FIFA Online 3: Đây là 3 nguyên nhân chính khiến dịch vụ mua, bán thẻ cầu thủ giá ảo nở rộ

GameK -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Bất cứ những game thủ FIFA Online 3 nào cũng muốn “kiếm thêm” dựa trên những thông số tiền ảo mà mình đang có.

Các thương vụ mua bán vật phẩm trong game online không phải là hiếm, với FIFA Online 3, tuy là tựa game bóng đá trực tuyến nhưng những thương vụ chuyển nhượng ảo này luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Đã có rất nhiều dịch vụ được cộng đồng game thủ FIFA Online 3 tạo ra nhằm đáp ứng một nhu cầu thiết yếu nào đến từ nhiều nhóm đối tượng người chơi. Trong đó, nhu cầu sở hữu một lượng EP lớn để đáp ứng việc chi tiêu trong game luôn được nhiều người chơi có giá trị đội hình lớn băn khoăn, trăn trở.

Ngoài các dịch vụ “bơm” EP vào account, thì một hình thức buôn bán EP khác an toàn hơn (vì không phải giao account) đã và đang diễn ra hằng ngày. Đó chính là mua, bán thẻ cầu thủ giá ảo. Vậy nguyên nhân nào khiến game thủ, nhất là những người thuộc nhóm “đại gia” lại quan tâm tới dịch vụ này đến thế ? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

1. Không phải bàn giao thông tin tài khoản cho “thương nhân”

Quá trình mua bán thẻ cầu thủ giá ảo chỉ dựa trên việc bên “thương nhân” mua thẻ, rồi người bán sẽ phải … bù thêm tiền cho “thương nhân” đó, thay vì phải trao thông tin tài khoản để các “thương nhân” này đăng nhập vào rồi “làm” EP. Rõ ràng đây là cách chuyển EP “an toàn” hơn nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nhất định.

2. Thẻ cầu thủ bị đẩy quá cao, bán không ai mua trong khi ép xịt thì lại tiếc nên phải tìm nguồn tiêu thụ

Thực trạng hầu hết các thẻ đã vào Limited được người chơi đẩy giá vô tội vạ, sau đó kiếm lời thông qua việc đem chúng đi giao dịch 3.0 và VVIP là điều quá bình thường, chưa kể tới sự “giúp sức’ của tính năng giao dịch 3.0 và VVIP.

Bên cạnh mặt tích cực là giúp người chơi tham gia đẩy giá có cơ hội nhận về nhiều thẻ cầu thủ và EP giá trị lớn, thì còn khiến những game thủ không may mở ra được chúng lâm vào tinh cảnh không bán được vì giá bị đẩy quá cao. Lúc này thì người chơi có thẻ cầu thủ giá ảo bắt buộc phải bù tiền thêm cho các “thương nhân”.

3. Các Event cung cấp thẻ cầu thủ giá ảo được tổ chức thường xuyên

Điều này khiến những người chơi chăm chỉ tham gia các event này có thể sẽ nhận lại những vật phẩm ảo tới mức không bán được. Đây cũng là nguyên nhân khiến các game thủ chịu chơi này phải tiếp cận tới “thương nhân” hòng bán được ngay, rồi thu về một lượng EP rủng rỉnh đáp ứng các nhu cầu khác trong game.

Kết luận: việc các dịch vụ mua bán thẻ cầu thủ giá ảo ngày càng trở nên phổ biến vì đủ các nguyên nhân từ chủ quan lẫn khách quan, từ việc nhà phát hành cần đẩy mạnh doanh thu thông qua event, người chơi thì có cơ hội kiếm lời từ lượng EP lớn mà mình có.

Theo GameK