Fortntie: Epic sẽ tổ chức giải Fortnite trị giá 500,000 USD vào ngày kia

Chịu -
(GameSao.vn) - Nhiều người lại đang tỏ ra không hài lòng với quyết định này.

Phiên bản thứ hai của hệ thống Fortnite Summer Skirmish sẽ là một giải đấu Solo trị giá 500,000 USD được tổ chức vào thứ Sáu (giờ địa phương, tức thứ Bảy 21/7 theo giờ Việt Nam) – chuyên gia eSports Rod "Slasher" Bresla đăng tin trên trang Twitter cá nhân.

Sau màn ra mắt đáng quên của hệ thống giải kéo dài tám tuần lễ ở tuần trước do những vấn đề về server dẫn đến tình trạng giật lag và BTC buộc phải hủy bỏ phần còn lại – và có vẻ như Fortnite Summer Skirmish sẽ trở lại hoành tráng hơn vào tuần này.

Tuy nhiên, thời gian diễn ra giải đấu đang khiến cho nhiều người có tiếng nói trong cộng đồng Fortnite cảm thấy tức giận. Trong số đó phải kể tới YouTuber Daniel "KEEMSTAR" Keem – người đồng tổ chức Friday Fortnite, một giải đấu hàng tuần quy tụ những nhân vật nổi tiếng trên mạng Internet và game thủ có trình độ cao, đã khai mạc cách đây hai tháng rưỡi trước.

Cách đây một tuần, KEEMSTAR đã thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng anh sẽ dời giải đấu Friday Fortnite từ thứ Sáu sang Chủ nhật (giờ địa phương) – một động thái để phù hợp với lịch trình của Fortnite Summer Skirmish.

Nhưng có vẻ như Epic vẫn rất quyết đoán và quyết định tổ chức sự kiện vào đúng ngày thứ Sáu cuối cùng của Friday Fortnite. KEEMSTAR đã đăng tải một đoạn clip lên Twitter để xác nhận đang có sự chồng chéo về lịch trình tổ chức và bày tỏ sự thất vọng với Epic.

Trong clip, KEEMSTAR khẳng định anh vẫn kiên định với kế hoạch ban đầu và cho biết nhiều YouTubers sẽ ghi danh và thi đấu tại Friday Fortnite thay vì Fortnite Summer Skirmish.

Tôi đang nói chuyện với tất cả những YouTubers và họ đều sẽ tham gia Friday Fortnite”, KEEMSTAR nói. “Đây là những gì các người nhận được khi không chịu nói chuyện với tôi, không làm việc với tôi và đúng là Epic. Các người cứ là Epic đi. Tôi sẽ là KEEMSTAR.

Fan hâm mộ buộc phải lựa chọn một trong hai giải đấu Fortnite diễn ra cùng ngày thứ Sáu (theo giờ Bắc Mỹ)

Mặc dù Epic chưa hề xác nhận bất cứ thông tin gì liên quan tới giải đấu trị giá 500,000 USD, nhưng gần như chắc chắn các fan hâm mộ Fortnite vẫn sẽ thấy những game thủ yêu thích của họ cạnh tranh vào ngày kia.

Trong tuần lễ đầu tiên của Fortnite Summer Skirmish, nhiều người đã chỉ trích gay gắt tình trạng giật lag của server và mode quan sát không tồn tại…Hy vọng tất cả đã được Epic khắc phục để chuẩn bị tốt nhất cho hệ thống giải trị giá tám triệu USD.

Chịu (Theo Dot Esports)