[FIFA Online 3] Chỉ số Risk Taker và những điều không phải ai cũng biết

Noah -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Để có thể sử dụng cầu thủ có chỉ số đặc biệt này, người chơi sẽ bố trí một đội hình thích hợp đế tạo điều kiện tiếp bóng cho tiền đạo đó (sẽ đứng cao nhất trên hàng công), điển hình như 4-4-1-1 hoặc 4-2-3-1 .

Chỉ số ẩn Risk Taker trong FIFA Online 3 có thể hiểu qua đó là cầu thủ (đặc biệt là tiền đạo) sẽ thực hiện những đường bóng có độ rủi ro cao nhưng sự nguy hiểm gây ra cho hàng thủ đối phương là điều không thể lường trước.

Nếu điểm qua những FW mang đặc tính này có thể kể đến anh chàng tiền đạo điển trai Tây Ban Nha, Fernando Torres. Nếu đem ra so sánh, chúng ta sẽ thấy rõ được sự khác biệt giữa Torres ss08 và Torres ss09, nếu như Torres ss08 có chỉ số chạy chỗ “bá đạo” thì ở mùa 09, nhờ chỉ số ẩn Risk Taker, Torres đã mang trong mình khả năng chọn vị trí dứt điểm cũng như thực hiện những pha bóng đột biến hơn nhiều.

Torres là tiền đạo nổi tiếng với những pha bóng mang tính đột biến cao.

Một khi đã điều khiển những cầu thủ có Risk Taker, người chơi cần phải có sự tính toán và chắc chắn rằng ở pha xử lý đó sẽ không dẫn đến tình huống bỏ lỡ cơ hội mười mươi, hay bị đối phương cướp bóng và tiến hành phản công chớp nhoáng. Để có thể sử dụng cầu thủ có chỉ số đặc biệt này, người chơi sẽ bố trí một đội hình thích hợp đế tạo điều kiện tiếp bóng cho tiền đạo đó (sẽ đứng cao nhất trên hàng công), điển hình như 4-4-1-1 (đội hình theo phong cách Tiki Taka đã từng đưa Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012) hoặc 4-2-3-1 (theo trường phái của Jose Mourinho với cú ăn 3 của Inter Milan năm 2010).

Torres ss09 - Tiền đạo sở hữu chỉ số Risk Taker.

Mặc dù mang tính đột biến cao nhưng người chơi cũng không nên lạm dụng quá nhiều về những cầu thủ có chỉ số Risk Taker, cần xây dựng lối đá chắc chắn, cầm bóng nhiều hơn và đôi khi cần lắm thì cũng nên tạo bất ngờ cho đối thủ bằng những pha bóng đột biến từ tiền đạo có chỉ số Risk Taker.

Noah (GameSao.vn)