FCC2016: Giải đấu Liên Phòng Máy lần đầu tiên của FIFA Online 3

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một giải đấu quy mô lớn hơn, có sự góp mặt của cả các doanh nghiệp, phòng máy, vận động viên… sẽ nâng cao chất lượng thi đấu của FIFA Online 3 lên tầm mới.

FCC2016 (FIFA Online 3 Cyber Championship 2016) là giải đấu mới nhất được FIFA Online 3 giới thiệu. 3 năm trôi qua, tựa game này rất nỗ lực phát triển thể thao điện tử các giải đấu nhiều cấp độ: GCafe Cup, Vòng loại Quốc gia, Super League, Liên Câu Lạc Bộ, National Championship… FCC2016 được trình làng vào tháng 10 này không chỉ là một luồng gió mới mà còn hứa hẹn thay đổi toàn bộ cả ‘lượng’ và ‘chất’ của hệ thống giải đấu FIFA Online 3.

FIFA Online 3 có đầy đủ tố chất để trở thành môn thể thao điện tử thi đấu đỉnh cao nếu như nó được đầu tư đúng rộng và ‘lớn’ như Liên Minh Huyền Thoại chẳng hạn – quy mô toàn cầu và trị giá giải thưởng khủng. Với lượng cổ động viên bóng đá khổng lồ và dân số thanh niên đam mê game lớn ở châu Á, FIFA Online 3 đã ‘đánh chiếm’ thành công khu vực này. Các giải đấu đỉnh cao như FCC, SOC vừa rồi là tâm điểm của fan FIFA Online 3 trong khu vực châu Á. Nhưng tuyển Việt Nam đã trình diễn lối đá và kết quả khá thất vọng.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng là ấn tượng đầu tiên của giải đấu. Nhưng quan trọng là thể thức thi đấu mới ở giải FCC2016 của FIFA Online 3 mang hy vọng cải cách lớn cho bộ môn esports này.

Các Phòng máy có quyền tổ chức giải đấu “tuyển quân” để xây dựng một team chất lượng cho riêng mình. Giải đấu chính thức sẽ là cuộc tranh tài giữa hàng trăm phòng máy trên toàn quốc, một chiến trường lớn và đầy thử thách. Thách thức càng lớn, vinh quang càng xứng đáng: phòng máy và người chơi được vinh danh, chia tiền thưởng và tên tuổi của họ sẽ bước vào các giải đấu Quốc tế. Nếu như bạn đã chứng kiến những Adidas Korea vô địch EACC của FIFA Online 3 hay SK Telecom của Hàn Quốc tung hoành ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thì tương lai sẽ chẳng hề ngạc nhiên với những đội mang tên [Phòng Máy ABC]_FO3 nào đó lẫy lừng cả trong nước lẫn Quốc tế.

Hợp tác với phòng máy giúp các vận động viên có điều kiện vật chất tập luyện, nâng cao trình độ qua tương tác với đồng đội. Phòng máy tham gia công cuộc ‘xã hội hóa’ giải đấu FIFA Online 3 có cơ hội quảng bá hình ảnh, mở rộng danh tiếng và nâng cao thương hiệu [thậm chí có thể vươn đến tầm châu lục], tiến tới phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn nhiều.

Việt Nam liệu có thể sẽ trở lại vinh quang với những người chiến thắng từ FCC2016?

Thời hạn đăng kí dành cho các phòng máy vẫn còn đến ngày … Cơ hội rộng mở cho tất cả các phòng máy đủ điều kiện và dĩ nhiên là tất cả các vận động viên thi đấu FIFA Online 3 tự tin vào kĩ năng của mình.

Với quy mô đăng kí rộng trên khắp cả nước, sẽ khó có khả năng để ‘lọt’ mất những nhân tài của bộ môn này. Như thế, nhà vô địch – tức đại diện Việt Nam ở giải đấu Quốc tế sẽ là một đội thực sự chất lượng, đủ đẳng cấp để mang về vinh quang cho FIFA Online 3 Việt Nam ở giải đấu quốc tế vào tháng 11 tới. Tuyển Việt Nam, từ sau khi Văn Hòa thất bại ở chung kết The Intercontinentals ở Thái Lan thì chưa có lần nào vào được Top 3 nữa.

Bi Boyz