[FIFA Online 3] Mascherano: Tiền vệ hàng đầu mùa U10

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Tiền vệ phòng ngự vốn là một trong những vị trí quan trọng nhất ở ngoài đời lẫn trong FIFA Online 3. Trước khi mùa U10 ra mắt game thủ Việt Nam, chỉ có vài lựa chọn tối ưu nhất cho vị trí tiền vệ phòng ngự bao gồm: Paul Pogba WC, Yaya Toure mùa '14 và WC hay Michael Essien mùa '08.

Chính vì lí do đó, sự xuất hiện của Mascherano mùa U10 hứa hẹn sẽ đem lại những màu sắc mới cho vị trí tiền vệ lùi sâu, chốt chặn quan trọng nhất phía trước hàng phòng ngự. Hãy cùng tìm hiểu về thẻ mùa giải xuất sắc nhất của tiền vệ trụ người Argentina.

PHIÊN BẢN 2 CỦA MAKELELE

Cũng như những thẻ mùa giải khác của chính anh, Mascherano mùa U10 là mẫu tiền vệ dạng mỏ neo đơn thuần, anh không tham gia nhiều vào công việc tấn công mà chỉ tập trung vào 1 nhiệm vụ duy nhất: Phòng ngự. Lối chơi của Mascherano mùa U10 khá giống với người tiền bối từng thi đấu cho cả Chelsea và Real Madrid: Claude Makelele. 

Mascherano mùa U10 có thể chơi cực tốt ở 2 vị trí: Tiền vệ phòng ngự lẫn tiền vệ tấn công. Nếu như các tiền vệ phòng ngự hàng đầu trong FO3 thường dựa vào sự vượt trội về thể hình, tiền vệ đang thi đấu cho Barcelona lại là một trường hợp hoàn toàn khác. Dù thể hình chỉ ở mức trung bình, song những pha tranh chấp của Mascherano U10 vẫn khá hiệu quả. Anh ít khi bị lép vế trong những pha tranh chấp, trừ khi phải đấu sức với những cầu thủ nổi bật về thể chất như Drogba hay Ibrahimovic. Song với khả năng đeo bám dai dẳng, anh vẫn có thể lấy được bóng kể cả khi bị đối thủ bỏ lại phía sau. 

Nếu chỉ dựa vào sức mạnh, Mascherano U10 chắc hẳn không thể nào là một tiền vệ phòng ngự hàng đầu của mùa giải siêu sao châu Âu 2010. Yếu tố làm nên "thương hiệu" của Mascherano chính là sự kết hợp giữa lối đá lăn xả. máu lửa và kỹ năng phòng ngự xuất sắc.

Với thể lực sung mãn, Mascherano U10 có thể chơi bao sân trong suốt cả trận đấu. Thậm chí, anh vẫn phòng ngự rất tích cực ngay cả khi trận đấu bước vào những phút cuối cùng. Đáng tiếc, khả năng hỗ trợ tấn công của anh lại không được đánh giá cao.

Nhờ những pha bứt tốc nhanh, Mascherano U10 thướng có những tình huống lao vào tranh cướp bóng rất nhanh, trước khi đối phương có cơ hội điều khiển trái bóng theo ý mình. Thêm vào đó, anh thường xuyên có mặt tại những điểm nóng để cản phá hoặc cắt bóng chính xác, giải nguy cho hàng phòng ngự. Nếu bạn tự tin vào những pha xoạc bóng bằng phím A, hãy đừng ngại sử dụng chúng với Mascherano U10.

Nhìn chung, Mascherano chơi hay nhất khi được xếp chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ, nơi anh có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ thu hồi bóng. Khi đá ở vị trí trung vệ, anh vẫn đánh chặn khá hiệu quả, song nhiều pha ham bóng của anh lại khiến bạn phải chịu những quả phạt nguy hiểm.

NHỮNG THIẾU SÓT ĐÁNG TIẾC

Với chiều cao hạn chế, Mascherano U10 gặp khá nhiều khó khăn khi phải đối mặt với những quả tạt và những đường chọc khe bổng QW, dù anh chọn vị trí và tì đè không hề tồi. Do đó, những cầu thủ có chiều cao và chơi đầu tốt chính là những đối thủ khó chịu nhất của tiền vệ người Argentina.

Không như những Essien, Yaya Toure hay Paul Pogba, Mascherano U10 gần như không giúp ích nhiều khi hỗ trợ tấn công. Anh không thể tung ra những cú sút xa mạnh mẽ, cũng ít khi nào tung ra những đường kiến tạo cuối cùng. Đóng góp duy nhất của anh trên mặt trận tấn công nằm ở khả năng chuyền bóng ngắn và tầm trung tương đối chính xác.

SỬ DỤNG MASCHERANO U10 NHƯ THẾ NÀO?

Mascherano hoàn toàn có thể hoạt động độc lập ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, để hàng phòng ngự chắc chắn hơn, bạn có thể xếp một cầu thủ bọc lót tốt và không chiến mạnh để đá cặp cùng anh, hoặc bạn có thể để anh chơi như một mỏ neo ở phía trước 2 trung vệ. Khi được sắp xếp ở vị trí này, Mascherano còn thể hiện khả năng bọc lót khá tốt, thường lùi sâu để tham gia phòng ngự 

Trong trường hợp xếp Mascherano ở vị trí trung vệ, bạn rất cần có một trung vệ có khả năng bọc lót tốt và có chiều cao chơi bên cạnh đễ hỗ trợ phòng ngự.

Pique là người đá cặp tốt nhất với Mascherano ở vị trí trung vệ?

Xét tổng quan, Mascherano U10 là một phát hiện lớn ở vị trí tiền vệ đánh chặn. Bất chấp việc anh không phải là một cầu thủ toàn diện mà các huấn luyện viên vẫn mong chờ, Mascherano vẫn là một cầu thủ đáng để bạn tin tưởng ở hàng tiền vệ hay thậm chí là hàng hậu vệ.

Đức Thịnh/TTĐT