Game thủ bỏ FIFA Online 3 vì bản vá chống auto?

-

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Một bản vá nhỏ chống các phần mềm auto trong FO3 vừa được FIFA Online 3 Việt Nam cập nhật chiều nay. Tuy nhiên nhiều game thủ đã tỏ ra chán nản bởi việc họ không thể sử dụng auto nữa.

Chiều nay, FIFA Online 3 Việt Nam bất ngờ tung ra một bản vá nhỏ, cập nhật và nâng cấp phần mềm HKShield trong FIFA Online 3. Với bản cập nhật này, rất nhiều game thủ sẽ phải từ bỏ thói quen sử dụng auto “cắm máy” của mình bởi bản cập nhật sẽ ngăn chặn bất kì phần mềm thứ 3 nào can thiệp vào game.

Những công cụ như thế này được cho là biến mất vĩnh viễn khỏi FIFA Online 3 Việt Nam

Đây là một động thái mạnh tay trong việc loại bỏ các loại auto hỗ trợ trong FIFA Online 3 Việt Nam. Sâu xa hơn, VED muốn bảo vệ người dùng trước những phần mềm độc hại có thể dẫn đến việc nhiễm virus, mất tài khoản FIFA Online 3 một cách đáng tiếc. Thế nhưng việc chặn những phần mềm auto này lại không được các game thủ hưởng ứng bởi họ đã quen với việc sử dụng auto. Bên cạnh đó, những phần mềm tự động này cho phép những người chơi có thể cắm máy đủ để nhận event, qua đó tích lũy được EP trong game.

Với những game thủ đam mê với FIFA Online 3 nhưng họ lại không có quá nhiều thời gian cho nó vì những lí do cá nhân, các phần mềm auto giả lập, mô phỏng đã quá quen với họ. Thậm chí nhiều HLV còn chia sẻ họ đã chán FIFA Online 3 và bây giờ chỉ việc cắm auto đủ 15, 18 trận, đủ 180′ để nhận số quà in-game. Những phần quà này tuy không mang giá trị lớn nhưng nó vô tình là sợi dây gắn kết họ với FIFA Online 3, là thứ động lực duy nhất giúp họ chưa thể từ bỏ trò chơi này. Giờ đây việc chặn auto khiến các HLV này càng cảm thấy chán nản, phần vì không có thời gian chơi đủ, phần vì không cắm được máy dẫn đến việc bỏ game.

Bên cạnh đó, chính nhờ những auto giả lập, các game thủ mới có thể tìm tòi, khám phá những cái mới đến từ chế độ Giả Lập Xếp Hạng. Họ dùng auto để test những đội hình mới, những chiến thuật mới, qua đó có thể leo lên những bậc xếp hạng cao hơn và đỡ mất thời gian hơn. Với những HLV đam mê Giả Lập Xếp Hạng, auto giả lập đã trở thành một công cụ tất yếu. Giờ đây khi auto không còn nữa, họ cũng cảm thấy chán nản khi cứ phải đợi mỗi trận rồi click qua các bước để đến với trận đấu tiếp theo.

Nhờ có các phần mềm auto mà nhiều game thủ cảm thấy rất hứng thú với Giả Lập Xếp Hạng

Dẫu biết những phần mềm thứ 3 có thể sẽ để lại những hệ quả xấu cho các HLV vì virus, thế nhưng những phần mềm auto này chưa hề đem đến tình trạng mất cân bằng game. Nó chỉ làm cho các game thủ tiện lợi hơn và đôi khi còn gắn bó hơn với FIFA Online 3. Liệu FIFA Online 3 Việt Nam có nên gỡ bỏ lệnh cấm auto này để chiều lòng các game thủ của mình hay không?

Theo Game4V