Game thủ "dị nhất quả đất": Leo rank với "chồn nhỏ" Teemo đi rừng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Việc sử dụng Teemo leo rank là chuyện tương đối bình thường nhưng sử dụng vị tướng này ở vị trí đi rừng và leo lên được cao thủ thì quả thật là đáng nể.

Game thủ này có tên in-game là HIKASHIKUN và hiện đang chơi ở cụm máy chủ Bắc Mỹ. HIKASHIKUN bắt đầu chơi LMHT từ mùa giải thứ hai và cho đến mùa bốn, HIKASHIKUN đã leo đến rank Kim Cương 4 của máy chủ Bắc Mỹ.

Ở mùa giải thứ 5, game thủ này quyết tâm try hard để leo lên được bậc Cao Thủ hay Thách Đấu. Và quan trọng hơn, để chứng tỏ năng lực của bản thân, HIKASHIKUN quyết tâm leo rank bằng Teemo ở vị trí đi rừng. Theo thống kê từ mùa 2 đến giờ, game thủ này đã đánh tới 856 trận đấu rank chỉ bằng Teemo. Chỉ tính riêng mùa 5, HIKASHIKUN chỉ leo rank bằng Teemo và sau 214 trận đấu, game thủ này đã leo lên bậc Cao Thủ.

Chia sẻ trên diễn đàn, HIKASHIKUN thừa nhận việc leo rank bằng Teemo, nhất là vị trí đi rừng là cực kì khó khăn. Trong rất nhiều trận đấu, các game thủ khác tưởng như HIKASHIKUN là kẻ troll game và thường xuyên quit. Thậm chí có game thủ còn troll lại bằng việc cầm Warwick và liên tục đi các đường để feed. Trận đấu đó cao thủ Teemo chịu thua trong vòng 15′.

Theo HIKASHIKUN, Teemo đi rừng có những lợi thế nhất định. Đó là việc kiểm soát tầm nhìn và hướng đi rừng cực tốt nhờ khả năng tàng hình, thêm vào đó Teemo có khả năng dọn quái rừng rất nhanh và dễ chơi. Tuy nhiên bên cạnh đó là các yếu điểm, nhất là việc tích nội tại với trang bị mới Đồ Tể No Nê. Khi cầm Teemo đi rừng, HIKASHIKUN sợ nhất những vị tướng có khả năng tàng hình và phản gank lại như Rengar, Evelynn.

Xem Teemo đi rừng thể hiện ở bậc Cao Thủ server Bắc Mỹ:

 

Cùng soi qua bảng ngọc và bảng bổ trợ của HIKASHIKUN, có thể thấy anh ta hay dùng bảng bổ trợ cực dị: 30-0-0 cho Teemo ở vị trí đi rừng. Ở phần bảng ngọc, HIKASHIKUN hay dùng ngọc đỏ tốc độ đánh, ngọc tím sức mạnh phép thuật còn ngọc xanh và ngọc vàng tùy theo tình hình.

Bảng ngọc của game thủ này

Bảng bổ trợ

Đây quả thật là một “dị nhân” của LMHT bởi việc leo rank bằng Teemo không hề dễ. Bị gán mác là một vị tướng troll game nên rất nhiều người thường xuyên gây khó dễ trong những trận đấu có Teemo đánh cùng như trường hợp Warwick ở trên. Nỗ lực của HIKASHIKUN leo lên được Cao Thủ chỉ bằng Teemo ở vị trí đi rừng quả thực rất kinh ngạc và đáng ngưỡng mộ!

theo Thành Đạt/game4v