Gamota đăng cai giải đấu chuyên nghiệp Vainglory 5V5 đầu tiên trên toàn thế giới

Gamer -
(GameSao.vn) – Hệ thống giải đấu Vainglory tại Việt Nam sẽ trải dài trong suốt năm 2018, từ phong trào, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp…

The Beginning - giải đấu Vainglory chuyên nghiệp chỉ sử dụng mode 5v5 đầu tiên trên toàn thế giới, theo Gamota – sẽ được phát động vào ngày mai (27/01).

Đại diện của Gamota thông tin về hệ thống giải đấu Vainglory tại Việt Nam trong năm 2018 ở buổi họp báo

Theo đó, giải đấu có tổng giá trị giải thưởng “nhỏ gọn” - theo lời anh Phan Hà Anh, Giám đốc Dự án Đấu Trường Vainglory, nói tại buổi họp báo giới thiệu lộ trình giải đấu vào chiều nay (26/01) tại Hà Nội - gồm 10 triệu đồng cùng 14,500 ICE (đơn vị tiền tệ in-game) sẽ chính thức mở cửa cho các teams đăng ký tham dự vào ngày mai.

Vì The Beginning là giải đấu mang đậm tính “showmatch” với mục đích “giúp cho các game thủ có một cái nhìn trực quan nhất về chế độ 5v5 của Vainglory” nên Gamota sẽ không giới hạn cấp rank, lứa tuổi cũng như giới tính của các game thủ muốn thử sức.

Tất cả các trận đấu của The Beginning sẽ diễn ra online trong vòng ba ngày, từ 02-04/02, để tìm ra chủ nhân của chức vô địch trị giá sáu triệu đồng cùng 7,000 ICE.

Đặc biệt hơn thế, theo Gamota, các teams đăng ký tham gia thi đấu tại The Beginning còn nhận được huy hiệu kỷ niệm với tư cách là những người đầu tiên trong lịch sử tranh tài ở giải đấu Vainglory 5V5.

Tất cả các giải đấu Vainglory gắn "mác" bán chuyên và chuyên nghiệp tại Việt Nam trong năm 2018 đều sẽ sử dụng mode 5v5

The Beginning là “phát súng đầu tiên” khai mạc hệ thống giải đấu đã được Gamota lên kế hoạch tổ chức xuyên suốt trong năm 2018 – với tổng giá trị giải thưởng đạt 50,000 USD.

Đây còn là giải đấu phong trào nhằm “tìm kiếm các team hạt giống cho giải đấu mùa Xuân sắp tới”, trích lược thông cáo báo chí.

Lộ trình và hệ thống giải thưởng của giải đấu The Beginning

Sau The Beginning sẽ là một loạt các giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp ở ba mùa giải Xuân – Hè – Thu với giải thưởng tương ứng đạt 15 tới 200 triệu đồng/mùa. Cả sau giải đấu trải dài từ tháng 4-10 sẽ đều được tổ chức online và sẽ có một sân khấu lớn phục vụ cho vòng Chung kết gồm bốn teams xuất sắc nhất được đặt tại TP.HCM hoặc Hà Nội, Gamota thông tin thêm.

Lộ trình giải đấu Vainglory tại Việt Nam đã được Gamota "phủ" đều xuyên suốt 10 tháng còn lại trong năm 2018

Hiện Gamota đã gửi tấm vé mời đặc cách tham dự giải đấu chuyên nghiệp mùa Xuân cho hai teams đã giành chức vô địch Vainglory Việt Nam Championship ở hai Season 2 & 3.

Anh Hà Anh lưu ý, các teams có thành tích tốt tại các giải đấu Vainglory chuyên nghiệp “có thể” sẽ được đặc cách góp mặt trực tiếp ở những mùa giải sau mà không phải thi đấu từ giải bán chuyên.

Điểm nhấn trong hệ thống giải đấu Vainglory tại Việt Nam trong năm 2018 được Gamota dồn cả vào giải Chuyên nghiệp mùa Hè với “quy mô lớn nhất” diễn ra vào tháng 7. Đây sẽ là bước đệm để hai teams góp mặt tại trận Chung kết ngoài việc giành được tiền thưởng của Gamota còn nhận được tấm vé tham dự SEA Championship – nơi tranh tài của 12 teams xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á – được tổ chức vào tháng 8.

Xa hơn thế, nếu đại diện của Việt Nam giành chiến thắng tại SEA Championship, họ sẽ đến với World Championship – giải đấu Vainglory quốc tế lớn nhất trong năm – diễn ra vào tháng 12.

Theo Gamota, cơ hội để một team Việt Nam góp mặt ở ngày hội Vainglory lớn nhất trong năm "đang là rất cao"

Với việc Gamota xác định đưa cộng đồng Vainglory Việt Nam “đi theo hướng chuyên nghiệp như mô hình của Hàn Quốc” và “tạo được sự nghiệp cho các bạn chơi Vainglory tại Việt Nam” – theo ông Đặng Thái Sơn, Giám đốc Marketing của Appota (công ty mẹ của Gamota) phát biểu tại buổi họp báo – thì sẽ có nhiều giải đấu phong trào tương tự như The Beginning, với năm triệu đồng tổng giá trị giải thưởng, sẽ được tổ chức xuyên suốt trong năm nay.

Gamota nhấn mạnh thêm, hiện đã có nhiều đối tác lớn đã liên hệ với họ và ngỏ ý muốn đầu tư, tài trợ cho các teams Vainglory Việt Nam có tiềm năng. Và tất cả còn đang tùy thuộc vào sự quyết định của người chơi Vainglory, khi họ có muốn hay không bởi “cơ hội đi World (Championship) đang là rất cao”, ông Sơn nói.

Trước đó, GameSao đã liên tục thông tin tới độc giả về việc Gamota sẽ phối hợp cùng Super Evil MegaCorp (SEMC) để phát hành Đấu Trường Vainglory, tựa game MOBA trên di động, tại Việt Nam vào Quý I năm nay.

Theo nguồn tin riêng của GameSao, Đấu Trường Vainglory cùng mode 5v5 sẽ trên tay người chơi vào khoảng giữa tháng 02 sắp tới – tức sau hai tháng kể từ thời điểm SEMC cho người chơi Vainglory toàn cầu trải nghiệm trước mode này bằng cách phân phát Golden Ticket tới những tài khoản may mắn.

Gamota cho biết, mode 5v5 khi ra mắt chính thức sẽ tương thích các những thiết bị cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại như Apple iPhone X

Gamer