Game thủ LMHT Việt Nam bỗng trở thành 'đại gia' sau một đêm vì lỗi của NPH?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) – Theo nguồn tin tức game mới nhất, rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam bỗng trở thành đại gia với lượng IP (điểm thưởng trong game) cực khủng chỉ sau một đêm.

IP hay còn gọi là tiền ảo trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại có hai đơn vị tiền tệ là IP và RP. RP được viết tắt bởi từ Riot Point, đây là đơn vị tiền thực mà game thủ phải nạp thẻ mới có thể sở hữu. IP được viết tắt bởi từ Influence Point là đơn vị tiền tệ ảo mà game thủ nhận được sau mỗi trận đấu trong game Liên Minh Huyền Thoại. Lượng IP nhận được nhiều hay ít tùy thuộc vào kết quả và khuyến mãi x2 IP sau mỗi trận đấu tại các phòng Internet có sử dụng GCafe. Tiền IP trong game chỉ được sử để mua ngọc bổ trợ, tướng (Champion) và biểu tượng..

Event lỗi của NPH game VED

Trong thời gian gần đây, nhà phát hành tựa game đang HOT nhất làng game Việt là NPH VED đã cho ra mắt 3 sự kiện tri ân tới cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại là Thách Đấu Vua Poro, Chinh Phục Giáng Sinh và Vui cùng bạn bè - Nhận quà đầu năm. Bất cứ ai hoàn thành đủ điều kiện mà Event đặt ra đều có thể sở hữu một khoản tiền ảo (IP) lên tới 6300 IP và trang phục Amumu Quà Trả Lại...

Tuy nhiên, sự kiện kết thúc rất lâu nhưng phía vận hành game Liên Minh Huyền Thoại đã không trao trả đủ thưởng trong thời gian cam kết với game thủ. Chính vì điều này cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì một nhà phát hành lớn tại Việt Nam lại làm ăn "không tới nơi tới chốn."

Để khắc phục sự cố, NPH VED đã công bố sẽ nhận đơn khuyến cáo nhận thưởng của các game thủ đã đạt được điều kiện nhưng chưa có thưởng. Nhưng có thể chuyện không hay đã xảy ra khi nhóm vận hành game đã xử lý lỗi và cập nhật phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại đã  khiến rất nhiều game thủ nhận được lượng tiền ảo rất lớn.

Thực hư câu chuyện trở game thủ trở thành đại gia?

Câu trả lời về việc game thủ nhận được lượng tiền ảo lớn trong ngày 13/01 là thật hay giả thì phía NPH VED chưa hề có bất kỳ phản hồi nào. Tuy nhiên, đã có rất nhiều game thủ chia sẻ hình ảnh tài khoản của mình bỗng chốc tăng vọt cứ như có ai đó “chuyển khoản nhầm” vậy.

Nhiều game thủ tỏ ra rất vui mừng khi bỗng chốc trở thành “người may mắn” trong vụ đền bù của NPH VED. Với lượng tiền ảo có thể lên tới 100.000 IP thì game thủ có thể sắm cho mình được gần hết các tướng trong cửa hàng game Liên Minh Huyền Thoại và rất nhiều vật phẩm ingame có giá trị khác như bảng ngọc bổ trợ.

Vậy câu chuyện NPH VED đang bị lỗi hệ thống khiến nhiều game thủ bất ngờ trở thành đại gia có thực? Câu trả lời sẽ được công bố tới các bạn trong bài viết sau! Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng NPH VED đang chuẩn bị quét lượng tiền ảo đã phát nhầm vì thế mà game thủ nên tiêu hết số tiền này tránh trường hợp bị quét sạch.

Minh Vũ