Game thủ thắng tuyệt đối 45 trận Xếp hạng LMHT: Tôi sẽ đạt mốc thắng 70 trận liên tiếp!

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Hãy cùng theo dõi buổi phỏng vấn nhanh với game thủ đang gây sốt trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt thời gian gần đây.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây một game thủ bí ẩn đã thiết lập kỷ lục đánh xếp hạng thắng thông 45/45 trận đầu tiên. Thành tích này đã nhận được không ít lời khen ngợi từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Nột số người còn cho rằng, ngay cả những game thủ top đầu cũng khó có thể đạt được thành tích đấy, đặc biệt là trong thời điểm mà tool hack và cày thuê đang hoành hành bá đạo như hiện nay.

Để tìm hiểu kỹ hơn về kỷ lục này, chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với chủ nhân của tài khoản Kien14cq.

Kien14cq - cái tên đang gây sốt trong đấu trường xếp hạng thời gian gần đây.

Chào bạn, trước tiên bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cho độc giả biết được không?

Xin chào các bạn, mình xin phép giới thiệu mình tên thật là Tạ Quang Chiến, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, mình sinh năm 1994 và đặc biệt yêu thích tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Tạ Quang Chiến - chủ nhân của tài khoản Kien14cq.

Mới đây, bạn đã thiết lập một kỷ lục khá khủng khi toàn thắng cả 45/45 trận xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại, mất bao lâu để bạn làm được điều này?

Để thực hiện được kỷ lục này thì mình cũng mất kha khá thời gian, lý do bởi vì mỗi ngày tối đa mình cũng chỉ có thể đánh được 6 hoặc 7 game. Thậm chí có ngày không đánh được game nào vì bận việc học, việc gia đình.

Thường thì mình hay tận dụng những khoảng thời gian rảnh sau giờ học và làm việc để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Mất khoảng chừng 1 tuần để mình có thể đạt cột mốc thắng 45/45 trận xếp hạng. Đối với mình, lúc nào chất lượng cũng hơn số lượng nên mình đặc biệt chăm chút qua từng trận đấu, lúc nào cũng chơi với sự tập trung cao độ nhất. Đánh cố gắng qua từng tình huống, từng trận đấu chính là điều mà mình luôn tự nhủ với bản thân.

Kien14cq luôn tự nhủ phải cố gắng trong mọi tình huống, mọi game đấu.

Được biết, ngay trước khi bắt đầu đánh xếp hạng, bạn đã tuyên bố rằng mình sẽ thắng thông 50 trận. Dựa vào đâu mà bạn lại tự tin đến như vậy, đặc biệt là trong thời điểm máy chủ Việt Nam ngập tràn tool hack, cày thuê?

Mình khẳng định là mình đã từng nói vậy khi một người bạn đã bảo mình nếu thắng được 50/50 game thì sẽ tặng bộ trang phục Liên Minh Huyền Thoại đặc biệt, và đương nhiên mình chấp nhận lời thách thức đó! Thú thật với mọi người là không ít lần mình gặp tool và cày rank thuê, thậm chí một số trận còn 4 đánh 5 từ đầu game. Nhưng với sự cố gắng để khẳng định sức mạnh tuyệt đối của Twisted Fate cũng như hướng tới phần thưởng trang phục kia, mình đã vượt qua được gần hết chặng đường.

 

Tại sao bạn chỉ sử dụng vị tướng Twisted Fate để leo rank mà không phải là cái tên nào khác?

Mình cảm thấy Twisted Fate là một vị tướng khá toàn diện và cực kỳ phù hợp để đánh xếp hạng. Khả năng bao quán bản đồ, đảo gank chớp nhoáng giúp "Thần Bài" có thể hỗ trợ đồng đội mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, mình cũng là fan hâm mộ của Dopa, hầu như mình chưa bỏ qua bất cứ game đấu nào của "thánh cày thuê", và bạn biết đấy, Twisted Fate chính là vị tướng mà Dopa hay sử dụng nhất mỗi khi stream đánh xếp hạng.

 

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, làm cách nào để giành chiến thắng liên tục trong các trận đấu xếp hạng như vậy không?

Nếu bạn đánh 1 mình thì thực sự khó mà giành chiến thắng, đặc biệt là với tình trạng tool hack, cày thuê như hiện nay. Đó là chưa tính đến việc đã chia vị trí rồi mà vẫn còn tranh lane với nhau, hoặc vừa vào đã afk, troll game.

 

Mình đã chọn ra một số đồng đội đáng tin tưởng để khi nào có cơ hội là đánh xếp hạng cùng nhau. Nếu trong team có người đánh kém, feed mạng thì mình cũng chỉ khuyên bảo, nhắc nhở ôm trụ farm và sau đó cố gắng tập trung gank sao cho họ xanh trở lại, đồng thời gây áp lực lớn lên tướng mạnh nhất bên phía đối thủ.

Những trận team feed liên tục, troll, thậm chí có đồng đội còn 0-10-0 nhưng mình vẫn cứ đánh một cách bình thường, cố gắng hết sức có thể. May sao, cuối cùng thì chiến thắng vẫn mỉnh cười với mình và các đồng đội.

Thánh cày thuê - Dopa chính là thần tượng của Kien14cq.

6. Mục tiêu mà bạn hướng tới là gì? Liệu sẽ có những mốc kỷ lục mới nào được thiết lập hay không?

Hiện tại thì mình hướng tới cột mốc hơn 70 game thắng liên tiếp để chạm mốc Kim Cương với tỉ lệ thắng 100%. Twisted Fate vẫn sẽ là quân bài tủ được ưu tiên số 1, bất chấp việc mình có thể đánh tốt một vài vị tướng khác nữa.

Sau khi hoàn thành cột mốc 70 game thắng liên tiếp với Twisted Fate, mình sẽ chuyển sang đánh Nidalee và hướng tới nhiệm vụ 50 trận thắng liên tiếp cũng Nữ Thợ Săn Hóa Báo.

 
 
Theo Trí Thức Trẻ