Game thủ có thời gian xếp hàng chờ lâu kỷ lục trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Liệu có ai sẵn sàng chờ tới...1 năm rưỡi để vào game như một game thủ League of Legends dưới đây?

Như đã biết, từ khi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) ra đời cho đến nay, trò chơi của hãng Riot Games đã trở thành game có lượng người chơi nhiều nhất thế giới tại rất nhiều quốc gia. Đến khi Liên Minh Huyền Thoại cập bến Trung Quốc, với sức hút, tiếng tăm và lối chơi cuốn hút của mình, LMHT tiếp tục đứng đầu các BXH thống kê về lượng người chơi game PC tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nhờ đó, Trung Quốc là mảnh đất vô cùng màu mỡ để Riot Games có thể khai thác và tăng nguồn thu cho chính mình.

LMHT luôn là tựa game có đông đảo người chơi nhất tại Trung Quốc trong suốt 2 năm nay

Lượng người chơi đông đảo là vậy mà hệ thống máy chủ (server) của Riot Games thì luôn vướng phải phàn nàn về chất lượng không ổn định của mình ở tất cả các quốc gia mà LMHT đang có mặt và đó là lý do mỗi dịp có sự kiện (event) nào "hot" thì y như rằng trò chơi sẽ rơi vào tình trạng quá tải. Các event "hot" thường là X2/X3 IP, ra mắt tướng mới,...và sẽ kéo theo rất rất đông người chơi cùng đăng nhập và chơi game một lúc và từ đó hệ thống hàng chờ trong LMHT xuất hiện.

Ở Việt Nam, chắc chắn không ít game thủ cũng phải làm quen với hệ thống hàng chờ sau khi đăng nhập vào trong LMHT. Việc chờ đợi để được chơi LMHT nhanh thì mất 1-2 phút, còn lâu nhất thì mất tới 20-30 phút ở những thời điểm khi mùa giải sắp kết thúc các game thủ đang tất bật cho việc cày xếp hạng để lấy phần thưởng của Riot trao tặng.

Nhưng như thế là quá may mắn so với các game thủ ở Trung Quốc bởi mới đây, một người chơi đã chụp lại được một bức ảnh cho thấy thời gian chờ đợi để được vào LMHT tham gia các trận đấu là kinh khủng khiếp đến mức như thế nào. Với việc bị xếp chỗ vào vị trí sau hơn 43 tỉ người, người chơi đó phải chờ một quãng thời gian khoảng hơn 1 năm rưỡi trời để được chơi LMHT.

"Hệ thống máy chủ đang bị quá tải. Bạn đã được sắp xếp vào hàng chờ của trò chơi.  Vị trí trong hàng chờ của bạn: 43331589523. Thời gian chờ dự kiến: 1 năm, 5 tháng, 23 ngày, 7 tiếng, 4 phút và 43 giây"

 

Ảnh gốc chụp màn hình của người chơi LMHT tại máy chủ Trung Quốc

Với việc server luôn gặp sự cố quá tải như thế này cùng số lượng người chơi tham gia vào LMHT ngày càng lớn và có dấu hiệu gia tăng rất nhanh, Riot Games nên có những kế hoạch để nâng cấp chất lượng nếu còn muốn phát triển LMHT lâu dài và ổn định hơn so với tình hình hiện tại.

Tiến Linh