Fantasy eSports, xem thi đấu giành giải thưởng thật!

Bi VI -
(GameSao) - Đây là một hình thức dựa trên các game quản lý bóng đá trước kia bạn từng chơi. Đầu tiên người chơi cần lựa chọn các game thủ hiện đang tham gia các đội game nổi tiếng ngoài đời thực.

Theo tạp chí Forbes, trong bài viết "Largest Fantasy eSports Website Raises $12 Million" đã đề cập tới một hình thức chơi mới dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng eSports. Đó là hình thức chơi Fantasy eSports, vốn đã quen thuộc ở Mỹ với Fantasy Sports.

Đây là một hình thức dựa trên các game quản lý bóng đá trước kia bạn từng chơi. Đầu tiên người chơi cần lựa chọn các game thủ hiện đang tham gia các đội game nổi tiếng ngoài đời thực. Nhưng sẽ có sự ràng buộc về mặt quỹ lương  khiến bạn phải "liệu cơm mà gắp món".

Sau đó, điểm số của những người chơi bạn đã chọn sẽ được tính dựa trên thành tích thi đấu thực ngoài đời. Game thủ đó hạ bao nhiêu đối thủ, bị hạ bao nhiêu lần đều khiến cho số điểm đội của bạn trong game lên xuống tương ứng.

Quả thực đây là một hình thức chơi rất mới mẻ.

Fantasy eSports, ngôi sao đang lên

Nhưng nó cũng đang tạo một làn sóng mà đại diện diển hình nhất chính là website Vulcun hay Alpha Draft. Ra mắt vào tháng 1 năm 2015, Vulcun nhanh chóng tăng trưởng mạnh mẽ với hơn 760.000 USD (Khoảng 16 tỉ đồng) chi ra cho tiền giải thưởng trả cho người chơi. Và người chơi xếp hạng cao nhất đã nhận khoản thưởng lớn nhất vào ngày 19 tháng 6 vừa quá với tổng số tiền lên tới 100.000 USD (Khoảng 2 tỉ đồng). Tức là bằng thu nhập một năm của một gia đình trung lưu tại Mỹ.

Danh sách trúng thưởng của người chơi từ Vulcun

Chính điều này đã thu hút rất nhiều người chơi  đến với các website Fantasy tại Mỹ. Đồng thời cũng tạo ra làn sóng thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm khiến Vulcun mạnh dạn tăng kế hoạch trao giải thưởng năm 2015 từ 4 triệu USD lên 10 triệu .

Và cho đến thời điểm nửa đầu năm 2015 đã có 185.000 người giành giải thưởng với tổng số tiền là 2 triệu USD từ hình thức chơi mới mẻ này.

GosuFan, mang game Mỹ đến thị trường Việt Nam

Nhìn thấy tiềm năng tại thị trường eSports sôi động của Việt Nam với những giải đấu quy mô của LMHT cùng cộng đồng DotA 2 mạnh mẽ tham gia các dịch vụ Bet của Valve. Gosu Fan đã quyết định thực hiện một mô hình tương tự như Vulcun hay Alpha Draft để đem tới cho cộng đồng eSports hình thức chơi mới mẻ hấp dẫn này.

Đặc biệt khi đưa về thị trường Việt Nam, để phù hợp văn hóa cũng như bước đầu tạo thói quen cho người chơi tham gia. Gosu Fan cung cấp hai hình thức chơi.

Sảnh chơi của GosuFan.com với danh sách trận ở cả hai hình thức chơi dự đoán, xếp đội hình.

Đầu tiên hình tức dự đoán thắng thua, đã quá quen thuộc với người chơi Việt Nam  và quy định chơi cũng vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó hình thức chơi Fantasy eSports xây dựng đội hình, dựa trên thành tích thi đấu thật thi đấu lĩnh phần thưởng cũng được đưa vào với các giải đấu như GPL, LCS, EU LCS với LMHT và cả các giải đấu DotA 2, tiến xa hơn có thể là Counter Strike, Overwatch, Đột Kích...

Mặc dù mới chỉ bước vào giai đoạn Closed Beta nhưng Gosu Fan cũng ghi nhận những người chơi đạt được phẩn thưởng hơn 1000 FP (tương đương 1 triệu đồng) cho thấy tiềm năng rất lớn tại thị trường Việt Nam.

 Hệ thống Shop đổi thưởng từ FP của Gosufan.com.

Sau khi tích lũy được lượng FP nhất định, người chơi có thể lên shop của GosuFan.com để đổi ra các vật phẩm từ ít giá trị như thẻ điện thoại, chuột, bàn phím cho đến các vật phẩm như iPhone...

Rõ ràng nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi các giải đấu eSports như LMHT hay DotA 2. Nhưng khả năng thi đấu chuyên nghiệp không có. Thì Fantasy eSports chính là một hình thức theo đuổi đam mê giành giải thưởng rất đáng cho bạn thử sức.

Hình chụp Status chia sẻ của người chơi đã có tích lũy hơn 1.000 FP.

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng GameSao thử sức Gosufan.com đặc biệt cùng những Gifcode trị giá 20FP (tương đương 20.000 VNĐ) của hệ thống này. Các bạn có thể xem cách sử dụng Gifcode tại http://gosufan.com/huong-dan-su-dung-gifcode/

Link video hướng dẫn chơi download:

https://mega.nz/#!ic4UQTKL!KdlHg1E2ae9fLkBWfoHPYnwlz7VFiWdHD8kvM57SXwI

Link video hướng dẫn chơi Youtube: 

BI VI