Game thủ Việt bực nhất điều gì trong game nhập vai

PLXH -
Game nhập vai là một trường phái vô cùng phổ biến trong cộng đồng game thủ Việt hiện nay và xung quanh nó cũng nhiều vấn nạn nhức nhối.

Những vấn nạn trong các tựa game nhập vai hiện nay là vô cùng nhức nhối trong cộng đồng game thủ Việt vào thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vấn đề khiến game thủ khó chịu nhất trong bài viết dưới đây.

Nạn PK bừa bãi, vô tội vạ

Hiện nay, có nhiều tựa game vì không áp dụng chế độ tính điểm PK nên người chơi có thể thoải thích đồ sát lẫn nhau mà không phải lo nghĩ nhiều về hậu quả. Do đó mà tình trạng “loạn đồ sát” đang ngày một hoành hành nghiêm trọng trong game khiến rất nhiều “dân cày” bức xúc. Thực tế, tình trạng này không phải diễn ra ở tất cả các game nhưng đã gây ra những hệ luỵ và tác động không nhỏ.

Game thủ Việt bực nhất điều gì trong game nhập vai
 

Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Đây âu cũng là lẽ thường tình nhưng những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi "lạm sát" quá nhiều người vô tội.

Game là để người chơi thoải mái trải nghiệm và cạnh tranh các hoạt động 1 cách lành mạnh, ai tài giỏi thì có lợi thế còn ai cảm thấy mình yếu kém thì cũng vẫn có cơ hội để trau dồi kĩ năng. Chứ với tình trạng nạn PK vô tô chức thế này thì hằng ngày các nhân sĩ mới tham gia game cũng chỉ biết đi 1 số hoat động nằm trong khu vực an toàn, các hoạt động còn lại người chơi không có cơ hội tiếp cận tới.

Bị tranh mất bãi farm quái

Trong bất kỳ game online thể loại nhập vai nào, việc lấy điểm kinh nghiệm cũng như những món vật phẩm mới thông qua cách hạ gục những con boss khủng là điều không thể thiếu. Chính vì vậy hình thành khái niệm “cày cuốc farm quái”, chăm chỉ hùng hục ngày đêm để đổi lại điểm kinh nghiệm, tiền ảo trong game cũng như những món vật phẩm trong game. Cũng từ đây, một hình mẫu game thủ được coi là khó chịu bậc nhất được mệnh danh "bốn bể đều là nhà" ngang nhiên xuất hiện. Điều đáng nói ở đây là họ rất thích tranh cướp bãi farm của những người chơi khác, bất chấp bãi farm còn rất rộng và thoải mái.

 

Ai cũng biết bãi "luyện chưởng" trong trong thế giới ảo không phải của riêng ai. Mặc dù khá nhiều game online cho phép hệ thống bang hội chia nhau cai quản từng khu vực, thế nhưng những nơi luyện quái rèn cấp trong nhiều game vẫn đang trong tình trạng đáng báo động. Các bang chủ khắp nơi lôi kéo các thành viên đến đánh chiếm, tự phân vùng các khu vực train quái để làm địa phận cho dân cày vàng, sinh lợi nhuận về phe mình. Thậm chí, đôi lúc người bị thiệt nhiều nhất vẫn là những game thủ không liên quan nhưng vô tình đi ngang qua "làn bom bão đạn" đấy.

Các vật phẩm thiết yếu trong game quá...hút máu

Đây đang được coi là một trong số những cách hút máu bị cộng đồng game thủ đáng lên án nhất. Thông thường với những game nhập vai nói chung, game thủ sẽ cần tới rất nhiều những vật phẩm thiết yếu như bình máu, mana (thường được gọi bằng đủ cách khác nhau trong game). Chính vì thế, việc game thủ cày cuốc kiếm vàng chỉ để mua những vật phẩm thiết yếu trong game rồi… tiếp tục cày không phải là điều quá lạ lùng.

 

Thế nhưng có không ít nhà phát hành đã “mạnh dạn” đưa cả những món đồ không thể thiếu này vào… cash shop để dụ dỗ game thủ bỏ tiền thật. Dĩ nhiên không trắng trợn tới mức đưa tất cả vật phẩm vào cửa hàng tiền thật, nhưng ở level cao, lấy ví dụ những bình máu thông thường khó lòng có thể hồi máu hiệu quả cho nhân vật trong game, người chơi lại buộc lòng bỏ tiền để nuôi nhân vật mình đang cày kéo.

Quá lạm dụng auto khiến gamer lười đi

Đây không phải vấn đề mà bây giờ chúng ta mới nói đến. Có thể nói, sự phát triển của auto luôn song hành với sự phát triển (và có lẽ là cả suy thoái) của game nhập vai. Từ chỗ chỉ là những phần mềm bên ngoài giúp... giữ nút phải chuột cho đến nay, auto đã trở thành một thành phần tích hợp trong game, thậm chí có thể... làm nhiệm vụ thay cho game thủ.

 

Ngày xưa khi auto chưa xuất hiện, các game thủ buộc phải tự đi tìm đường, mò mẫm từng góc nhỏ trên khắp bản đồ để tới được nơi mong muốn. Điều này cũng khá là bất tiện nhưng chí ít mỗi game thủ chúng ta còn được hoạt động tay chân theo đúng nghĩa là chơi game chứ không phải là auto game. Ngày nay những game ko có auto tìm đường khiến gamer vất vả khi quỹ thời gian chơi game đã không nhiều lại còn phải tìm đường rất mất thì giờ nữa. Đó là một trong những tác dụng phụ đáng tiếc khi các nhà phát hành game quá ưu ái dành cho auto.