Game thủ Liên Minh Huyền Thoại nhốn nháo "tháo chạy" sang DOTA 2

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Sau vụ Hack Disconnect bá đạo, không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã quá chán nản với trò chơi này và ngỏ ý muốn chuyển sang DOTA 2.

Mới đây, tình trạng Tool Hack các thể loại đã khiến các game thủ Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy chán nản trong môi trường luyện tập đầy tiêu cực. Buồn hơn, ngay cả nhà phát hành cũng không thể làm gì trước những hành động đang ngày một leo thang.

Trên các trang cộng đồng mạng, đặc biệt là Reddit, không ít game thủ ngỏ ý muốn try hard ở một môi trường tốt hơn – DOTA 2.

 

Trước đây, tình trạng Tool Hack ảnh hưởng nghiêm trọng tới máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, gây mất uy tín của tựa game này. Tuy nhiên, Tool Hack chỉ đảm bảo từ 60-70% thắng của bản thân người dùng bởi còn khá nhiều rủi ro phía trước đến từ đồng đội, cách di chuyển, lối chơi,…

Và nay, một Tool Hack Disconnect còn nguy hiểm hơn gấp bội với tỉ lệ thắng lên tới 96,69%, kết quả thua chỉ đến từ đồng đội chơi quá tệ. Hơn nữa, Hack Disconnect còn khiến các game thủ ức chế hơn gấp bội lần so với Tool Hack.

Hack Disconnect khiến game thủ mất niềm tin vào cuộc sống.

Chán cảnh “sống chung với lũ”, không ít game thủ bộc bạch muốn ngỏ ý chuyển sang một tựa game MOBA khác là DOTA 2. Dù về cách thức, lối chơi, cách tiếp cận, chiến thuật,… có vẻ đối lập nhau nhưng khá nhiều người tin rằng mình cũng sẽ nhanh chóng làm quen mà thôi.

Trong quá khứ, cả 2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 ở khắp nơi trên thế giới đều xảy ra tình trạng xô sát giữa 2 fanboy. Việt Nam cũng vậy, các game thủ tranh luận một cách rất gay gắt, thậm chí còn vung những lời lẽ không hay tục tĩu về nhau. Tuy nhiên, khi máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang loạn hơn bao giờ hết, các game thủ yêu tựa game ăn khách này đang khá “chán đời” bằng các dòng tâm sự trên Reddit.

 

Một số game thủ đã tỏ ra bực tức và quyết định Download DOTA 2 về máy. Có lẽ họ đã quá giới hạn chịu đựng sau bao cảnh “giông này tới bão khác” của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Đúng là cái gì cũng có giới hạn của nó.

 

Một số game thủ khác cũng giãi bày tâm sự về tình trạng Hack Disconnect đang leo thang trên Reddit – diễn đàn bộc bạch tâm sự lớn nhất thế giới. Trong đó có câu: “I need to start playing DOTA 2” được rất nhiều sự ủng hộ đến từ giới game thủ.

Ngay sau khi DOTA 2 Reborn được Valve nhá hàng, không chỉ các game thủ DOTA 2 mà còn cả Liên Minh Huyền Thoại cũng đang háo hức muốn thử sức trên một map mà mình có thể sáng tạo. Người dùng có thể sử dụng lại các map từ thời WarCraft III đã có sẵn cũng như tạo một map mới theo ý riêng của mình, hoặc thậm chí có thể chơi trên map… Liên Minh Huyền Thoại.

DOTA 2 Reborn đánh dấu sự trở lại của tựa game này chăng?

Với một người gắn bó với cả 2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại như anh Dương Nguyễn Duy Thanh (Tí Nị Boy), anh cũng cảm thấy khán chán ngán với máy chủ Việt Nam hiện nay. Chúng ta cùng nhìn lại một Status đầy ẩn ý của anh.

Status đầy ẩn ý của anh Duy Thanh.

Còn với các game thủ DOTA 2, hễ một ai bước chân từ Liên Minh Huyền Thoại sang DOTA 2 mà có thành ý, họ sẽ cố gắng hết mình để hướng dẫn, chỉ bảo cho một Newbie. Đó chính là điểm cộng của cộng đồng DOTA 2 hiện nay, một cộng đồng đa dạng về văn hóa, không thiếu trò vui nhưng cũng không thiếu các Drama khét tiếng.

Trải qua bao thời gian phát triển, Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam đang gặp vấn đề lớn hơn bao giờ hết. Trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại, các game thủ “than trời than đất” nhưng vẫn không làm sao nhận được phản hồi đến từ nhà phát hành. Phải chăng thời của Liên Minh Huyền Thoại đã chấm dứt, thay vào đó là tựa game DOTA 2 nổi lên với quá nhiều sự thay đổi tuyệt vời.

Khiếu nại chưa có phản hồi của game thủ.

Ngay cả chúng tôi cũng cảm thấy buồn bã vì chứng kiến cảnh làng game đi xuống sau bao nhiêu năm cố gắng phát triển. Hàng ngày, chúng tôi cũng nhận được hàng loạt những câu hỏi về tình trạng Cheat Hack đang diễn ra hiện nay. Đáng tiếc, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đành bất lực mà thôi. Các game thủ ngỏ ý muốn sang DOTA 2 cứ mạnh dạn tìm các Group để trau dồi kinh nghiệm, tìm kiếm cho mình một môi trường mới để phát triển nhé!

Theo Trí Thức Trẻ