Game thủ LMHT bức xúc vì SF5.Sena xấc xược với đàn anh BM.QTV

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
[LMHT] Người chơi bức xúc vì SF5.Sena xấc xược với đàn anh BM.QTV

Sự việc bắt đầu khi QTV tham gia một trận đấu xếp hạng và thực hiện stream vào ngày 10/6. Nếu là một người thường xuyên theo dõi stream của QTV, chắc chẳng ai lạ gì phong cách chơi game độc, dị và đôi khi là quăng, troll để tạo cảm hứng và niềm vui cho người xem.

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi Sena – người đi rừng SF5 mới tuyển được cùng đội với QTV trong game đấu này. Lee Sin của Sena có một khởi đầu rất “xanh xao” khiến cho thế trận có lúc nghiêng hẳn về phía QTV cùng những người đồng đội. Nhưng sau vài pha giao tranh tổng cực lỗi, đội của QTV và Sena nhanh chóng đánh rơi mất lợi thế và cuối cùng dẫn tới trận thua đáng tiếc.

Tranh cãi bắt đầu nổ ra.

Nhưng trận đấu xếp hạng này không kết thúc đơn giản như vậy. Trong suốt từ khi có dấu hiệu thua trận và mất mạng liên tục sau các pha giao tranh tổng, Sena của SF5 liên tục buông ra những lời khiếm nhã và có phần kém chuyên nghiệp với “bậc đàn anh” QTV. Thậm chí, chàng trai trẻ tuổi này còn ám chỉ QTV là “thang” (tức “thằng” – PV) khiến cho toàn bộ lượng fan hâm mộ đang theo dõi stream trực tiếp của người đi đường giữa đang thi đấu cho Boba Marines không khỏi “nóng mặt”.

Diễn biến của vụ tranh cãi không đáng có, mà Sena là người "khơi mào" trước.

Vẫn biết kết quả của một trận đấu xếp hạng rất quan trọng, nhưng với tư cách là thành viên của một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp được coi là “anh cả” Việt Nam – SF5 có nên hành xử như vậy trước hàng ngàn con mắt đang chăm chú theo dõi không?

Trên trang Facebook cá nhân, SF5.Sena khẳng định đối tượng mà anh ta nhắm tới bằng những lời đả kích không mấy hay ho chính là  các gosu.

Ngay lập tức, fanpage SF5 và cả trang Facebook cá nhân của Sena trở thành nơi để fan QTV vào trút giận với những lời lẽ cũng chẳng lấy gì làm hay ho. Thậm chí, nhiều người còn yêu cầu SF5 phải làm rõ vụ việc này để không làm mất đi danh dự của những game thủ LMHT nói chung và tên tuổi mà người “anh em” của SAJ nói riêng.

Vì sức ép quá lớn khiến cho SF5 không thể làm ngơ mà buộc phải vào cuộc để làm rõ vụ việc này. Vào khoảng 16g30 ngày hôm nay (14/6), trên fanpage của SF5 đã chính thức thông báo về quyết định xử lý “hành vi không đúng mực” của thành viên Trương Tuấn Tú – SF5.Sena.

Đoạn thông báo chính thức của SF5 phản hồi về vụ việc của thành viên Sena trong đội.

Trong đoạn post có nói rõ, SF5 sẽ “có những biện pháp xử lý nội bộ để ngăn chặn những tình huống tương tự sẽ xảy ra trong tương lai” và họ cũng chân thành “xin lỗi quý khán giả hâm mộ cũng như các bạn tuyển thủ chuyên nghiệp có liên quan”.

Tuy vậy, có vẻ như cách xử lý của nhà đương kim vô địch GPL Mùa Xuân 2015 vẫn chưa được những người chơi LMHT nói chung và hâm mộ SF5 nói riêng cảm thấy thỏa đáng. Điều họ mong muốn lúc này là những lời xin lỗi trực tiếp đến từ phía Sena và liệu, “những biện pháp xử lý nội bộ” có đủ sức răn đe và cảnh cáo những game thủ chuyên nghiệp – đại diện cho bộ mặt eSports nước nhà hay không?!

Đoạn video ghi lại những lời lẽ không hay ho, xấc xược của SF5.Sena với QTV (xem từ phút 20).

Gnar_G