Game thủ LMHT có thể bị phạt nặng nếu cho bạn mượn tài khoản

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) – Trong thời gian gần đây rất nhiều tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại đã bị Cán Cân Công Lý xử phạt nặng tay với lý do AFK quá nhiều.

Nguyên nhân từ đâu?

Một chia sẻ hữu ích được đăng tải trên mạng xã hội facebook

Gần đây nhóm phóng viên của GameSao nhận được rất nhiều chia sẻ về hình phạt mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải nhận. Nguyên nhân để Riot Games xử phạt nặng tay trong mùa giải 2015 là game thủ cố tình AFK, sử dụng ngôn ngữ không hợp lý và troll game (phá trò chơi). Tuy nhiên, theo một số ý kiến phản hồi từ những người chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tài khoản của họ có thể bị "đá" mật khẩu hoặc đã từng cho bạn bè mượn nhưng không thể đổi được thông tin.

Nhiều game thủ đã vô cùng bức xúc và cho rằng đây là những hình phạt vô lý.

Hình phạt này khiến nhiều game thủ vô cùng khó chịu và tỏ ra bức xúc với lý do quá vô lý. Cũng phải nói đến vấn đề mạng cáp quang biển AAG bị đứt khiến game thủ khốn đốn và gần đây nhất chính là lỗi của NPH VED trong khâu quản lý server GCafe gây lỗi. Nếu vấn nạn AFK bắt buộc xảy ra dẫn đến tình trạng khóa tài khoản, thì liệu NPH VED hay chính NSX Riot Games có nhìn nhận khách quan được vấn đè này? 

Hệ thống xử phạt mới bắt đầu từ mùa giải 2015 và hệ thống bảo mật của Garena

Trước khi mùa giải 2015 bắt đầu, trên trang máy chủ thử nghiệm (PBE), đại diện của Riot đã tóm tắt ngắn gọn hệ thống phát hiện thoát khỏi trận đấu/AFK (Leavebuster) mới mà họ đang phát triển: "khi người chơi rời trận lần đầu tiên, họ sẽ nhìn thấy 1 cửa sổ hiện lên với nội dung: việc rời khỏi trận đấu là không tốt, cũng như phải cam kết sẽ không tiếp tục hành động này nữa. Nếu họ tiếp tục rời trận/AFK, họ sẽ lọt vào nhóm ưu tiên thấp (low priority) khi tìm các trận đấu tiếp theo, và phải chờ lâu hơn những người chơi bình thường mới có thể tìm được trận đấu (5, 10, thậm chí là 20 phút chờ đợi)." 

Tuy nhiên, nhiều game thủ lại không ngờ được rằng những người đang lấy tài khoản của họ đi Troll hoặc AFK.Bỗng nhiên, con dao xử phạt của Cán Cân Công Lý sẽ phản tác dụng.

Yêu cầu nhập mã được gửi về số điện thoại đăng ký nếu muốn thay đổi mật khẩu của Garena

Nhận thấy việc cho người khác sử dụng tài khoản có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, nhiều game thủ đã quyết định thay đổi thông tin bảo mật nhưng kết quả là họ đã “ngã ngửa” vì không đăng ký đúng số điện thoại đang sử dụng hay đã để mất SIM và dĩ nhiên đang  phải chơi chung với người khác.

Còn quá nhiều khoảng cách giữa game thủ Việt và các nhà phát hành game

Nhiều game thủ đã liên hệ trực tiếp với ban quản trị hoặc bộ phận hỗ trợ khách hàng để đổi được mật khẩu, nhưng một lượng lớn không hề có bất cứ thông tin nào ngoài Tài Khoản và Mật Khẩu thì đánh bó tay chịu trận. Trong số đó, nhiều game thủ này đã trung thành với Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian rất dài (có thể lên tới 3 năm từ khi ra mắt).

Đối với hệ thống công bằng càng ngày sẽ càng cải tiến, game thủ nên ý thức được hành động của mình trong game Liên Minh Huyền Thoại để giúp đỡ Nhà Phát Hành có thể duy trì được sản phẩm chất lượng nhất đối với tất cả mọi người.

Minh Vũ