FIFA Online 3: Cách lốp bóng 'ảo tung chảo' như game thủ chuyên nghiệp

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Kỹ thuật lốp bóng là một trong những phương án xử lý rất được người chơi FIFA Online 3 yêu thích khi đối mặt với thủ môn.

Hình ảnh cầu thủ tấn công vẩy bóng vẽ một đường cong chầm chậm lên không trung trước khi rơi xuống ngay vạch vôi và lăn vào lưới trong sự bất lực của thủ môn là hình ảnh có thể khiến rất nhiều người chơi FIFA Online 3 say mê.

Lốp bóng ghi bàn là kỹ thuật khiến rất nhiều HLV thích thú

Tuy nhiên, kỹ thuật ghi bàn trông có vẻ nhẹ nhàng và đơn giản này đòi hỏi sự tinh tế, khả năng căn chỉnh sức mạnh hợp lý và tâm lý cực kỳ vững vàng của người chơi.

Kỹ thuật lốp bóng trong FIFA Online 3

Trong FIFA Online 3, người chơi có thể sử dụng khá nhiều cách để lốp bóng qua đầu thủ môn. Trong đó có 2 cách được cho là phổ biến nhất là:

Với tổ hợp phím C+A (RT+B ở tùy chỉnh tay cầm “bên cánh”) kèm theo nút chỉnh hướng, cầu thủ cầm bóng sẽ gẩy bóng lên cao bằng má trong. Trong vô số các trường hợp dứt điểm tầm xa, đây được cho là phương án lốp bóng có tỷ lệ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, nếu người chơi sử dụng bàn phím để thi đấu, phương án này gần như chỉ có thể ghi bàn trong trường hợp cầu thủ đang di chuyển thẳng góc với khung thành hoặc nghiêng một góc 45 độ so với khung thành.

C+A thường sẽ tạo ra pha hất bóng bằng má trong

Đa số các người chơi thường xuyên lốp bóng từ nhiều vị trí khác nhau thích sử dụng tổ hợp phím Q+D để cầu thủ lốp bóng bằng động tác chích mũi giày. Đây được xem là phương án có thể tạo ra các pha bóng đẹp mắt với độ chính xác cao mà không lệ thuộc quá nhiều vào các phím chỉnh hướng. Tuy nhiên, quả bóng thường bay không mạnh và hiếm khi đạt đúng độ cao như mong muốn.

Còn Q+D sẽ tạo ra cú chích mũi giày

Các thói quen lốp bóng của các chuyên gia đến từ Super League

Biện Tấn Nhất Huy, Đà Nẵng United, Hà Nội Lion King, Sài Gòn 4Eve Elite là những cái tên từng thực hiện những pha lốp bóng thành bàn đẹp mắt tại Super League năm nay. Phân tích xem họ đã thực hiện chúng như thế nào có thể tạo ra những gợi ý tốt cho việc tập luyện kỹ thuật thú vị này cho riêng mình.

Bàn thắng đầu tiên là pha dứt điểm của Cristiano Ronaldo trong tay Đà Nẵng United. CR7 đã có một pha bứt tốc cực nhanh trước khi (gần như) hãm bóng lại và thực hiện quả Q+D hoàn hảo vừa đủ để vượt qua tầm với của thủ môn lẫn hậu vệ đối phương.

Nhiều chuyên gia chia sẻ rằng, với động tác hãm bóng này, tổ hợp phím Q+D có thể tạo ra được đường bóng có độ cao lớn hơn ở cự ly gần hơn và chính xác hơn, như trong trường hợp này, pha bấm bóng chỉ được thực hiện bằng khoảng chỉ 1/3 thanh lực.

Nhưng không nhất định phải hãm bóng lại mới có thể thực hiện được Q+D hoàn hảo. Wayne Rooney của Sài Gòn 4Eve Elite ở vòng 8 đã lốp bóng từ một tình huống băng xuống cực nhanh mà không cần phải dừng lại bất kỳ một nhịp nào.

Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật cực khó, bởi tốc độ của bóng và cầu thủ rất dễ khiến pha chích bóng không đạt độ cao mong muốn, hoặc thậm chí bóng không thể bay lên khỏi mặt đất do cầu thủ chạm bóng không đúng nhịp. Pha bóng “hack điểm rơi” như thế này rõ ràng là cần được luyện tập cật lực, cộng với một chút may mắn

Hai bàn đến từ các pha lốp bóng của Hà Nội Lion King và Nhất Huy ở vòng 6 đều là các pha C+A ở tốc độ thấp. Có thể thấy rằng, với nếu cầu thủ di chuyển chậm,bóng sẽ bay cao hơn, đồng thời nhanh chóng đạt độ cao tối đa hơn so với khi bứt tốc. Nói cách khác, nếu muốn thực hiện đường bóng tương tự như Drogba của Hà Nội Lion King, người chơi cần sử dụng nhiều lực hơn nhiều so với tình huống của Eto’o ở phía trên.

Với chuyên gia của các pha C+D như Nhất Huy thì anh thậm chí cũng không cần thực hiện động tác hãm bóng. Trong trận đấu gặp Thái Bảo, Eto’o và Millito của anh lần lượt thực hiện các pha C+D ngay sau khi bứt tốc. Cả 2 pha bóng đều được thực hiện ở những vị trí điển hình cho các trường hợp sử dụng C+A hơn nửa thanh lực với cự ly khoảng 23m hướng trực diện khung thành của Eto’o và 1/3 thanh lực khoảng 16m hướng góc 45 độ của Millito.

Lốp bóng là một kỹ thuật không dễ thực hiện. Nhưng nó lại là phương án cực kỳ hữu dụng và đẹp mắt để đánh bại thủ môn bất cứ lúc nào có khoảng trống giữa người gác đền và khung thành. Với những gợi ý hữu ích từ Super League, người chơi hứng thú với kỹ thuật này giờ đây đã có thể luyện tập dễ dàng hơn cho những trận đấu trong tương lai.

 

Bảo Việt