Game thủ Việt đánh sập máy chủ của Valve

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Hiếu Kelly đang là cái tên nóng nhất trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam và khu vực khi nhận trách nhiệm cho những vụ DDoS khiến người chơi không thể truy cập vào máy chủ của game.

Bắt đầu chỉ là dòng thông báo ngắn ngủi, được nhiều người cho là trò đùa, một game thủ với tên Hiếu Kelly đang gây sóng gió trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á. Theo đó, game thủ kiêm hacker này tuyên bố đã tìm ra cách DDoS hệ thống máy chủ của DOTA 2, khiến người chơi bị đứt kết nối vào không thể truy cập vào game.

Các tuyên bố của Hiếu Kelly

 

Pew Pew, một game thủ và caster nổi tiếng của DOTA 2 Việt Nam, cũng phải lên tiếng tỏ ý nghi ngờ về khả năng của một vụ DDoS nhằm vào máy chủ của Valve. Caster này đã đưa lời mời Hiếu Kelly thực hiện lại vụ tấn công khi anh đang ở trong game. Có vẻ như hacker này đã thực hiện đúng lời hứa khi khiến Pew Pew bị đứt kết nối. Bản thân Pew Pew cũng tỏ ra rất ngạc nhiên với "thành tích" của Hiếu Kelly. Toàn bộ máy chủ Đông Nam Á của DOTA 2 đã quá tải và mất kết nối, khiến hàng loạt game thủ trong khu vực cũng bị ảnh hưởng.

Phản ứng của Pew Pew khi gặp thông tin về Hiếu Kelly

 

Caster nổi tiếng bị đứt kết nối đúng như lời hứa

 

Cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đang nổi sóng với vụ tấn công này. Ban đầu, hầu hết đều thấy thú vị khi một game thủ Việt Nam có khả năng tấn công vào máy chủ của Valve, một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới. Thậm chí nhiều game thủ đã tung hô Hiếu Kelly lên hàng "thần tượng" và "thánh" củaDOTA 2 Việt Nam. Tuy nhiên, tâm trạng này nhanh chóng chuyển sang sự giận dữ khi người chơi không thể tham gia vào game. Rất nhiều tiếng nói phản đối đã vang lên, cho thấy sự bức xúc của cộng đồng với game thủ này.

Sự bức xúc và phản đối của cộng đồng người chơi

 

Sau khi sự việc được đưa lên trang Reddit, rất nhiều game thủ nước ngoài đã buông những lời miệt thị dành cho game thủ Việt Nam nói chung. Hiếu Kelly cho biết cách thức thực hiện vụ tấn công khá đơn giản và có thể đánh sập máy chủ ở Việt Nam cũng như Singapore. Giải thích về hành động của mình, game thủ này cho rằng mình đang tìm cách thông báo lỗi để Valve có thể đưa ra các biện pháp xử lý. 

Hiện tại Valve vẫn chưa lên tiếng về cuộc tấn công này. Tuy nhiên, một số người đã chỉ ra những hậu quả rất nguy hiểm từ sau vụ việc này. Trong trường hợp xấu nhất, Valve có thể sẽ cấm toàn bộ các IP từ Việt Nam, khiến game thủ Việt mất quyền tham gia vào những trận đánh online của DOTA 2. Về lâu dài, đây lại là một vết đen của cộng đồng game thủ Việt và làm công cuộc hòa nhập của eSports Việt Nam bị lùi một bước đáng kể so với thế giới.'

Theo GT