FIFA Online 3: Duy Nghĩa: 'Trận chung kết với Quang Tuấn sẽ là cuộc chiến đầy cam go'

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Đã gần một tuần kể từ khi tân binh của giải chuyên nghiệp FIFA Online 3 Super League 2015 - Đặng Duy Nghĩa - đánh bại đấu thủ dày dạn kinh nghiệm Phạm Tường Thành trong loạt trận bán kết 2 cực kỳ khốc liệt. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với anh để nghe game thủ này chia sẻ những cảm xúc sau trận bán kết cũng như sự chuẩn bị cho trận đấu chung kết sắp tới.

VĐV Đặng Duy Nghĩa

Phóng viên (PV): Xin chào Duy Nghĩa! Đầu tiên xin chúc mừng bạn đã chiến thắng một đối thủ rất mạnh là Tường Thành ở Bán kết 2 và lọt vào trận chung kết Super League năm nay. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi giành chiến thắng trong lượt trận nghẹt thở cuối tuần trước?

Duy Nghĩa: Sau chiến thắng cuối tuần trước thì mình thấy rất vui vì đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước trận là giành chiến thắng để có thể bước vào trận chung kết, trận đấu quan trọng nhất của cả mùa giải.

PV: Bạn đánh giá thế nào về lối chơi của Tường Thành?

Duy Nghĩa: Anh Thành có lối đá không sử dụng nhiều skill, không hoa mỹ nhưng lại rất hiệu quả. Chỉ cần dựa vào những đường chuyền nhanh và có độ chính xác cực cao, anh ấy có thể dễ dàng đặt cầu thủ của mình vào những tình huống rất thuận lợi.

Duy Nghĩa và Tường Thành đã tạo ra một trận bán kết gay cấn

PV: Được biết, bạn là tân binh của giải đấu năm nay. Bạn có thể chia sẻ những cảm nhận của mình về giải đấu?

Duy Nghĩa: Mình cảm thấy thể thức mới ở giải đấu năm nay là rất tốt. Việc sử dụng đội hình mặc định tự chọn mỗi mùa ở mỗi vòng đấu thay vì dùng đội hình của chính mình đem lại sự cân bằng hơn, chuyện thắng thua sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào trình độ của các VĐV, không phụ thuộc quá nhiều vào chênh lệch đội hình như những mùa trước.

PV: Bạn cảm thấy đối thủ nào gây cho bạn nhiều khó khăn nhất giải đấu năm nay?

Duy Nghĩa: Mình nghĩ lên tới được giải đấu này thì đối thủ nào cũng khó khăn cả, nên từng trận đấu mình luôn dành sự tôn trọng cho tất cả các VĐV còn lại, không riêng một người nào cả.

PV: Nhiều khán giả của Super League đặc biệt quan tâm tới lối chơi của bạn và muốn học hỏi theo. Bạn có thể bật mí một chút xíu về triết lý xây dựng đội bóng của mình không?

Duy Nghĩa: Lối chơi của mình là cầm bóng chắc và sử dụng những đường chuyền ban bật để kéo giản đội hình đối thủ sau đó đưa ra những đường chọc khe cho tiền đạo dứt điểm, không những thế mình còn rất quan trọng những tình huống tấn công ở cánh, các tình huống tạt cánh và dứt điểm bằng đầu có khả năng thành bàn rất cao. Triết lí xây dựng đội bóng của mình là tất cả cầu thủ đều có khả năng cầm bóng và tốc độ di chuyển cao kể cả các cầu thủ ở hang phòng ngự.

Duy Nghĩa (áo vàng) luôn áp dụng lối đá chuyền nhanh để kéo giãn đội hình đối phương

PV: Trong những vòng đấu cuối cùng, rất nhiều đấu thủ Super League, trong đó có cả đối thủ của bạn trong trận đấu sắp tới là Quang Tuấn, đã chuyển sang sử dụng sơ đồ “cánh cụp cánh xòe”. Bạn đánh giá thế nào về sơ đồ này? Và đâu là lý do khiến bạn vẫn trung thành với 4-2-2-2 khi đối đầu với những sơ đồ như vậy?

Duy Nghĩa: Các chiến thuật mới này tuy nhìn vào không có sự cân bằng giữa công và thủ nhưng nếu biết cách sử dụng thì sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Tùy vào đối thủ của mình ở từng trận đấu và phong độ của các cầu thủ mình đang có thì mình sẽ đưa ra các chiến thuật khác nhau, mình đã áp dụng rất nhiều sơ đồ như 4-1-1-4, 4-2-3-1 và 4-2-2-2, nhưng 4-2-2-2 vẫn mang lại cho mình sự an tâm nhất với sự cân bằng giữa cả công lẫn thủ.

PV: Về đối thủ của bạn trong trận chung kết, cũng từng là đối thủ của bạn ở vòng 9 lượt đi. Bạn đánh giá thế nào về lối chơi của anh ta?

Duy Nghĩa: Anh Quang Tuấn là một người có nhiều kinh nghiệm, hơn nữa lối chơi của anh Tuấn là gần như lấy công bù thủ, vì thế anh Tuấn có khả năng tấn công rất tốt, dường như thủ kiểu nào anh Tuấn cũng tấn công được.

Duy Nghĩa (áo đen) từng đụng độ Quang Tuấn (áo vàng) ở vòng 9

PV:  Theo bạn, bạn cần phải chuẩn bị những gì để đánh bại Quang Tuấn trong trận đấu cuối cùng?

Duy Nghĩa: Đầu tiên có lẽ mình nên chuẩn bị kĩ hơn về mặt tâm lí, vì đây là trận đấu rất quan trọng, và đối thủ của mình là một người có rất nhiều kinh nghiệm. Mặc khác mình cũng sẽ cố gắng tập luyện và đưa ra nhiều chiến thuật, phương án khác nhau để có thể thay đổi ở từng tình huống phát sinh trong trận đấu.

PV: Một câu hỏi ngoài lề, sắp đến Tết Nguyên đán, không biết bạn có dự định gì đặc biệt cho tết năm nay không nhỉ?

Duy Nghĩa: Bây giờ thì mình vẫn chưa nghĩ đến điều đó vì mình vẫn còn vướng lịch học, có lẽ sau đợt nghĩ lễ thì mình sẽ nghĩ đến những điều này. Nhân dịp này thì mình cũng xin chúc VietNam Esport và cộng đồng gamer nói chung, đặc biệt là các bạn chơi game FIFA Online 3 nói riêng một năm mới an lành và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn có một năm mới an lành!

Vì lý do sức khỏe của Quang Tuấn, nên trận Chung kết FIFA Online 3 Super League 2015 thể thức Cá nhân sẽ tạm thời được lùi lại. GameSao sẽ cập nhật cho các bạn ngay khi có những thông tin mới nhất về giải đấu.

 

Bảo Việt