Fortnite: Tuần đầu tiên của hệ thống giải đấu tám triệu USD thất bại thảm hại

Chịu -
(GameSao.vn) – Epic đã buộc phải kết thúc sớm khi mới chỉ diễn ra 4/10 trận đấu do những vấn đề liên quan đến chất lượng server.

Chỉ sau bốn trận đấu đầu tiên tại tuần lễ khai mạc của Fortnite Summer Skirmish Series 2018, Epic Games đã quyết định chấm dứt giải đấu Duo trị giá 250,000 USD bởi những vấn đề do server lag.

Xuyên suốt ngày thi đấu đầu tiên, đã xuất hiện nhiều màn chạm trán đỉnh cao trong cộng đồng Fortnite: Battle Royale. Tuy nhiên, nhiều người chơi đã gặp phải hiện tượng giật lag trong quá trình thi đấu dẫn tới những pha xử lý không đúng với mong muốn.

Trong khi các game thủ tham dự Fortnite Summer Skirmish Series đều nỗ lực trình diễn kỹ năng cá nhân và khả năng phối hợp đồng đội của họ thì server lag buộc họ phải chơi theo cách thức rất lạ lùng. Nhiều trường hợp còn đánh mất đi cơ hội giành chiến thắng.

Ali "Myth" Kabbani, đội trưởng của Team SoloMid, đã trở thành nạn nhân của sự cố mang tính khách quan này khi nằm xuống trong trận đấu thứ tư khiến anh bỗng dung rơi vào vùng ảnh hưởng của cơn bão, bên ngoài vòng bo.

Tôi đang lag quá đây này”, Myth nói với đồng đội. “Xin đừng lag mà! Chúng tôi đã chơi tốt. Bạn không thể chạy nổi.

Myth không phải là người duy nhất bày tỏ sự không hài lòng với chất lượng server của giải đấu Fortnite Summer Skirmish Series. Những game thủ nổi tiếng khác như Daequan Loco (TSM), Cizzorz (FaZe Clan) và Jack "CouRage" Dunlop (OpTic Gaming) đều phàn nàn “dính” lag trong những trận đấu của họ.

Sau khi khép lại trận đấu thứ tư, Epic đã đưa ra quyết định hạ màn sớm giải đấu để tránh những trường hợp đáng tiếc tiếp tục xảy ra và tập trung vào khắc phục sự cố. Chính điều này đã hủy bỏ hoàn toàn kết quả của giải đấu – mặc dù chưa có team nào giành được hai chiến thắng để trở thành nhà vô địch Fortnite Summer Skirmish Series.

Epic thông tin, họ "sẽ sử dụng những thể thức khác nhau cho mỗi tuần" để tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất và sẽ sớm thông báo kết quả trên trang chủ của Fortnite Summer Skirmish.

Fortnite Summer Skirmish Series sẽ diễn ra xuyên suốt tám tuần tới đây, theo lịch trình tổ chức ban đầu của Epic, nơi mà các game thủ tài năng và nổi tiếng nhất trong cộng đồng sẽ tranh tài để kiếm về tổng cộng tám triệu USD tiền thưởng.

Bởi tính chất trẻ trung của cộng đồng Fortnite, Epic đã quyết định gửi lời mời tham dự giải đấu tới những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng và các game thủ có mức rank cao.

Nhiều teams giỏi, bao gồm cả nhà vô địch Friday Fortnite tới bốn lần là Turner "Tfue" Tenney và Dennis "Cloak" Lepore, đã nhận lời tham gia. Sẽ có tổng cộng 50 teams thi đấu 10 trận riêng biệt và đội đầu tiên đoạt hai lần “Victory Royale” sẽ giành chức vô địch.

Chịu