FIFA Online 3: Lí do mà dù bạn có đá hay đến mấy vẫn bị chửi như thường

(GameSao.vn) - Việc game thủ FIFA Online 3 bức xúc đối phương vì một lý do nào đó rồi spam chửi là điều thường thấy.

Nếu bạn có niềm đam mê lớn với tựa game FIFA Online 3 thì việc không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ ở những chế độ chơi có tính cạnh tranh cao như đấu Xếp hạng, King of the Hill, Thách đấu cuối tuần là điều thường thấy. Khi lên những mốc điểm, thứ hạng cao càng khiến bạn phải đối đấu với những cao thủ cùng đẳng cấp hoặc thậm chí đạt tới ngưỡng trình độ của một tuyển thủ Esport quốc gia.

Việc phải thi đấu tập trung, có chiến thuật hợp lý nhằm dành chiến thắng cuối cùng là điều mà mọi game thủ phải “khắc cốt ghi tâm”, nhưng đá và hành xử thế nào để đối phương tâm phục khẩu phục thay vì nhận một màn “cháo chửi” mới là “cảnh giới cao nhất” mà những game thủ FIFA Online 3 cao thượng, chân chính vươn tới.

 

Sau đây là 5 lý do có thể khiến bạn dẫu có đá hay, đá đẹp và cống hiến nhưng vẫn bị ăn “cháo chửi”. Một số lý do là bất khả khảng, nhưng môt số lý do còn lại nếu người chơi biết “giữ gìn ý tứ” thì cũng sẽ hạn chế phần nào việc nhận phải những câu nói spam khó nghe từ đối phương.

1. Chơi với sơ đồ có số lượng hậu vệ quá đông

 

Đây là một trong những lý do khiến đối phương khó chịu với bạn ngay từ đầu. Dẫu engine của game đã được nhà phát hành tiến hành cập nhật với mục đích giúp người chơi dễ dàng ghi bàn hơn thì việc tấn công trung lộ với những pha đan bóng nhỏ, hoặc những pha qua người đòi hỏi bạn phải có trình độ xử lý, điều kiện phụ như bàn phím cơ, tay cầm chuyên dụng đầy đủ vẫn còn là trở ngại lớn khi mà đối phương luôn thủ 6 – 7 người án ngữ trước khung thành.

Phần lớn những pha ghi bàn hiện nay đều được game thủ ưa chuộng như tạt QW dài từ sân nhà sang sân đối phương, dốc biên rồi chọc khe bổng hoặc sệt, chạy song song với vạch 16m50 rồi cứa lòng, câu phạt góc,...

Đánh giá: lý do bất khả kháng vì tùy vào lối chơi riêng theo ý kiến chủ quan của mỗi game thủ.

2. Chơi với sơ đồ siêu dị, phi thực tế

 

Đây là lý do khiến đối phương ít nhiều cảm thấy bạn chơi không nghiêm túc, hoặc là cho rằng bạn đang triển khai lối đá “bựa” gây ức chế rồi chuquachula. Nên nhớ một điều rằng, những sơ đồ siêu dị cũng vẫn đang được nhiều HLV hàng đầu thế giới sử dụng và giành lấy nhiều vinh quang như tuyển Tây Ban Nha vô địch Euro 2012 với sơ đồ không tiền đạo, tuyển Đức cũng vô địch WC 2014 với tiền đạo ảo T.Muller.

Thậm chí nhiều youtuber FIFA Online 3 Hàn nổi tiếng cũng đã thực hiện việc leo rank xếp hạng với những sơ đồ và lối chơi siêu dị (như sơ đồ không tiền đạo, sơ đồ 3 hậu vệ trong tổng thể 3 – 2 – 1 – 4 , dùng cầu thủ ở vị trí SW để làm thù môn kép khi gọi thủ môn chính lao lên,..).

Đánh giá: lý do bất khả kháng vì chơi với sơ đồ nào trong một game bóng đá trực tuyển ảo là tùy vào mỗi người.

3. Chơi quá hay, bán “hành” đối phương quá nhanh

 

Nếu như trong tựa game Đột Kích, bạn bắn quá hay thì “đột nhiên bị kích”, thì trong FIFA Online 3 thì sẽ nhận màn “cháo chửi”. Khi mà trận đấu mới chỉ bắt đầu được 5 hoặc 6 phút, trong khi đối phương còn đang không tập trung mà bị bạn ghi bàn, rồi liền tù tì bị thủng lưới nhiều bàn thì rất dễ bị vỡ trận. Lúc này họ có thể sẽ xin xỏ bạn một vài bàn, nếu bạn không cho thì chính bạn bị ăn chửi. Còn nếu mà họ vẫn đá thì có thể sẽ thể hiện nhiều pha “Võ thuật” khiến cầu thủ của bạn vào “bệnh viện”.

Đánh giá: cũng là một lý do bất khả kháng.

4. Liên tục thực hiện nhiều kĩ năng khó

 

Nếu bạn là một game thủ ưa thích quẩy skill FIFA Online 3, đặc biệt là những kĩ năng 4 sao, 5 sao thì chắc chắn sẽ khiến đối phương ít nhiều khó chịu. Đôi khi những pha qua người ảo diệu, những pha dứt điểm nghệ thuật “lá vàng rơi'',... mà bạn thực hiện được tốt nhưng đối phương có “tài thánh cũng không làm được” trở thành lý do mà bạn bị ăn chửi thậm tệ.

Nhất là nếu bạn cứ “múa may'' mà không có hiệu quả thì càng khiến bạn trở thành trò cười, là nạn nhân của những câu spam chửi khó nghe.

Đánh giá: Nên tùy sức mà thể hiện thôi nhé!

5. Dừng trận đấu 3 lần liên tục, hoặc là dừng 3 cả lần tối đa trong 1 trận

 

Tâm lý “hiếu chiến” muốn “bán hành” cho bạn ngay và luôn nhưng lại nhận phải những pha tạm dừng trận đấu lãng xẹt nào đó cũng là lý do khiến đối phương khó chịu. Dẫu bạn đang bận nghe điện thoại, có việc riêng nào khác, hoặc đơn giản vì muốn thiết lập lại chiến thuật thi đấu trong khi thời gian chuẩn bị trước trận đấu là quá ngắn, thì việc làm lâu thời gian đá này cũng khiến đối phương spam luôn một câu vô văn hóa nào đó.

Đánh giá: Đây là lý do mà bản thân các bạn tự khắc phục được duy nhất trong 5 lý do trong bài viết này. Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để không làm phiền tới bạn chơi cùng trận nhé!

 

Bi Boyz