Game và định hướng cuộc đời của thế hệ 2K Trung Quốc

Zing -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Năm chàng trai thuộc thế hệ 2000 cùng có lý tưởng chung là trở thành game thủ chuyên nghiệp. Để chuẩn bị, họ phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt.

Ngày 22/10, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại đã diễn ra tại làng Tiểu Mã, quận Tiểu Điếm, Thái Nguyên, Trung Quốc. Cuộc thi dành cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Trong các thí sinh, có một đội gồm năm chàng trai thuộc thế hệ 2K đến từ trường cao đẳng nghề Sơn Tây. Họ là Cao Lan Bác, Hàn Hạo Đông, Phan Tử Long, Châu Trí Siêu, Lan Trạch Ngọc.

Để tiến vào trận chung kết, các chàng trai này sẽ phải vượt qua vòng loại và vòng tỉnh. Những trận đấu trước đó, họ đều giành chiến thắng với số điểm cách biệt. Vòng đấu tỉnh tiếp theo sẽ là thách thức lớn đối với nhóm.

Cao Lan Bác, chàng trai 18 tuổi, giữ vai trò nòng cốt của nhóm. Cấp 3, cậu có thành tích học tập giỏi nhất trường. Cao Lan Bác tiếp xúc với Liên Minh Huyền Thoại từ khi học cấp hai. Cậu đã tham gia nhiều trận đấu và cố gắng đạt thành tích để nhận được ủng hộ của ba mẹ.

Hàn Hạo Đông, 17 tuổi, là một người lạc quan. Tuy gia đình khộng ủng hộ con đường của cậu và nhiều lần ngăn cản, ước mơ của Hạo Đông là trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Phan Tử Long là chàng trai sống nội tâm, ít nói, nhưng khi vào trận đấu, cậu trở nên mạnh mẽ, trái ngược với tính cách bên ngoài. Cậu là một người quyết liệt, nỗ lực không ngừng.

Châu Trí Siêu, 17 tuổi, có tính cách nghiêm chỉnh và đáng tin. Từ năm 14 tuổi, cậu đã tham gia nhiều giải đấu LOL và từng đoạt giải á quân của thành phố Thái Nguyên. Trí Siêu cho biết Liên Minh Huyền Thoại đã mở ra con đường tương lai của cậu.

Lý Trạch Ngọc, cao 1m80, 17 tuổi, là chuyên gia kỹ thuật của đội. Vì tình yêu Liên Minh Huyền Thoại, cậu đã thuyết phục mẹ cho mình theo ngành thể thao điện tử. Trạch Ngọc quyết tâm trở thành game thủ chuyên nghiệp. Ban đầu, mẹ của Trạch Ngọc phản đối, nhưng sau cùng đã chấp nhận. Mỗi ngày bà đều đưa đón con trai, thường xuyên trao đổi với giáo viên và mua thuốc bổ cho Trạch Ngọc.

Các thành viên của nhóm bắt đầu một ngày luyện tập từ 9h sáng. Họ được huấn luyện suốt 14 giờ. Ngoài chiến thuật, kiến thức, tâm lý, họ phải cải thiện tốc độ tay và các kĩ năng khác.

Buổi trưa là thời gian thoải mái nhất của nhóm. Các chàng trai có thể ngồi trò chuyện với nhau. Nhưng sau một giờ, họ phải quay lại tiếp tục luyện tập.

Đến 8h tối, trận đấu huấn luyện bắt đầu. Mặc dù chỉ là buổi tập, các game thủ vẫn luyện hết mình, không coi nhẹ.

Trong quá trình tập luyện với cường độ cao, có thể bắt gặp hình ảnh các thành viên của nhóm mệt mỏi, thậm chí nằm ngủ trên bàn máy tính để nghỉ ngơi. Nhóm phải ngồi đối diện với màn hình máy tính cả ngày, nên họ phải nhỏ mắt thường xuyên và sử dụng thuốc bổ.

Dù gặp phải nhiều trở ngại, khó khăn nhưng với thị trường ngày càng mở rộng, những người trẻ đam mê game lại dễ dàng đạt đến ước mơ của mình hơn so với các bậc đàn anh đi trước.

Theo Zing