[FIFA Online 3] Kĩ thuật 5 sao có thực sự cần thiết với Lionel Messi?

-
(GameSao) - Không kể World Best, hiện Messi trong FIFA Online 3 chỉ các mùa giải sau là có kĩ thuật 5 sao, bao gồm: 08, 09, 10, và U10. Trong đó, U10 đang nổi lên như là lựa chọn hàng đầu cho các game thủ với chỉ số đồng đều và có thể dễ dàng "quẩy skill".

Những game thủ trăn trở vì sao Messi không "bá" như ngoài đời có thể thấy "an ủi" đôi chút với mùa WC được Buff sức mạnh lên vài chỉ số so với ss 13 khi ấy. Với mùa WC, Messi được tăng cường khả năng tì đè và rê dắt, tạo nên sự lựa chọn hiệu quả ở hành lang phải. Tuy vậy, mùa WC Messi cũng chỉ đạt đến kĩ thuật 4 sao. Trong khi đó, các mùa 08, 09 và 10 sức mạnh chỉ ở mức... 5x, 6x khiến cho kĩ thuật 5 sao cũng trở nên vô dụng.

Mùa U10, Messi bất ngờ được Buff sức mạnh lên 74, các chỉ số rê dắt đạt đến trên 90! Điều đó cộng với kĩ thuật 5 sao tạo cho Messi cơ hội thể hiện nhiều hơn ở vị trí RM, RW hay thậm chí là CF. Những ai dùng Messi U10 ở vị trí RS hay ST sẽ thấy lãng phí khả năng của anh này như thế nào khi bỏ qua năng lực "ma thuật" từ đôi chân. Messi U10 chính là cần không gian để bức tốc, đi bóng thu hút cầu thủ đối phương. Lối chơi này lẽ ra phù hợp với thực tế hiện nay hơn, nhưng U10 mới là mùa mô phỏng "trước cả thời đại".

Có thể nói, U10 hiện nay đang là phiên bản hoàn thiện nhất của Messi từ đời thực vào game. Điểm trừ duy nhất là khả năng ZD từ xa cũng như sự "khôn lõi" trong việc tranh chấp không thể so được với mùa 14 - mùa giải gần nhất với thực tế.

Yêu cầu chung nhất trong việc sở dụng Messi là khả năng giữ bóng, đi bóng tốt. Điều đó phụ thuộc vào trình độ của người chơi. Nhưng khi nhập cuộc, bạn sẽ thấy rằng rất ít cơ hội để một cầu thủ 5 sao thể hiện mình. Phần lớn thời gian đó là tiếp bóng, chuyền, thỉnh thoảng rê dắt vài kiểu skill Shift, C ngoặt bóng và dứt điểm. Sự thực dụng và hiệu quả của bóng đá hiện nay cản trở rất nhiều tính nghệ thuật hoa mỹ. Vậy câu hỏi là cầm trong tay cầu thủ 5 sao bạn sẽ làm được gì?

Hãy xem các cao thủ đi bóng với Messi 09 và mùa 13 (14 hiện nay):

Rõ ràng, Messi theo cách nào thì vẫn là rê dắt, tránh va chạm không cần thiết. Điểm mấu chốt của Messi là không để đối phương chạm được vào người. Khi đó, chỉ cần một Messi mùa 14 với kĩ thuật 4 sao, rê bóng thấp hơn một chút cũng đủ làm vừa lòng HLV.

Nếu bạn hỏi tại sao Messi lại có sự thụt lùi về số "sao" kĩ thuật qua các mùa, thì câu trả lời là Messi ngoài đời rê bóng nhanh, lắt léo, ngoặt bóng nhanh gọn chứ không dùng những skill hoa mỹ. Mô phỏng các cách qua người của Messi trong FIFA Online 3 rất đơn giản, đó là giữ C với các phím điều hướng, tuyệt đối không có skill với Shift với ngoặt bóng 45 hay 90, 360 độ. Thế nên, những "tín đồ" yêu thích Messi có thể dễ dàng đá như thần tượng của mình với một vài skill đơn giản. Bởi thực tế thì skill 5 sao quá khó để làm được và phát huy tác dụng!

Vậy lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng Messi 14  - mùa giải gần nhất và sẽ tiếp tục được cập nhật theo phong độ của cầu thủ đang có cơ đội lớn đoạt quả bóng vàng 2015. Sở hữu Messi 14 sẽ cho chúng ta cảm giác đang thi đấu cùng thần tượng của mình, thay vì một "cái bóng" trong quá khứ, ổn định với các chỉ số không bao giờ thay đổi.

Điểm mạnh của Messi 14: Z D cực tốt từ xa không cần đà, độ xoáy cao nếu canh lực trên 2/3; Thi đấu đa dạng ở các vị trí RW, RS, CF và ST, di chuyển không ngoan, ra chân nhanh; Có thể tranh chấp trong các tình huống lộn xộn nhờ đôi chân "chọt" liên tục để quấy rối.

Messi không cần kĩ thuật 5 sao bởi các skill phức tạp là một điều quá "xa xỉ" với phần đông HLV FIFA Online 3 Việt Nam. Messi cần một người chơi có trình độ giữ bóng tương đối và nhãn quan chiến thuật tốt. Biết đâu, nếu giành được quả bóng vàng năm nay, Messi ss 15 sẽ trở nên cực kì hoàn thiện!

Kenny/TTĐT