Game thủ Hàn - InSec tâm sự về cuộc sống mới mẻ ở Trung Quốc

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mới đây, trang web Netease Games (Trung Quốc) đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với game thủ InSec về cuộc sống của anh ta ở Trung Quốc cũng như cảm xúc của gosu này về đội tuyển Liên minh huyền thoại anh mới gia nhập thời gian gần đây, Star Horn.

Một số gosu Hàn Quốc đã chuyển sang thi đấu cho những đội Liên minh huyền thoại Trung Quốc trong thời gian nghỉ giữa mùa xuân và mùa hè năm nay, vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất tất nhiên thuộc về InSec. Trước đây, InSec là người đi rừng của đội KT Rolster Bullets, anh được người chơi LMHT xem như là "Người đi rừng thành công nhất của năm 2013" vì rất nổi tiếng với những màn trình diễn với vị tướng Lee Sin.

Giờ đây, InSec đang thi đấu cho đội Star Horn (tiền thân là Royal Club). Người hâm mộ rất vui mừng vì sự có mặt của anh ngay cả khi đội Star Horn chỉ có một trận hòa đáng thất vọng trước LGD cuối tuần qua.

 

PV: Chào InSec, bạn đã quen với cuộc sống ở Trung Quốc chưa? Bạn thấy đồ ăn Trung Quốc thế nào?

InSec: Tôi đã có một khoảng thời gian sống ở Trung Quốc, và đến bây giờ tôi cảm thấy ổn. Tôi đã thích nghi rất tốt với các máy chủ LMHT của Trung Quốc. Tuy nhiên, phải nói thật là tôi chưa quen ăn đồ ăn ở đây, bởi nó có quá nhiều dầu mỡ và tẩm ướp các hương liệu lạ khác nhau.

Thùng mì ăn liền mẹ InSec gửi từ Hàn Quốc sang cho con trai.

PV: Bạn thấy đồng đội mới của mình là những người như thế nào? Có điều gì thú vị mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi chứ?

InSec: Đồng đội của tôi rất tuyệt vời và tôi hi vọng chúng tôi có thể hiểu nhau hơn trong thời gian sắp tới. Tôi mong muốn chúng tôi sẽ cạnh tranh lành mạnh và quyết liệt với nhau hơn để giúp đội tuyển Star Horn tiến xa hơn trong giải đấu LPL mùa hè. Điều thú vị mà tôi muốn chia sẻ: khi tôi quay trở lại Hàn Quốc, tôi sẽ nói “ni hao” (“xin chào” trong tiếng Trung Quốc) với bạn bè và đồng đội cũ của mình.

PV: Bạn sẽ chơi vị trí nào trong Star Horn?

InSec: Tôi có thể khẳng định, tôi sẽ là người đi rừng của đội tuyển Star Horn. Ngay lúc này đây tôi có thể nhận xét rằng, Star Horn là một đội tuyển mạnh, nhưng tôi vẫn phải cố gắng hết sức mình để làm quen với những người đồng đội mới và phong cách chơi của người Trung Quốc. Tôi không đặt nặng chỉ số KDA (Kill/Death/Assist) lên hàng đầu, bởi mục tiêu chính là đội của tôi giành được chiến thắng.

Nói đến Lee Sin phải nhắc tới InSec.

PV: Bạn đã chơi trên máy chủ Trung Quốc được một khoảng thời gian. Vậy bạn có thể cho biết, sự khác biệt khi đánh xếp hạng đơn/đôi của bậc Kim cương/Thách đấu giữa Trung Quốc và Hàn Quốc là gì không?

InSec: Ở máy chủ Hàn Quốc, tôi tham gia tất cả các trận đấu để giành chiến thắng. Nhưng ở máy chủ Trung Quốc, việc đánh xếp hạng giống như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, một điều “bất di bất dịch” ở tất cả mọi nơi: ở hàng chờ xếp hạng đơn/đôi, tôi luôn luôn không cùng quan điểm với những người đồng đội của mình. Tôi nghĩ họ quá ích kỉ và thiếu ý thức tập thể (đồng đội).

PV: Có bao nhiêu “cao thủ” (pro) đi rừng ở Trung Quốc mà bạn biết tới?

InSec: Tôi biết tới ClearLove, vì anh ấy và tôi đã từng có dịp đối đầu với nhau ở một giải đấu quốc tế. Anh ta rất điêu luyện trong những pha xử lý, và tôi đang mong muốn được tái đấu với ClearLove ở giải đấu mùa hè sắp tới.

PV: Nếu Star Horn có kết quả khả quan ở mùa 4, bạn sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc chứ?

InSec: Mục tiêu chính của chúng tôi là được tham dự trận Chung kết mùa 4, và vẫn còn cả một chặng đường dài ở phía trước. Tôi sẽ xem xét thật kỹ rồi đưa ra quyết định, nhưng chỉ sau khi tôi và các đồng đội của mình đạt được mục tiêu đã đề ra.

 

Tiến Linh (Theo GIA)