấu? Hãy cùng chờ đến vòng đấu tuần thứ tư của LPL Champions bắt đầu từ thứ Sáu.

Hữu Trung - Theo gamesinasia