[FIFA Online 3] Tìm hiểu đội hình 'khủng' mùa 08: Manchester United

ML -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Năm 2008 là một năm cực kỳ thành công của Manchester United, khi họ giành cú đúp danh hiệu Champions League và Premier League. Thành công này của MU đến từ một đội ngũ cầu thủ vô cùng xuất sắc. Trong FIFA Online 3, dàn cầu thủ MU mùa 2008 cũng được quan tâm và săn đón đặc biệt.

Rooney và Ronaldo, hai trong số những gương mặt tiêu biểu của MU mùa 2008

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu một đội hình Manchester United 2008. Tuy nhiên, bởi những gương mặt được nhiều người yêu mến như Van der Sar hay Paul Scholes sẽ phải vắng mặt do không có trong game FIFA Online 3, nên đội hình MU sẽ được xây dựng theo sơ đồ 4-2-2-2.

Bộ tứ hậu vệ

Bốn gương mặt được giới thiệu ở hàng hậu vệ sẽ là cặp trung vệ Vidic – Ferdinand, hậu vệ trái Evra và hậu vệ phải Wes Brown. Hiện nay, cả 4 cái tên này đã không còn phục vụ đội chủ sân Old Trafford, nhưng năm 2008, họ đã tạo nên một hậu phương vững chãi cho Quỷ Đỏ. Nếu như Vidic, Ferdinand và Evra là những tên tuổi hàng đầu thế giới thời điểm đó thì Wes Brown cũng thi đấu vững chắc, tròn vai.

Cặp trung vệ Vidic – Ferdinand

Vidic – Ferdinand đều có chỉ số tổng quát ở cị trí CB là 80, với các chỉ số phòng ngự như Tranh bóng, Xoạc bóng, Kèm người, Quyết đoán rất cao. Cả hai đều có thể hình tốt (chiều cao lần lượt là 189 cm và 192 cm), đánh đầu xuất sắc (lần lượt là 85 và 81) và đều sở hữu chỉ số ẩn Power Header. Vidic có một chút hạn chế về Tốc độ (69) và Phản ứng (70) nhưng Ferdinand sẽ bổ khuyết những điều này (Tốc độ: 73, Phản ứng: 83).

Ngoài ra, Vidic còn sở hữu chỉ số ẩn Leadership, chỉ số ẩn cực kỳ hữu ích cho một trung vệ.

Ở vị trí hậu vệ trái không ai khác xứng đáng hơn Evra, được vinh danh là hậu vệ trái hàng đầu thời điểm đó. Tốc độ (83), Tăng tốc (85), Phản ứng (80) là những chỉ số rất cao. Thể lực (85) cũng là một điểm mạnh của Evra. Tuy nhiên, chỉ số ẩn Low Concentration (Tập trung thấp) mà Evra sở hữu có thể khiến các HLV có chút lấn cấn.

Bên cánh đối diện, cái tên được chọn là Wes Brown. Các chỉ số phòng ngự đáng chú ý của anh là Tranh bóng (76), Xoạc bóng (79), Kèm người (75), Quyết đoán (77). Yếu điểm của Brown là hạn chế Tốc độ (69) và Tăng tốc (67). Có thể thấy Wes Brown có nhiều hạn chế và khó tương xứng khi đứng bên 3 người đồng đội huyền thoại. Tuy nhiên vấn đề có thể được giải quyết nếu nâng cấp thẻ Brown lên cấp cộng cao.

Ngoài Brown, O’Shea cũng là một cái tên có thể tham khảo cho vị trí hậu vệ phải.

Evra, Wes Brown, O’shea

Cặp tiền vệ trụ

Hai gương mặt được chọn ở vị trí này là Carrick (CDM: 75) và Fletcher (CM: 70). Trong 2 cái tên này, Carrick từ lâu đã khẳng định được đẳng cấp. Bộ chỉ số tốt của anh khẳng định điều đó (Chuyền ngắn: 82, Chuyền dài: 80, Tầm nhìn: 80, Tranh bóng: 76, Kèm người: 74). So với Carrick, Fletcher có phần yếu thế hơn. Cũng như Wes Brown, có thể nâng tầm cho Fletcher bằng cách nâng cấp thẻ cho anh.

Carrick mùa 08 còn có đến 4 chỉ số ẩn là Chuyền một chạm (One Time Passer), Chuyền má ngoài (Outside Passer), Kiến tạo lối chơi (Play Maker), Bậc thầy chọc khe (Through Balls).

Carrick và Fletcher

Đôi cánh

Không có gì để nghi ngờ về một suất dành cho Ronaldo ở cánh phải. Ronaldo 08 có các chỉ số tuyệt hảo đối với một mũi khoan phá từ cánh như Tốc độ 85, Tăng tốc 88, Khéo léo 89, Giữ bóng 89, Rê bóng 91…Các chỉ số Dứt điểm (81), Lực sút (83) và Thể lực (81) là tương đối tốt, hoàn thiện thêm khả năng tấn công của siêu sao này.

Ronaldo mùa 08 sở hữu những chỉ số ẩn là Sút phạt mạnh (Takes Powerful Driven Free Kicks), Đóng kịch (Diver), Ích kỷ (Selfish), Tinh tế (Flair), Đi bóng kỹ thuật (Technical Dribbler).

Ronaldo mùa 08

Cánh còn lại, cái tên được chọn mặt gửi vàng là Nani. Điểm mạnh của anh là Tốc độ (78), Tăng tốc (79), Giữ bóng (79), Rê bóng (85). Anh còn có các chỉ số ẩn Tine tế (Flair) và Đi bóng kỹ thuật (Technical Dribbler). Ngoai Nani, có thể xem xét sử dụng Carlos Tevez ở vị trí này.

Nani và Tevez

Cặp tiền đạo

Hai cái tên được chọn để đá cao nhất trong đội hình này là Rooney và Berbatov.

Berbatov và Rooney

Các chỉ số tiền đạo của Rooney rất hoàn hảo như Dứt điểm (85), Lực sút (87), Sút xa (82), Vô lê (85). Sức mạnh của anh cũng rất tốt (84), Tốc độ và Tăng tốc khá tốt (77 và 80). Chuyền ngắn (82) và Giữ bóng (85) biến anh trở thành một cầu thủ rất đa năng và hữu ích ở mọi vị trí trên hàng công.

Các chỉ số ẩn của Rooney mùa ’08 là Dễ chấn thương (Injury Prone), Tranh cãi với trọng tài (Argues With Officials), Sút xa tốt (Long Shot Taker).

Với Berbatov, anh là một tiền đạo vòng cấm hoàn hảo với Dứt điểm (85), Lực sút (79), Vô lê (83), Đánh đầu (79), Phản ứng (77), Chuyền ngắn (80), Giữ bóng (84). Anh có tới 4 chỉ số ẩn là Dứt điểm hiểm hóc (Finesse Shot), Tinh tế (Flair), Đánh gót (Heel Passer), Ít di chuyển (Holds Up).

Đội hình MU mùa 08 (thay thủ môn bằng De Gea)

Nếu muốn xây dựng một đội hình CLB chất lượng mùa ’08 trong FIFA Online 3, thì đội hình của Quỷ đỏ sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua dành cho những fan hâm mộ M.U nói riêng và game thủ FIFA Online 3 nói chung. Tuy nhiên bên cạnh việc xây dựng đội hình, hãy lưu ý đến giá EP trên TTCN để có thể sở hữu được những thẻ cầu thủ chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

ML