Game thủ Liên Minh Huyền Thoại kêu trời vì tướng mới Ekko quá mạnh

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mặc dù đã bị nerf đi đôi chút kể từ khi được ra mắt đến nay nhưng dường như vẫn còn quá nhiều lời phàn nàn của game thủ về sự "bá đạo" của tướng mới Ekko trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại từ lâu đã quen dần với chuyện các vị tướng mới được ra mắt sẽ thường "bá đạo" trong một khoảng thời gian trước khi bị nerf ở bản cập nhật tiếp theo. Thế nhưng đối với vị tướng Ekko được ra mắt gần đây thì dường như Riot Games vẫn chưa đủ mạnh tay để đưa anh chàng này về đúng trạng thái cân bằng với các vị tướng khác.

 ​

Đã có rất nhiều phàn nàn của cả game thủ trong nước lẫn quốc tế về vấn đề này trên các diễn đàn game. Đa phần đều cho rằng bộ kĩ năng của Ekko quá mức "bá đạo".

Một game thủ chia sẻ trên diễn đàn game Reddit:

"Ekko được ra mắt và gần như xuất hiện trong mọi trận đấu. Dù cảm thấy khá vui khi có thêm một vị tướng mới nhưng tôi vẫn khá băn khoăn về vị tướng này. Đơn cử như kĩ năng W của anh chàng này chẳng hạn, với kĩ năng này, Ekko tạo ra một vùng làm giảm tốc di chuyển của đối phương. Như vậy là anh chàng có kĩ năng để truy đuổi con mồi, khá là tuyệt. Thế nhưng sau đó, nếu di chuyển vào trong vòng tròn, Ekko lại làm choáng tất cả kẻ địch trong đó rồi lại có được một lượng giáp đủ lớn để khiến cho Riven cũng phải ghen tị. Chưa kể đến nội tại cho phép gây thêm sát thương với mục tiêu dưới 30% máu nữa chứ.

Như vậy là Ekko có đầy đủ tất cả hiệu ứng làm chậm, choáng, buff giáp và cả gây thêm sát thương chỉ trong 1 kĩ năng. Bên cạnh đó, anh chàng còn có đủ 3 kĩ năng khác cũng khá mạnh cùng nội tại không thể chê vào đâu được. Và như thế thì anh chàng này vẫn mạnh kể cả khi đã tung trượt một kĩ năng nào đó. Điều này thực sự hơi mất cân bằng bởi bất kì một vị tướng nào cũng cần phải có điểm yếu để khắc chế. Đơn cử như Ahri chẳng hạn, khi đi đường với cô ta, chỉ cần cô ta Hôn Gió trượt thì bạn sẽ có một khoảng thời gian thuận lợi để lao vào giao tranh với cô nàng. Thế nhưng với Ekko thì gần như không có lúc nào anh chàng này yếu cả, tung trượt 1 kĩ năng thì tôi vẫn "bá đạo" mà thôi."
 

Một vài lời phàn nàn khác của game thủ về Ekko​ 

Có thể thấy rằng nhận xét của game thủ trên có một phần nào đó khá chính xác. Xét một cách khách quan thì Ekko có tới tận 3 kĩ năng làm chậm là nội tại, Q và W. Như vậy khi đi đường, anh chàng có thể thoải mái cấu rỉa bằng kĩ năng Q, nếu có cơ hội thì sử dụng W để trao đổi chiêu rất lợi bởi có đủ cả hiệu ứng làm chậm, choáng và buff giáp cho Ekko. Đây cũng là kĩ năng để ngăn các vị tướng có thiên hướng lao vào áp sát Ekko, khiến chúng phải chịu thiệt trong các pha trao đổi chiêu.

 ​

Kĩ năng E lại gần như quá hoàn hảo cả về phương diện truy đuổi lẫn ép đối thủ trao đổi chiêu. Còn kĩ năng R thì gần như không có một nhược điểm nào. Thậm chí game thủ còn nghĩ ra được combo đó là biến về, hồi máu rồi lại dùng R để bay lại lane chiến đấu. Hay thậm chí lúc team địch đang chuẩn bị "ăn" được Ekko thì anh chàng lại dễ dàng trốn thoát nhờ kĩ năng R này.

Thực sự thì hiến khi có một vị tướng mới nào bị game thủ kêu ca phàn nàn nhiều như Ekko. Mong rằng Riot Games sẽ sớm đưa ra biện pháp thích hợp để đưa vị tướng này về đúng với vị trí của mình trong đấu trường công lí.

GameSao.vn

Theo bạn, Riot Games có nên nerf lại Ekko'