[FIFA Online 3] Điểm danh những cầu thủ mùa 8 được mong đợi nhất

ML -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Năm 2008 là một năm huy hoàng của bóng đá Anh, khi Chelsea gặp Manchester United trong trận chung kết Champions League. Cũng năm đó, Cristiano Ronaldo nhận Quả bóng vàng FIFA, hay Liverpool chứng kiến những năm tháng đỉnh cao nhất của những Gerrard, Torres…Vì vậy, không có gì lạ khi những cầu thủ đến từ EPL được kỳ vọng nhất mùa 2008.

Những gương mặt ưu tú mùa 08

Cristiano Ronaldo

Năm 2008, Ronaldo lần đầu tiên nhận giải Quả bóng vàng sau màn trình diễn chói sáng trong màu áo Manchester United. Đây là sự bắt đầu của một trong những cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá đương đại. Ronaldo mùa 08 sở hữu một lối chơi hoa mĩ, vừa tốc độ vừa lắt léo, những phẩm chất đã thay đổi ít nhiều kể từ khi chuyển sang Real Madrid.

Bộ chỉ số của Ronaldo mùa 08

Ứng với lối chơi thời còn ở MU, Ronaldo 08 có các chỉ số rất cao như Tốc độ 85, Tăng tốc 88, Khéo léo 89, Giữ bóng 89, Rê bóng 91…Các chỉ số Dứt điểm (81), Lực sút (83) và Thể lực (81) là tương đối tốt. Ronaldo mùa 08 sở hữu những chỉ số ẩn là Sút phạt mạnh (Takes Powerful Driven Free Kicks), Đóng kịch (Diver), Ích kỷ (Selfish), Tinh tế (Flair), Đi bóng kỹ thuật (Technical Dribbler).

Với những phẩm chất kể trên, Ronaldo cực thích hợp với các vị trí đá cánh trong mọi sơ đồ, bao gồm các vị trí tiền vệ cánh và tiền đạo cánh. Ronaldo thích hợp hơn cả với lối chơi cầm bóng đột phá khi mà chỉ số Tạt bóng của anh chỉ tạm được (80).

Một điểm đáng lưu ý nữa là trong số các Ronaldo có màu áo MU trong FIFA Online 3, Ronaldo mùa 08 là xuất sắc nhất. Điều đó có nghĩa là Ronaldo mùa 08 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các HLV yêu thích và mong muốn xây dựng đội hình có Team Color MU.

Micheal Essien

Trong năm 2008, Chelsea đã đi đến trận chung kết Champions League. Đóng góp công lao không nhỏ trong thành tích đó là tiền vệ trụ Micheal Essien. Trong FIFA Online 3, Essien 08 cũng là Essien có chất lượng cao nhất.

Bộ chỉ số của Essien mùa 08

Vị trí thường chơi nhất của Essien là CDM. Essien mùa 08 có nhiều chỉ số vượt trội như Chọn vị trí (88), Phản ứng (86), Thể lực (90), Sức mạnh (83), Tranh bóng (87), Xoạc bóng (83). Essien cũng có khả năng điều tiết tốt với các chỉ số Chuyền ngắn (84), Giữ bóng (78), Tầm nhìn (76). Anh có các chỉ số ẩn Bền bỉ (Solid Player) và Sút xa tốt (Long shot taker).

Một ưu điểm nữa của Essien 08 là đa năng. Anh có bộ chỉ số tổng quát ở các vị trí CM và CB đạt tới 80.

Fernando Torres

Hiện nay, không kể cầu thủ World XI, Torres mùa 09 là cầu thủ có giá trị nhất TTCN FIFA Online 3. Liệu sự xuất hiện của Torres 08 có làm thay đổi điều này?

Torres mùa 09 và mùa 08

Cả hai đều có chỉ số 80 ở vị trí ST, cùng có chỉ số ẩn Phá bẫy việt vị (Tries To Beat Offside Trap). Nhìn vào ảnh trên, có thể thấy Torres mùa 08 ít hơn mùa 09 một ít điểm (từ 1 đến 2 điểm) ở những chỉ số như Dứt điểm, Tốc độ, Tăng tốc…Song Torres mùa 08 lại được đánh giá cao hơn một chút ở khả năng Sút xa, Phản ứng và Rê bóng.

Chắc chắn, việc đoán định Torres mùa nào là ưu việt hơn sẽ là một đề tài thú vị cho các cao thủ FIFA Onlien 3 bàn luận, tìm hiểu.

Steven Gerrard

Đội trưởng của Liverpool cùng với Torres tạo nên một trong những cặp bài trùng lợi hại bậc nhất giải Ngoại hạng Anh trong năm 2008. Gerrard mùa 08 với chỉ số tổng quát 81 (CM, CAM, RM) cũng chính là Gerrard có chỉ số cao nhất (không tính cầu thủ World XI).

Bộ chỉ số của Gerrard mùa 08

Gerrard mùa 08 là một nhà kiến tạo kiêm đá tảng ở khu vực trung tuyến, với nhiều phẩm chất ưu trội như Chọn vị trí (79), Thể lực (87), Sức mạnh (79), Chuyền ngắn (88), Chuyền dài (86), Tầm nhìn (89)…Anh còn là một khẩu đại bác tầm xa với chỉ số sút xa lên tới (88). Các chỉ số ẩn là Lãnh đạo (Leadership), Dứt điểm hiểm hóc (Finesse Shot), Chuyền dài tốt (Long Passer), Sút xa tốt (Long Shot Taker), Kiến tạo lối chơi (Play Maker).

Gerrard mùa 08 cũng rất đa năng khi có thể đá ở cả vị trí RM bên cạnh những vị trí đã làm nên tên tuổi của anh là CM và CAM. 

ML